ดินเนอร์ริมทะเล ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก กับ Seafood B.B.Q. เต็มคอร์ส ที่ภูเก็ต

ดินเนอร์ริมทะเล ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก กับ Seafood B.B.Q. เต็มคอร์ส ที่ภูเก็ต
เอิงเอย
11 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:52 )
23.5K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

เอ่ยถึงความโรแมนติกแล้ว ใครๆ ก็นึกถึงภาพในฝันเป็นดินเนอร์สุดชิลล์ริมชายทะเล ลมพัดเบาๆ อาหารอร่อยๆ พร้อมเสียงกระซิบของคนพิเศษ และเพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรักนี้ Travel Truelife จะชวนคุณ และหวานใจไปดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกริมทะเลภูเก็ตให้หลายคนอิจฉากันกับมื้อดินเนอร์สุดหวาน ที่ ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Thavorn Beach Village Resort & Spa) ภูเก็ต ค่ะ

 

ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ ริมอ่าวนาคาเลย์ ค่ะ พิเศษมากๆ ด้วยห้องอาหารติดริมทะเล เท้าแตะผืนทราย มองเห็นวิวไกลถึงเส้นขอบฟ้าเลยทีเดียว แน่นอนว่า จะโรแมนติกขนาดไหน ต้องลองมาสัมผัสกันด้วยตัวเองค่ะ

เซ็ตดินเนอร์ใต้แสงเทียนริมทะเลนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เราจะได้นั่งชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปพร้อมๆ กับแสงเทียนที่มาแทนที่พร้อมด้วยเมนูอร่อยที่เสิร์ฟมาอย่างไม่ขาดตอน ด้วยคอร์ส “Surf & Turf” ความอร่อยจากผืนดิน และความสดของผืนน้ำมารวมกันไว้ในเซ็ตนี้อย่างไร้ที่ติ !


เริ่มจากออร์เดิร์ฟเป็น Bread Basket หรือ ขนมปังอบหลากหลายแบบพร้อมเนย และ Seafood Cocktail สลัดซีฟู้ดหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต กุ้ง ปลาหมึกครบเครื่องราดน้ำสลัด Thousand Island เรียกน้ำย่อยได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ

แสงไฟจากเรือสำราญสาดส่องอยู่กลางทะเล รวมถึงฝากฝั่งทั้งหาดป่าตอง ทำให้คืนนี้โรแมนติกมากขึ้นไปอีก ระหว่างเสียงเพลงคลอเบาๆ พร้อมกับเสียงคลื่นซัดหาดทราย Main Course ก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ะเรียบร้อยค่ะ Seafood B.B.Q. ซีฟู้ด บาร์บีคิว เซ็ต Surf & Turf ในจานนี้มีทั้ง ล็อบสเตอร์, ปลากะพง, สเต็กไก่, สเต็กหมู, สเต็กเนื้อ และ บาร์บีคิวซีฟู้ด เสิร์ฟมาคู่กับมันบด พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด 3 รสชาติด้วยกัน คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ, น้ำจิ้มมะขาม หวานอมเปรี้ยว และน้ำจิ้มเผ็ดซอสสไตล์เม็กซิกัน


สำหรับล็อบเตอร์ที่เป็นไฮไลท์ของจาน บอกได้เลยว่า หวาน สด เนื้อแน่นมากๆ ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มรสชาติยิ่งแซ่บค่ะ สำหรับคนที่ทานเผ็ดได้ไม่มาก น้ำจิ้มมะขามก็เป็นอีกรสชาติหนึ่งที่อยากให้ลองชิมกัน หรือใครชอบสไตล์เม็กซิกันล่ะก็ น้ำจิ้มเม็กซิกันก็ทำให้ล็อบสเตอร์มีรสชาติอร่อยสไตล์ฝรั่งไปเลยค่ะ


สำหรับสเต็กต่างๆ ทั้ง ไก่ หมู เนื้อ ก็กริลล์มาสุกกำลังดี กลิ่นหอมเครื่องบาร์บีคิวลอยแตะจมูก เนื้อไม่แข็งไป และไม่ยุ่ยไป รวมไปถึง บาร์บีคิวซีฟู้ดที่มีทั้งกุ้ง และปลากหมึก เสียบไม้ย่างมาพร้อมพริกหวาน และสับปะรด ได้บรรยากาศชาวเกาะเลยทีเดียวเชียว เรียกได้ว่า Main Course สำหรับ 2 คนจานนี้อร่อย สด แซ่บ และคุ้มค่ามากๆ ค่ะ

ตบท้ายคอร์สด้วย ผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งแตงโม สับปะรด แก้วมังกร และมะละกอ ล้างปากหลังอาหารมื้อค่ำ จบมื้อดินเนอร์ริมทะเล ใต้แสงเทียงสุดโรแมนติก ที่ทั้งอร่อย และบรรยากาศดี สำหรับวันแห่งความรักนี้ แนะนำมื้อค่ำดีๆ ที่ ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ค่ะ

 

ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต (Thavorn Beach Village Resort & Spa)

6/2 หมู่ 6 อ่าวนาคาเลย์ ตำบลกมลา อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต

โทร.0-7629-0334-40 และ 0-7661-8217-24

www.thavornbeachvillage.com

www.facebook.com/thavornBeachVillageAndSpa

 

ห้องอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ที่ ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต

Slow Life @ ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต Sea Sand & Sun

นั่งเล่น ไทยศาลา จิบชายามบ่ายริมสระ เพลิดเพลินกับ Afternoon Tea

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต (Thavorn Beach Village Resort & Spa)

ที่อยู่ : 6/2 หมู่ 6 อ่าวนาคาเลย์ ตำบลกมลา อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-7629-0334-40 และ 0-7661-8217-24

เว็บไซต์ : www.thavornbeachvillage.com, www.facebook.com/thavornBeachVillageAndSpa

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ