เผ็ดเผ็ดหลาย อาหารอีสานสไตล์คนอยู่กรุง ซอยพหลโยธิน 8 (ซอยสายลม)

เผ็ดเผ็ดหลาย อาหารอีสานสไตล์คนอยู่กรุง ซอยพหลโยธิน 8 (ซอยสายลม)
EDT guide
25 มิถุนายน 2565 ( 11:00 )
3.9K

 

เผ็ดเผ็ดหลาย

ร้านอาหาร “เผ็ดเผ็ดหลาย” เป็นร้านอีสาน 1 ใน 4 ร้านในเครือของ “ร้านเผ็ดเผ็ด” ที่มี คุณต้อม ณัฐพงศ์ แซ่หู และ คุณโอม ณัฐกร เป็นเจ้าของร้านได้สร้างขึ้นมาในช่วงโควิทที่ผ่านมาที่ซอยพหลโยธิน 8 หรือ ซอยสายลม โดยที่คอนเซ็ปของร้านเผ็ดเผ็ดหลายนั้นจะเน้นไปที่ขายอาหารจานเดียว ซื้อกลับบ้านเป็นอาหารประเภทรับประทานคนเดียว อาหารที่ร้านเผ็ดเผ็ดหลายนั้นยังคงใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงรสที่คงไว้ซึ่งคุณภาพสูงเหมือนร้านเผ็ดเผ็ดหลายถึงแม้ว่าคอนเซปของอาหารนั้นจะแตกต่างกัน ใครที่เป็นคออาหารอีสานชอบความนัวความแซ่บแบบคับคุณภาพรับรองร้านนี้ไม่ผิดหวัง

 

 

ร้านเผ็ดเผ็ดหลายที่อยู่ในซอยพหลโยธินนั้นเป็นร้านเล็กๆที่มีบรรยากาศอบอุ่นเพียง มีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะบางเมนูต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อน 1-2 วัน แนะนำว่าถ้าจะมาในช่วงวันหยุดสามารถเข้าไปดูเมนูและสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ผ่านทาง website ของทางร้าน

 

 

จิ้มจุ่มหมู

เมนูจิ้มจุ่มหมูแบบมาเป็นกองทัพ เตือนก่อนนะเมนูหากไม่ใช่คนที่กินจุหรือกินเยอะแล้วอย่าสั่งมากินคนเดียวโดยเด็ดขาด ถึงแม้ชื่อจะเป็นเมนูจิ้มจุ้มหม้อดินเผาเหมือนร้านโดยทั่วไปแต่ของที่นี่ไม่ธรรมดาเลยนะ เนื้อหมูที่ถูกหมักมาจนนุ่มละมุนกับไข่สด ผักและเครื่องเคียงของที่นี่ก็สดและไม่เหมือนใคร ตะไคร้ มะเขือเทศ สับปะรด เมื่อนำไปต้มพร้อมกับน้ำซุปสูตรของทางร้านที่มีกลิ่นหอมแล้วละก็บอกได้เลยว่า “อร่อยเด็ด”

 

 

ตำแตงปลาร้า

เมนูที่มีกลิ่นความเป็นอีสานเต็มๆ ตำแตงกวาสดๆกับปลาร้าคุณภาพท็อปด้วยไข่ต้มลูกใหญ่คลุกเคล้าเข้ากันแบบแซ่บถึงใจแน่นอน

 

ตำขนมจีนหอยแครง

เมนูตำขนมจีนเส้นสดกับหอยแครงตัวโตเนื้อหวานเนื้อเด้งถึงทั้งเครื่องทั้งเนื้อแบบเน้นๆ รสแซ่บนัวแบบนี้ถูกใจสายตำขนมจีน

ไก่ทอดกระเทียม

เมนูนี้ใครสาวกสายกระเทียมบอกเลยนะห้ามพลาด เมนูกินเล่นที่ไม่เล่นๆไก่ที่นำไปทอดจนกรอบนุ่มละมุนพอดีคำ มีทั้งเนื้อ ข้อ กับปีก พร้อมกระเทียมเน้นๆตักกินแบบเป็นคำพร้อมไก่ สายกระเทียมอย่างเรากินแบบซะใจอยากจะสั่งอีก 1 จานเลย

ข้าวหมูทอดกระเทียมไข่ขย้ำ

อีก 1 เมนูเอาใจสายทอดกระเทียมแต่เมนูนี้มาแบบราดข้าวหมูทอดกระเทียมนุ่มๆ กระเทียมทอดกรอบเน้นๆ กับไข่ขยุ้ม คลุกกินกับข้าวพร้อมกับน้ำจิ้ม 4 ชนิดที่นำมาคลุกกินได้หลากหลายรสชาติ กินได้สนุกไม่เบื่อผสมรสชาติกินเองได้ทุกคำ

 

 

เผ็ดเผ็ดหลาย

พิกัด : https://bit.ly/3HCLvMT
ที่อยู่ : 27 พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพ 10400
เปิด : 10.30-20.30
เบอร์โทรศัพท์ : 080 468 5043, 063 446 3423
website : www.phedphed.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้