แวะลองกับข้าวฝีมือแม่! ร้านชาม ข่อนแก่น ลิ้มรสอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ห้ามพลาด (มีคลิป)

แวะลองกับข้าวฝีมือแม่! ร้านชาม ข่อนแก่น ลิ้มรสอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ห้ามพลาด (มีคลิป)
Filmthii
30 มิถุนายน 2562 ( 17:30 )
2.1K
9

         สำหรับใครที่อยากจะชิมกับข้าวฝีมือแม่ แต่ตัวยังอยู่ขอนแก่น ล่ะก็! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองร้านอาหารอร่อย อย่างร้านชาม บอกเลยว่าร้านนี้นอกจากรสชาติอาหารจะดีแล้ว ยังโมเดิร์นอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

         เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านชาม จะพบเลยว่าร้านมีการตกแต่งในสไตล์ไทยๆ ผสมผสานกับความโมเดิร์น ทำให้หลายคนอาจจะคิดราคาสูงแน่นอน แต่! บอกเลยว่าอันที่จริงราคาอาหารที่นี่ถูกมาก สบายกระเป๋าอย่างแน่นอน เพราะเริ่มต้นเพียง 40 บาท เท่านั้น

         รวมไปถึงเมนูอาหารทั้งหมดของที่นี่ไม่มีส่วนผสมของผงชูรสเลยครับ แต่จะใช้วิธีการดึงรสชาติจากวัตถุดิบ แต่ละเมนูถูกรังสรรค์มาจากเจ้าของร้านที่รักในการทำอาหาร และมีประสบการณ์ทำร้านอาหารที่ต่างประเทศมากว่า 10 ปี เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวรสชาติไม่อร่อยเลยทีเดียว

 

 

         เริ่มต้นกันที่เมนูแรก นั่นก็คือ หมูกรอบคั่วพริกเกลือ (75.-) หมูกรอบที่ร้านจะเป็นสูตรที่ใช้เวลาทำนานสุดๆ เพื่อให้ออกมามีความพอดีแบบกัดแตกกระแทกใจ ไม่มีเเข็ง แถมยังเพิ่มความเเซ่บด้วยพริกขี้หนูสวน เกลือและกระเทียม หื้มมม จัดจ้านสุดๆ

 

 

         ต่อกันที่เมนูทานเล่นอย่าง หมูสะเต๊ะ (50.-) ก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกันครับ หมูเนื้อนุ่มที่ผ่านหมักกันจนข้ามคืน ย่างใหม่ทุกจาน จิ้มกับน้ำจิ้มถั่วเครื่องเเกงอย่างดี งานนี้มีแย่งกันฟินแน่นอนครับ พล่ากุ้ง (139.-) ก็น่าสนใจไม่น้อยในหมวดนี้ เสิร์ฟใส่ใบเมี่ยงเป็นคำ กุ้งสดๆ ราดด้วยน้ำยำสูตรสูตรลับ กินง่ายเต็มคำ

 

 

         ไปดูเมนูจานหลักกันบ้าง เราขอเริ่มกันที่ ผัดไทยกุ้งสด (65.-) ผัดไทยสูตรไทยแท้ๆ ใช้เส้นจันทร์สด หอมเต้าเจี้ยวนำ ครบรสในคำเดียว เหมาะมากสำหรับคนรักเส้น และอีกหนึ่งเมนูเอามาล้างคอ ก็คือเมนู เล้งแซ่บต้มยำน้ำข้น (69.-) ทางร้านคัดเนื้อเน้นๆ จัดจ้านจนหยุดสุดท้าย น้ำต้มยำจัดเต็มกับสมุนไพร ข่าตะไคร้ ใบมะกรูด มาแล้วต้องลองเลยครับ

 

 

         ลาบทอดชีส (89.-) ก็ฟินเช่นกันครับ บอกเลยว่าเต็มคำกับลาบทอดกรอบนอกนุ่มใน ฟินคูณสองด้วยชีส เป็นความลงตัวที่ต้องลองกินซักครั้งเลยครับ ยิ่งกินคู่กับใบมะกรูด พริกแห้ง เพิ่มความแซ่บไปอีกขั้นแน่นอน

 

 

         ปิดท้ายกันที่เมนู ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ (139.-) ปูนิ่มไซส์ยักษ์ผัดด้วยผงกะหรี่อย่างดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินสุดๆ ไปเลยสำหรับมื้อนี้!

 

 

         อิ่มท้องกันไปอีกมื้อสำหรับร้านชาม อาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ฟีลเหมือนนั่งทานรสชาติฝีมือแม่ ใครที่แวะเวียนไปเที่ยวขอนแก่น ก็ลองแวะไปกันดูนะครับ ร้าจะเปิดตั้งแต่เวลา 10:30-21:30 น. ร้านตั้งอยู่ที่ถนนศรีจันทร์ ใกล้กับแยกตลาดหนองใหญ่ สามารถจอดรถที่สุธรรมมาเพลสได้เลยนะครับ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ