สถานีสูตรเตี๋ยว ใครว่าชีสกินกับก๋วยเตี๋ยว หรือ กะเพรา ไม่ได้!

สถานีสูตรเตี๋ยว ใครว่าชีสกินกับก๋วยเตี๋ยว หรือ กะเพรา ไม่ได้!
20 พฤศจิกายน 2556 ( 09:53 )
12.9K

     ช่วงก่อนเห็นคนแชร์เรื่องเอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือ ราเม็ง มาใส่ชีส หรือ ผสมอะไรแปลกๆ แล้วก็ลองกิน บ้างก็ว่า “อร่อย” บ้างก็ว่า “รสชาติแย่” แต่จริงๆแล้ว ก็มีร้านอาหารที่เขาทำอะไรแบบนี้อยู่แล้วนะ อย่างร้าน “สถานีสูตรเตี๋ยว” เมืองเอก ที่มีเมนู signature คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชีสไข่ลวก ใส่ทั้งชีสและไข่ลวก ส่วนรสชาติ ไม่อร่อย..คงอยู่ถึงทุกวันนี้ไม่ได้

     เมนูแนะนำของ ร้าน สถานีสูตรเตี๋ยว ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชีสไข่ลวก, เตี๋ยวเบคอนแซบ, ก๋วยเตี๋ยวแซบพริกสด, กะเพราชีส เป็นต้น

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชีสไข่ลวก : ต้องกินตอนร้อนๆ อย่ามัวแต่ถ่ายรูปจนเส้นอืด เพราะว่า “ชีส” ถ้าเย็นเกินไปก็จะกินไม่อร่อย ตอนก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟ ชีสจะละลายลงไปในน้ำซุปพอดีๆ และใช้ชีสถึง3ชนิด

กะเพราชีส: จานนี้เป็นกะเพรารสกลาง ใส่ชีสเพิ่มเข้าไป ก็กินอร่อยแล้ว เพิ่มไข่ลวกลงไปด้วย ฟินใหญ่เลย จะบอกว่าร้านนี้เขาไม่มีไข่ดาว ไข่เจียวนะคะ มีแต่ “ไข่ลวก”

ก๋วยเตี๋ยวแซบพริกสด: เส้นหมี่ลวกพอสุก ใส่พริกสดที่ทำขึ้นเอง รสชาติจัดจ้าน

เตี๋ยวเบคอนแซบ: เมนูนี้ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะว่ามันเผ็ดเค็มกำลังดี เบคอนหอมมาก

     ใครที่สนใจอยากไปลองชิมที่ ร้านสถานีสูตรเตี๋ยว ร้านเปิดทุกวัน 10:30 – 19:00 น. แต่ควรโทรสอบถามกันก่อน ว่าแต่ละเมนูหมดหรือยัง เบอร์ 081-6482141 หรือจะเดินทางไปที่ร้าน ตั้งอยู่ที่ ทางโค้งริมน้ำ เมืองเอก 170 ซอย พหลโยธิน 87 ทางเข้าเมืองเอกฝั่งพหลโยธิน


ดูข้อมูลและการเดินทางได้ที่นี่ เฟซบุค สถานีสูตรเตี๋ยว


 ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้