7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านสาทร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านสาทร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง
Filmthii
30 มกราคม 2562 ( 03:00 )
169.6K

        เมื่อพูดถึง ถนนสาทร สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นคำว่า รถติด แน่ๆ ค่ะ แต่สำหรับย่านธุรกิจที่นอกจากจะมีตึกสูงมากมาย ออฟฟิศละลานตาไปหมดแล้ว ถนนสายนี้ยัง คาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งชิลดีๆ ซ่อนตัวอยู่ไม่น้อย!

        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับร้านกาแฟน่านั่ง บนถนนสาทร ที่เดินทางง๊ายง่าย ใกล้รถไฟฟ้า ใครที่อยากหลีกหนีรถติดสักพัก ไปนั่งชิลจิบกาแฟสักหน่อย ตามเราไปตะลุย 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านสาทร กันเลย! รับรองว่าคุณจะลืมภาพรถติดของถนนสาทรไปได้แว้บนึงเลยล่ะ!

 

 

01
Roots BKK

 

 

        คาเฟ่ชื่อดังย่านทองหล่อ ที่ขยับมาเปิดอีกสาขาในขนาดที่ใหญ่ขึ้นบนถนนสาทร ซึ่งใครที่เป็นคอกาแฟรับรองว่าต้องหลงรักในรสชาติและความใส่ใจในเรื่องเมล็ดกาแฟของที่นี่แน่นอนค่ะ สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่เราขอแนะนำ The original Roots coffee shake เมนูที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่ยังมีไอศครีมกาแฟโฮมเมดที่นำมาใช้ปั่นกับกาแฟ Cold Brew

 

 

        ซึ่งตัวไอศกรีม ทางร้านได้นำกาแฟจากบ้านปางขอน จ.เชียงราย ไป infuse กับนมก่อนเพื่อให้รสและกลิ่นของกาแฟซึมเข้าไปในนม แล้วจึงนำไปปั่นเป็นไอศครีม เรียกว่าเป็นแก้วที่รสชาติลงตัว ละมุนลิ้น หอมกลิ่นกาแฟ บอกเลยว่าอร่อยยย กินแปบเดียวหมดแบบไม่รู้ตัว!

        นอกจากเมนูนี้แล้วทางร้านก็ยังมีเมนูกาแฟทั้งแบบ Cold Brew, Filter Brew และเมนู Float ที่มีแค่ที่สาขานี้เท่านั้นให้เลือกชิมอีกมากมายค่ะ ใครเป็นสายกาแฟ ร้านนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!

พิกัด : ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon ติดกับทางออก 4 BTS สถานีสุรศักดิ์
เปิดบริการ : 08.00 - 19.30 น.
โทร : 08-2091-6175
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RootsBkk

 


02
A Clay Café

 

 

        ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสาทร ซอย 8 ที่มีจุดเด่นของร้านอย่างเซรามิกน่ารักๆ อยู่ในทุกอณูของร้าน! เพราะร้านนี้ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่ให้ชาวออฟฟิศแถวนี้ได้มานั่งจิบกาแฟกันเท่านั้นค่ะ แต่บริเวณชั้น 1 ของร้านยังเป็นที่เวิร์คชอปทำเซรามิก ซึ่งเราสามารถทำแก้วไว้ใส่กาแฟเป็นของตัวเองในยามที่มาร้านนี้ได้อีกด้วยนะ! โดยส่วนของคาเฟ่นั้นจะอยู่บริเวณชั้น 2 ค่ะ และเมื่อเดินขึ้นไปยังชั้น 3 ก็จะมีแกลอรี่เล็กๆ ให้สายศิลป์สายอาร์ตได้แวะชมกันอีกด้วย

 

 

        สำหรับเมนูที่พลาดไม่ได้ เราขอแนะนำ ทาร์ต 4 คู่รสชาติ (ช็อกโกแลต-พีช, มันม่วง-คัสตาร์ด, ถั่วแดง-วาซาบิ และเสาวรส-ราสบ์เบอร์รี่) ซึ่งจุดเด่นจะอยู่ที่ความแปลกของ Combination ในแต่ละชิ้นนี่ล่ะ ที่ดูแล้วไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่กลับอร่อยสุดๆ ไปเลย! ยิ่งทานคู่กับชานมร้อนๆ หรือชายอดน้ำค้างหอมๆ ของทางร้าน ยิ่งเข้ากันได้ดีเลยค่า

พิกัด : 50 ซ.สาทร 8 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : อาทิตย์ - จันทร์ 11.00 - 17.00 น. / อังคาร - เสาร์ 11.00 - 22.00 น.
โทร : 09-3580-4291
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aclaycafe

 


03
Too Good For You

 

 

        คาเฟ่ลับๆ ที่แอบอยู่บนมุมหนึ่งของตึกเล็กๆ บนถนนสาทร! ร้านนี้สาวที่ชอบถ่ายรูป หรืออยากได้ฟีลนั่งอยู่ในคาเฟ่เก๋ๆ กลางกรุงโซล เก็บร้านนี้ไว้ในลิสต์ด่วนค่า เพราะเพียงแค่เปิดประตูเข้ามาในร้าน ก็เหมือนหลุดจากสาทรไปอยู่ในเกาหลีกันเลยล่ะ! ร้านนี้ต้องบอกว่าเอาใจสายหวานสุดๆ ค่ะ เพราะทุกมุมของร้านจะตกแต่งด้วยดอกไม้และสีชมพูเป็นหลัก หรือแม้กระทั่งเมนูเครื่องดื่มก็ยังตกแต่งด้วยดอกไม้ทุกแก้ว!

 

 

        โดยเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็เป็นเมนูที่มีสีสันสดใสและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอนค่ะ อย่างเมนู Violatte เมนูสำหรับสายชอบมันม่วงที่แท้ทรู! เพราะเป็นเครื่องดื่มมันม่วง ที่มาพร้อมกับครีมชีสด้านบน เมื่อดูดเข้าไปคำแรกจะได้ทั้งรสชาติที่เค็มเล็กน้อยของครีมชีส ผสมกับความหวานมันของมันม่วง เป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ! ถ้าอยากได้รูปสวยๆ แถมได้ดื่มอะไรอร่อยๆ ไปพร้อมๆ กันล่ะก็ ต้องมาร้านนี้เลย!

พิกัด : ชั้น 9 ตึกมุกดา อยู่ระหว่าง สาทร ซ.6 และ ซ.8
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 09-2848-2229
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/toogoodforyou.official

 


04
Kerk Bangkok

 

 

        คาเฟ่ ร้านกาแฟสุดคูล ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีช่องนนทรี (สาทร) ร้าน Kerk Bangkok ถูกตกแต่งมาให้มีสไตล์มินิมอล คุมโทน โดยเน้นสีขาวเป็นหลัก เสริมความเท่ด้วยปูนเปลือยนิดๆ ให้เข้าถึงเหล่าวัยรุ่น และวัยทำงานในปัจจุบัน เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูอีกด้วย แต่ที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือ เครื่องดื่มหมวดเอสเพรสโซ่ บอกเลยว่ามันดีมากๆ

 

 

        นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีโซน Co-Working Space สำหรับกลุ่มคนที่อยากมานั่งทำงาน และประชุมกันอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ร้านกาแฟ ที่มีทุกอย่างครบในที่เดียวจริงๆ ค่ะ

พิกัด : 50 - 52 ติดกับ BTS สถานีช่องนนทรี ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ บางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 20.00 น. / เสาร์ 09.00 - 17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 09-5825-9535
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kerkbangkok

 


05
Coffeelismstand

 

 

        คาเฟ่ ร้านกาแฟเล็กๆ ในซอยสาทร 8 ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปลิ้มลองกัน แม้ที่นี่จะไม่ใช่คาเฟ่ ร้านกาแฟนั่งชิล เหมือนร้านอื่นๆ แต่ก็มีความโดดเด่น และแรงดึงดูดบางอย่าง ที่ตัวเราเองก็บอกไม่ได้ ฮ่าๆ ส่วนเรื่องเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายเมนูอีกเช่นกัน แต่ที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองกันก็คือพวกเมนูเอสเพรสโซ่ บอกเลยว่าหอม เข้ม หื้มมม ดี !

พิกัด : สาทร ซ.8 (สีลม ซ.3) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 15.00 น. / เสาร์ 09.00 - 15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 09-5568-2690
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/coffeelismstand

 

06
The Yard restaurant

 

 

         เป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดี ตกแต่งสวยงามที่เราชอบมากๆ สำหรับร้าน The Yard Bangkok บอกเลยว่าร้านนี้สวยมาก ไม่ว่าทุกคนจะหยิบกล้องมาแชะภาพมุมไหน ก็ดูดีไปหมดเลยล่ะ แม้เมนูประเภทจะโดดเด่นมากๆ สำหรับที่นี่ แต่เมนูประเภทของหวานอย่าง Yard's Snowflake T aro Dumplings with Salted Egg เกล็ดหิมะบัวลอยเผือกไข่เค็ม ก็ดีงามไม่น้อย รสชาติหวานกำลังดี ซอยตัวไข่เค็มเข้มข้นสุดๆ หื้มม อยากให้ได้มาลองสักครั้ง

พิกัด : สาทร ซ.11 เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30 - 22.30 น.
โทร : 09-9178-5386
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/theyardrestaurantbangkok

 


07
Greasy Spoon

 

 

           ปิดท้ายกันด้วยร้าน Greasy Spoon คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดในซอยจันทน์ 18/7 แยก 28 ย่านสาทร ที่นี่ตกแต่งมาในสไตล์โทนสีขาว และวัสดุไม้สีน้ำตาลอ่อน มันช่างให้ฟีลอบอุ่น และคุมโทนสุดๆ แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวานก็รสชาติอร่อยไม่แพ้ความน่ารักของร้านเลยทีเดียว

พิกัด : 258/1 ซ.จันทน์ 18/7 แยก 28 สาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 19.00 น.
โทร : 08-3865-6368
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/greasyspooncoffeeandbar

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

อร่อยลอยฟ้า ! 10 ร้านอร่อย กรุงเทพ สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน

10 ร้านอร่อย ปิดดึก ในกรุงเทพ เอาใจคนนอนดึก อิ่มกันยาวไปทั้งคืน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ