51 AVENUE ทีซาลอน ย่าน หลังสวน ร้านบรรยากาศดี ที่คนรักชาต้องห้ามพลาด

51 AVENUE ทีซาลอน ย่าน หลังสวน ร้านบรรยากาศดี ที่คนรักชาต้องห้ามพลาด
MEEKAO
30 มิถุนายน 2565 ( 12:16 )
5.4K

     เหล่า Tea Lover ทั้งหลาย ขอให้ตามเรามาปักหมุดเช็คอินกันที่ 51 AVENUE (ฟิฟตี้วัน อเวนิว) ทีซาลอน แฟลกชิพสโตร์แห่งแรก ที่เค้าได้รวบรวมเอาประสบการณ์ดื่มชาจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในร้านเดียว ใครกำลังมองหา คาเฟ่หลังสวน ร้านชาบรรยากาศดี ที่ได้ฟีลเก๋ๆ ให้ลองมาที่นี่ได้เลย ซึ่งพิกัดร้านก็ดีมาก อยู่ที่โครงการ Velaa Sindhorn Village ถนนหลังสวนนี่เอง เอาล่ะใครเริ่มอยากรู้แล้วว่าความพิเศษของที่นี่มีะไรบ้างก็ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

51 AVENUE ทีซาลอน ร้านชิลบรรยากาศดี หลังสวน

 

 

     ช่วงเวลาชิลๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงเวลาหลังเลิกงาน ใครกำลังมองหาคาเฟ่ ร้านนั่งชิลบรรยากาศดี ร้านแฮงค์เอ้าท์ ที่มีประสบการณ์การดื่มชาที่แปลกใหม่อยู่ล่ะก็ เราขอให้ลองมาเช็คอินกันที่ 51 AVENUE (ฟิฟตี้วัน อเวนิว) เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นร้านบรรยากาศสุดชิล ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ดื่มชาจากทั่วทุกมุมโลก ใครจะไปเชื่อว่าเราสามารถดื่มชาไปพร้อมๆ กับการดื่มแชมเปญได้

 

 

     51 AVENUE เป็นแบรนด์ชาสัญชาติไทย ที่หาดื่มได้ยากมากในเมืองไทย เพราะถูกส่งออกไปขายที่่ต่างประเทศ ซึ่งผู้ก่อตั้งแบรนด์ก็คือคุณ คุณพิมพ์ - พิมพ์ชนก (พลางกูร) สุภัทรพันธุ์ ซึ่งถือเป็นการยกระดับมาตรฐานชาของแบรนด์ไทยให้ทัดเทียมสากล วัฒนธรรมการดื่มชาในแต่ละท้องถื่นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อย่างคนยุโรปจะอาศัยช่วงที่ทานชา เป็นช่วงเวลาได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในขณะที่คนญี่ปุ่นเอง จะตั้งใจดื่ม ใช้ความเงียบเผื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย พอเราได้เห็นวัฒนธรรมหลายๆ แบบ เลยอยากให้เกิดพื้นที่ที่ทุกคนได้มานั่งแลกเปลี่ยนผ่านวัฒนธรรมของทีซาลอนแห่งนี้

 

 

     ในส่วนของการตกแต่งร้าน คุณท็อป - ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ผู้ร่วมก่อตั้งร้าน 51 AVENUE เผยว่าโดยรวมอยากให้มีภาพบรรยากาศที่เข้ามาแล้วเหมือนนั่งอยู่กลางกรุงปารีส จึงจำลองประตูสีม่วงที่อยู่หน้าบ้านคุณพิมพ์สมัยเรียนที่อังกฤษ หรือแม้กระทั่งต้นแมกโนเลีย ที่เป็นสายพันธุ์เดียวกับชามาไว้ในร้านของเรา การตกแต่งพยายามให้นั่งสบายแต่ก็ได้บรรยากาศที่สามารถผ่อนคลายได้ในขณะเดียวกัน

 

 

     ในส่วนของเมนูของที่นี่ ไฮไลท์จะไปอยู่ที่ไหนไม่ได้นอกจากเรื่องของชา ที่ร้านมีชาให้เลือกมากกว่า 200 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก นำมาผสมผสานกับเมนูที่เป็น All Day Breakfast (ออลเดย์เบรกฟัสต์) ซึ่งเมนูพิเศษอย่าง No.51 Special Tea Set เป็นการนำวัฒนธรรมการดื่มชาแบบ Royal Family ของชาวอังกฤษ ที่มีการแพริ่งการดื่มชาคู่กับแชมเปญ เริ่มต้นด้วย Signature Ice Tea (เมนู Yuzu Lavender) เสิร์ฟพร้อม Cold cut ทั้ง Cheddar Monte’, Brie และ Salami จากนั้นใน Tea Set ทั้ง 3 ชั้น ประกอบด้วย

  • ชั้นบนเสิร์ฟ Oyster Fine De Clair ดื่มพร้อมชา Rex Ventus Assam Iced tea โดยเลือกแพริ่งกับ แชมเปญ Charles-Heidsieck (Brut Non Vintage)
  • ชั้นกลางเสิร์ฟ Panini Truffle Mushroom คู่กับชาร้อน Lapsang Souhong ส่วนแชมเปญที่เลือกจะมาแพริ่งจะเป็น Charles-Heidsieck (Vintage 2006)
  • ชั้นล่างมาพร้อมกับ Scone with Clotted cream & Ispahan jam และ Rose  Macaroon ดื่มคู่กับชาซิกเนเจอร์ White Magnolia Signature Hot tea ที่แพริ่งได้เข้ากันกับ Charles-Heidsieck (Rose’)

 

 

     ปิดท้ายด้วยเมนูที่ทุกคนที่เข้ามาในร้านต้องห้ามพลาดกับไอศกรีม Assam Avalanche / Assam Ice-cream with Earl Gray Tea ที่ให้ทุกคนสามารถเทชาใส่ได้ตามใจชอบปิดท้ายสเปเชียลทีเซ็ตที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ

 

 

     เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว เราจะได้อิ่มเอมทั้งบรรยากาศภายในร้าน และอิ่มเอมจากมื้อแสนอร่อย และสำหรับแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกของ “51 AVENUE” ทีซาลอนที่รวมประสบการณ์ดื่มชา (TEA CULTURE) จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ที่โครงการ Velaa Sindhorn Village ถนนหลังสวน ย้ำอีกครั้งว่าใครที่เป็น Tea Lover ต้องมาลองให้ได้เลย!

 

 

ข้อมูลร้าน 51 AVENUE (ฟิฟตี้วัน อเวนิว) ☕

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZP7yJxSzasQ1dc1d9
  • ที่อยู่ : โครงการ Velaa Sindhorn Village ถนนหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 10.30 - 21.00 น.
  • โทร : 06-2446-2422
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/51avenuebkk/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ