10 ร้านอาหารครอบครัว ใกล้กรุงเทพ อร่อยพร้อมหน้า ได้เวลาชิลล์ ทั้งครอบครัว

10 ร้านอาหารครอบครัว ใกล้กรุงเทพ อร่อยพร้อมหน้า ได้เวลาชิลล์ ทั้งครอบครัว
Travel TrueID
25 กรกฎาคม 2560 ( 09:50 )
6.1K

คนที่อยากพาครอบครัวไปอร่อยกันพร้อมหน้าในวันหยุด เปลี่ยนบรรยากาศซ้ำๆ จากร้านอาหารในกรุงเทพฯ เป็นร้านบรรยากาศดีๆ ที่ไม่ไกลมาก เราเลยจะขอแนะนำ 10 ร้านอาหารครอบครัว ใกล้กรุงเทพ ที่ทั้งบรรยากาศดี และอาหารอร่อย ที่จะพาคนในครอบครัวไปแฮปปี้พร้อมๆ กัน มีร้านไหนน่าไปกันบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ

 

 

 

 

River Wine

นนทบุรี

 

 

ร้านอาหารริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ตรงข้ามเกาะเกร็ด ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เรียบง่ายแบบมีเสน่ห์ ตกแต่งเรียบง่ายแต่ให้ความเรียบหรู เหมาะแก่การพักผ่อน ที่ร้านมีทั้ง อาหารไทย ญี่ปุ่น และอาหารยุโรป แบบฟิวชั่นไว้ให้เราเลือก แถมยังมีของหวานหน้าตาน่าทานมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

อาหารของทางร้านก็มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปลากะพงนึ่งมะพร้าวอ่อน มัสมั่นแซลมอน แต่ถ้าหากมาร้านนี้แล้วไม่สั่ง ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน และไก่แช่เหล้า ที่เสิร์ฟพร้อมกับแมงกะพรุนกรอบๆ ไม่ได้เป็นอันขาด เพราะเมนูนี้ถือว่าเด็ดสุดๆ หากใครยังไม่อิ่มสามารถสั่งของหวานที่เลือกยากเอามากๆ เพราะว่าจะมองอันไหนก็น่าทานไปหมดเลยทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ : RIVER WINE ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี วิวดีติดริมน้ำเจ้าพระยา

 

ที่อยู่ : ซอยวัดบางจาก ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด ใต้สะพานพระราม 4 จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 16.00-23.45 น.
โทร : 0-2962-8800
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RiverLatern

=======================

 

 

บ้านไม้ริมน้ำ

ฉะเชิงเทรา

 

 

ร้านอาหารเมืองแปดริ้ว ตกแต่งสไตล์บ้านไม้คลาสสิก ให้ความรู้สึกย้อนยุค ด้วยการเปิดเพลงเก่า ที่นี่เคยเป็นโรงแรมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่5 และปัจจุบันถูกเปลี่ยนให้เป็นร้านอาหารที่ริมน้ำที่ยังคงความเป็นบ้านไม้โบราณตกแต่งด้วยของเก่าที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่ารักและอบอุ่นไปอีกแบบค่ะ

 

 

ด้วยความที่ทางร้านค่อนข้างที่จะใส่ใจวัตถุดิบที่เลือกเป็นอย่างดีใส่ใจในรสชาติอาหารจึงทำให้ออกมากลมกล่อมมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น แกงเลียงกุ้งสด ปลากะพงสองใจ กุ้งแม้น้ำเผาที่หาได้จากแม่น้ำบางประกง ที่แค่ได้กลิ่นก็แทบจะอดใจไม่ไหว หากใครจะไปที่ฉะเชิงเทรา ก็ลองแวะไปทานได้นะคะ

 

 

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ : ชิลล์ชิม ร้านอาหารริมน้ำ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ที่ บ้านไม้ริมน้ำ

 

ที่อยู่ : 19-21 ถนนพานิช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
โทร : 0-3851-2064
เว็บไซต์ : www.facebook.com/banmairimnam.8riew

=========================

 

 

แกรนด์เจ้าพระญา

อยุธยา

 

 

ร้านอาหารย่านกรุงเก่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สไตล์วินเทจ มีสองโซนคือ โซน The Wine และโซนริมน้ำ ลมพัดเข้าเย็นสบาย บวกกับทางร้านตกแต่งได้สบายตา ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ยิ่งทำให้บรรยากาศดีมากขึ้นไปอีก ดีต่อใจสุดๆ

 

 

อาหารร้านนี้ก็น่าอร่อยไปทุกเมนูเลยทีเดียวล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่านมันกุ้งเยิ้มๆ หอมๆ ปูนิ่มทอดกระเทียม ที่น่าหม่ำสุดๆ น้ำพริกกุ้งสดรสแซ่บ ทานกับข้าวสวยไม่รู้ว่าจะอธิบายออกมายังไงดีเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยวอยุธยา หลังจากเที่ยวเสร็จแล้วลองแวะไปทานกันได้นะคะ

 

 

ที่อยู่ : 42/1 หมู่ 4 ตำบลบ้านรุน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทร : 08-1942-1666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Grandchaopraya

=======================

 

 

ร้านอาหารบ้านวัชราชัย

อยุธยา

 

 

ร้านอาหารไทยบรรยากาศไทยดั้งเดิม มี 3 โซนเปิดบริการ คือโซนเรือนไทย โซนระเบียงริมน้ำ และโซนล่องเรือชมเกาะ และรับประทานอาหารไปด้วยเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ตกแต่งแบบไทยเดิมเรียบง่ายแต่คลาสสิก ด้วยความที่เป็นบ้านเรือนไทยบรรยากาศภายในจึงเย็นสบายมากเลยล่ะค่ะ

 

 

อาหารเน้นเป็นอาหารไทย บางอย่างแทบจะหาทานได้ยากเอามากๆเลยล่ะค่ะในปัจจุบันนี้ การจัดจานของทางร้านก็ดูงดงาม ทางร้านมีอาหารหลากหลายไม่ว่าจะเป็นม้าฮ่อ ปลาช่อนเผาฟาง หมี่กรอบชาววัง ปูหลน ที่คงรสชาติเดิมไว้อย่างดี พูดได้เลยว่าทั้งราคาและบรรยากาศคุ้มค่าแก่การไปแน่นอนค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 9 หมู่ 7 ถนนเสนา-สุพรรณบุรี ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
โทร : 0-3580-1333, 08-1753-8499
เว็บไซต์ : www.facebook.com/BaanWatcharachai

=======================

 

 

ครัวโกเท้

นครปฐม

 

 

ร้านอาหารไทยจีน มีรูปปั้นเป็ดยักษ์เป็นสัญลักษณ์ประจำร้านถ้าขับรถไปแถวนั้นแล้วก็จะเห็นเจ้าเป็ดตัวนี้เด่นมากในบริเวณนั้น เรียกว่าร้านหาง่ายมากๆ เลยค่ะ ร้านนี้ราคาอาหารเป็นกันเองสุดๆ เพราะทั้งถูกและเลือกของดีๆ มาให้เราได้เลือกทานทั้งอาหารไทยและอาหารจีน โดยมีทั้งห้องจัดเลี้ยงและห้องคาราโอเกะเปิดบริการอีกด้วย

 

แน่นอนว่ามาร้านนี้ที่จะไม่สั่งไม่ได้เลยนั่นก็คือ เป็ดนั่นเองจ้า เพราะเป็นพะโล้ร้านนี้ถูกการันตีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย และทางร้านยังตั้งสโลแกนของร้านว่า นึกถึงเป็ดพะโล้ นึกถึงโกเท้ เลยทีเดียวค่ะ แถมราคาไม่แพง และมีอาหารไทยเช่นต้มยำกุ้งรสแซ่บจี๊ดด และ อีกหลากหลายเมนู ให้ทุกคนได้เลือกทาน ใครที่อยากลองพาครอบครัวไปทานเป็ดอร่อยๆ แวะไปชิมกันได้นะคะ

 

 

ที่อยู่ : 1028/3 ถนนเพชรเกษม ตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทร : 0-3425-1555, 0-3425-7571, 0-3428-0155
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Gotaekitchen

=======================

 

 

บ้านร่มไม้สายน้ำ

นครปฐม

 

 

ร้านอาหารเรือนไทยติดริมแม่น้ำนครชัยศรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำดอนหวายมากนัก บรรยากาศร่มรื่นจากต้นไม้ ที่ยิ่งทำให้ร้านนี้มีความโรแมนติกมากค่ะ ตกแต่งอย่างเรียบหรูผสมผสานความเป็นไทยกับการตกแต่งภายในที่ออกไปทางตะวันตกได้อย่างลงตัว

 

 

วัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรจะต้องสดสะอาดอยู่เสมอ ทำให้อาหารที่ร้านดูน่าทานสุดๆเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะเมนูแนะนำของทางร้าน กุ้งก้ามกรามมะขามชาววัง เนื้อปลากะพงผัดพริกเกลือ หม้อไฟพริกไทยดำหอมๆ เป็นเมนูที่สุกแสนจะห้ามใจจริงๆ ค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 114 หมู่ 10 ถนนไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทร : 08-4646-4588
เว็บไซต์ : www.facebook.com/BaanRomMaiSaiNam

==========================

 

 

The Garden Eatery

นครปฐม

 

 

ร้านอาหารบรรยากาศในสวน นั่งสบายชิลล์ๆ ถือว่าเป็นร้านน่านั่งอีกแห่งหนึ่งบรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งร้านแบบสไตล์น่ารักๆ เหมาะกับเป็นร้านในสวน เรียบง่ายสบายตาแต่ดูดีสุดๆเลยล่ะค่ะ ราคาอาหารไม่แพงจนเกินไปทำให้หลายๆคนที่ได้ไปทานต้องสั่งเบิ้ล หรือไม่ก็กลับไปกินหลายรอบจนเป็นลูกค้าประจำไปเลย

 

 

ร้านนี้ค่อนข้างที่จะโดดเด่นในเรื่องของซี่โครงบาบีคิว เพราะทางร้านค่อนข้างคัดสรรเนื้อซี่โครงที่ไขมันน้อยใครที่กลัวอ้วนหรือรักสุขภาพก็สามารถทานได้ เจ้าของร้านถึงกับรับประกันกันเลยทีเดียวค่ะ ร้านนี้มีโปรโมชั่นตลอดนะคะ หากใครมีโอกาสไปก็ลงเช็คก่อนที่จะไปด้วยนะคะไม่อย่างนั้นอาจจะพลาดสิทธิ์ได้

 

 

ที่อยู่ : ตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : วันพุธ-ศุกร์ เวลา 11.00-20.30 น.
โทร : 08-6089-0820
เว็บไซต์ : www.facebook.com/thegardeneatery

========================

 

 

ร้านอาหารลมทะเล

สมุทรสาคร

 

 

ร้านอาหารกลางน้ำ ฟังไม่ผิดค่ะเป็นร้านอาหารกลางน้ำจริงๆ ร้านนี้ตั้งอยู่กลางนากุ้งเก่า และสร้างมาเป็นร้านอาหารที่อยู่กลางน้ำนั่นเองค่ะ มี 3 หลัง สร้างต่อกันไปเรื่อยๆมีทางเชื่อมหากันค่ะ บรรยากาศดีมีลมพัดเย็นทั้งกลางวันและกลางคืนแถมยังระบายความร้อนได้ดี โครงสร้างร้านแข็งแรงไม่มีโยกเยกนั่งได้แบบไม่กลัวเลยค่ะ

 

 

มีเมนูหลากหลายแต่ที่คนส่วนใหญ่ชอบไปนั่งทานก็คือเมนู ส้มตำทะเล เพราะว่าแซ่บซี๊ดถึงใจ อาหารทะเลที่นี่ก็สดมากๆเพราะอยู่ใกล้แหล่งซื้ออาหารทะเลสดนั่นก็คือตลาดมหาชัย พูดได้เลยว่ามาที่นี่ไม่ต้องกลัวอาหารทะเลไม่สดเลยล่ะค่ะและยังมีอีกหลากหลายเมนูเด็ดที่รอให้ทุกคนไปลองชิมกันนะคะ

 

 

ที่อยู่ : 19/6 หมู่ 1 ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. และ วันอาทิตย์ เวลา 10.00-23.00 น.
โทร : 08-1820-0618, 08-1304-8004, 0-3484-5252
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lomtalayrestaurant

========================

 

ภัตตาคาร นิวรสทิพย์

สมุทรสาคร

 

 

ร้านอาหารไทย จีน ซีฟู้ด ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ตกแต่งร้านง่ายๆ โต๊ะเป็นแบบโต๊ะจีน ตัวร้านค่อนข้างหาง่าย เพราะป้ายค่อนข้างโดดเด่น ทางร้านเน้นความสด และความสะอาดของวัตถุดิบมากรับประกันว่าไปร้านนี้ไม่ผิดหวังเรื่องคุณภาพของอาหารแน่นอนและที่สำคัญราคาไม่ได้แพงจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

 

 

มาร้านนี้พลาดไม่ได้กับเมนูออส่วนกระทะร้อน ได้หอยตัวใหญ่สะใจสุดจริงๆ แป้งไม่เละและไม่กรอบจนเกินไปเสียงกระทะ และกลิ่นหอมๆมันช่างยั่วใจสุดๆ ปลากะพงทอน้ำปลา และอีกหลากหลายเมนูให้เราได้สั่งทานแบบกระเป๋าไม่ฉีก คุ้มกับปริมาณอาหาร หากใครไปร้านนี้แล้วไม่สั่งอาหารทะเลถือว่าพลาดมากค่ะ

 

 

ที่อยู่ : ถนนเศรษฐกิจ 1 ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
โทร : 0-3441-1900, 08-1819-1786
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ภัตตาคาร-นิวรสทิพย์

====================

 

ราชา อาหารทะเลสด

สมุทรสงคราม

 

 

แค่พูดชื่อก็รู้เลยล่ะค่ะว่าร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของอาหารทะเลแน่นอน ร้านราชา อาหารทะเลสด ร้านเป็นร้านที่เรียบง่าย เป็นกันเอง มากๆ ลมพัดผ่านตลอดทั้งวัน บรรยากาศดีกับอาหารทะเลสดๆ แค่ได้ลองมาครั้งแรกก็ต้องติดใจไปตามๆกันเลยทีเดียวล่ะค่ะเพราะอาหารทะเลที่นี่ยังสดและสะอาดสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

มาที่นี่ก็คงจะลืมสั่งเมนูปูไข่นึ่งนมสด และปูไข่ดอง ที่ยั่วยวนใจให้สั่งเพราะกลิ่นหอมๆ และด้วยคามสดจึงทำให้ไม่มีกลิ่นคาวเลย ส่วนเมนูยำใบชะครามก็เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะเพราะที่นี่มีรสชาติที่ไม่เค็มจนเกินไป บวกกับน้ำยำที่รสชาติเจ็บจี๊ดทำให้หลายคนมาแล้วก็ไม่เคยพลาดที่จะสั่ง ที่ไม่เคยไปลองชิมก็ลองแวะไปชิมสักครั้งนะคะ

 

 

ที่อยู่ : 86 ม.6 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม (ปั๊มปตท.คลองโคน)
โทร : 08-5381-6555
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.
เว็บไซต์ : www.facebook.com/ราชา-อาหารทะเลสด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้