รวมวิธี ดับกลิ่นคาวน้ำปลา ล้างกลิ่นหมดจด จดไว้ได้ใช้แน่!

รวมวิธี ดับกลิ่นคาวน้ำปลา ล้างกลิ่นหมดจด จดไว้ได้ใช้แน่!
Maysylvie
30 สิงหาคม 2566 ( 15:00 )
5.1K

      แชร์ วิธีการดับกลิ่นคาวน้ำปลา วิธีดับกลิ่นทำอาหาร ด้วยวิธีง่ายๆ โดยใช้ของใกล้ตัวง่ายๆ ในครัว ไม่ว่าจะเป็นเบกกิ้งโซดา ถ่าน เปลือกมะนาว น้ำส้มสายชู เป็นต้น สิ่งเหล่านี้สามารถทำความสะอาดและลบกลิ่นคาวได้หมดจด แถมยังดูดกลิ่นอื่นๆ ออกไปจนหมดอีกด้วย รู้ทิปส์ไว้ได้ใช้แน่!

 

 

วิธีดับกลิ่นคาวน้ำปลา ดับกลิ่นคาวอาหาร

 

1. เบกกิ้งโซดา

       เทเบกกิ้งโซดาลงในชาม จากนั้นวางชามเบกกิ้งโซดาในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ หรือพื้นที่ที่มีกลิ่นคาวน้ำปลาติดค้างอยู่ เนื่องจากเบกกิ้งโซดาขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการดูดซับกลิ่น ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 คืน จะช่วยลดกลิ่นได้

 

 

2. น้ำส้มสายชู

        เติมน้ำส้มสายชูขาวหรือน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงในชามใบเล็กๆ แล้ววางไว้รอบๆ ห้อง หรือในจุดที่มีกลิ่นน้ำปลาติดค้างอยู่ เนื่องจากน้ำส้มสายชูมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นรุนแรง ใช้วิธีเช่นเดียวกับเบกกิ้งโซดาได้เช่นกัน

 

 

3. ใช้ส้ม

        หั่นผลไม้รสเปรี้ยวสด เช่น มะนาวหรือส้ม แล้วใส่ลงในชามที่ผสมน้ำเล็กน้อย น้ำมันธรรมชาติในส้มสามารถช่วยปกปิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ โดยตั้งไว้ในจุดที่มีกลิ่นคาวน้ำปลาเช่นกัน

 

 

4. กากกาแฟ

       นำกากกาแฟที่เหลือไว้ใส่ชามเล็กๆ วางไว้ตามจุดต่างๆ ที่มีกลิ่นคาวน้ำปลา วางทิ้งไว้สองสามชั่วโมง โดยกากกาแฟสามารถช่วยดูดซับและกำจัดกลิ่นได้

 

 

5. ถ่านกัมมันต์

       ใส่ถ่านกัมมันต์ลงในชามหรือแขวนไว้ในถุงตาข่ายในบริเวณที่มีกลิ่นคาวน้ำปลาตกค้างอยู่ โดยวางหรือแขวนทิ้งไว้ได้เลย ถ่านกัมมันต์มีประสิทธิภาพสูงในการดูดซับและกำจัดกลิ่น

 

 

ในกรณีที่กลิ่นคาวน้ำปลาติดค้างตามอุปกรณ์ทำครัว

  • เทน้ำส้มสายชูขาวลงในกระทะแล้วนำไปตั้งเตาเคี่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง นำไปล้างหรือเทลงบนชามที่มีกลิ่นน้ำปลา เพื่อขจัดกลิ่นคาว
  • โดยใช้มะนาวและส้ม โดยการฝานมะนาวและส้ม 1 ผล จากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือด จากนั้นใส่กานพลู อบเชย หรือสมุนไพรทั้งสองอย่างลงไป จากนั้นนำไปล้างหรือตั้งตามจุดที่มีกลิ่นน้ำปลา กลิ่นหอมสดชื่นของมะนาวหรือส้มจะช่วยดับกลิ่นคาวได้

 

 

        อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหาซื้อวัตถุดิบต่างๆ มีทุกแบบที่ต้องการเลือกใช้ ได้ที่ แม็คโคร Makro รับรองว่าจะได้สิ่งที่ต้องการแบบครบถ้วน คุณภาพเน้นๆ และราคาเป็นกันเอง พิเศษสำหรับลูกค้าทรู 

  • ลูกค้าทรู ใช้ทรูพอยท์ 300 คะแนน แลกส่วนลด 30.- เมื่อซื้อสินค้าครบ 1,500 บาท ที่แม็คโคร
  • ลูกค้าทรูแบล็ค ใช้ทรูพอยท์ 800 คะแนน แลกส่วนลด 100.- เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท ที่แม็คโคร

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้