15 คาเฟ่ ร้านกาแฟ น่าน ถ่ายรูปสวย อัปเดต 2023 น่านั่งชิล มองวิวทุ่งนา 🍃

15 คาเฟ่ ร้านกาแฟ น่าน ถ่ายรูปสวย อัปเดต 2023 น่านั่งชิล มองวิวทุ่งนา 🍃
Filmthii
27 พฤษภาคม 2565 ( 13:00 )
174K
4

        เก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยว น่าน กันบ้างดีกว่าค่ะ แน่นอนว่า เที่ยวหน้าฝน ทั้งที ก็ต้องไปเจอบรรยากาศเย็นสบาย ชุ่มฉ่ำ เขียวขจีไปทุ่งนา และภูเขา ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งชิล จิบกาแฟ กับ 15 คาเฟ่ ร้านกาแฟ น่าน 2023 ถ่ายรูปสวย มองเห็นวิวทุ่งนา และภูเขา บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องไปเช็คอินให้ได้ ! โดยเฉพาะคนรักธรรมชาติแบบกรีนๆ จะมีร้านไหนน่าไปปักหมุดกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ น่าน น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

อัปเดตปี 2023

 

1. กาแฟบ้านไทลื้อ

 

 

        เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปนั่งชิลกันที่ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ อ.ปัว กันค่ะ ที่นี่เป็นร้านกาแฟโฮมเมดของร้านลำดวลผ้าทอ แน่นอนว่าไม่ใช่เป็นแค่ร้านกาแฟธรรมดาๆ แน่นอน เพราะที่นี่ ยังมีของที่ระลึกและผ้าทอไทลื้อ ผ้าทอน้ำไหล ลายโบราณ ของดี อ.ปัว ขายอยู่ด้วย แถมทุกคนยังจะได้สัมผัสกับวิวทุ่งนาสีเขียว และภูเขาอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คาเฟ่ริมทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ น่าน แวะมาจิบกาแฟชิลล์ๆ นั่งมองวิวทุ่งนาและภูเขา

 

 

 

 

 

 

2. สุดกองดี

 

ภาพจาก คุณ : ก.ไกรศิรกานท์

        ร้านคาเฟ่ร้านต่อมา สุดกองดี ยังคงเน้นฟีลธรรมชาติอยู่ สำหรับร้านสุดกองดี แน่นอนว่าถ้าได้มาลองร้านนี้ล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักในความธรรมชาติของบรรยากาศแน่ๆ แถมยังได้รับกลิ่นอายโฮมสเตย์อีกด้วยจ้า เครื่องดื่มเมนูกาแฟก็มีให้เลือกมากมาย ลองจินตนาการภาพตามเราดูว่า การที่นั่งจิบกาแฟใกล้ริมแม่น้ำ มันจะดีแค่ไหนน้าาา

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : จิบกาแฟ – แลวิวแม่น้ำน่านที่“สุดกองดี” ... ตามรอยกวี“เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์”

 

ภาพจาก คุณ : ก.ไกรศิรกานท์

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/erVHxDGMNXaFNRNd9
 • ที่อยู่ : 110 หมู่ 2 บ้านแสงดาว ถ.น่านแม่จริม จ.น่าน
 • เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
 • โทร : 08-6995-6545
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/CafeSoodgongdee/

 


3. Workboxes cafe

         กลับเข้าสู่เมืองน่าน ไปนั่งร้านกาแฟชิคๆ ที่ร้าน Workboxes cafe กันต่อ แม้ที่นี่จะไม่ได้มีฟีลบรรยากาศธรรมชาติเหมือนกับร้านอื่นก่อนหน้านี้ แต่เรื่องรสชาติของเครื่องดื่ม และเค้ก อร่อยเด็ดมากจริงๆ แถมถ้าใครอยากได้รูปภาพชิคๆ แนวฮิปสเตอร์ล่ะก็ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 


4. Mix Academic Cafe

 

ภาพจาก คุณ : กไกรศิรกานท์

 

        อีกหนึ่งร้านที่ใครไปก็ต้องชอบ Mix Academic Cafe ร้านนี้จะตั้งอยู่ในตัวเมืองน่าน บรรยากาศภายในร้านจะมีการนำต้นเฟิร์นมาตกแต่ง สร้างฟีลธรรมชาติ เครื่องดื่มที่นี่ก็เก๋ ถ่ายรูปคู่ด้วยแล้ว สวยแน่นอนจ้า ใครมีโอกาสมาพักผ่อนล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยน้า 

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : แนะนำร้านนั่งสุดชิค : Mix Academic เมืองน่าน

 

ภาพจาก คุณ : กไกรศิรกานท์

 

 

 

5. น.น่าน คาเฟ่

        ร้านนี้ก็ให้ฟีลบ้านๆ เช่นเดียวกัน สำหรับร้าน น.น่าน คาเฟ่ ภายในร้านจะตกแต่งมาในสไตล์เรียบๆ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่นี่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน โดยเริ่มจากโซนอาหาร และโซนคาเฟ่ เมนูเบอเกอรี่ที่นี่อร่อยมากกกก ! แถมราคาก็น่ารัก ควรค่ากับการมานั่งชิลมากค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/W3VmvEFtT4ivSTN7A
 • ที่อยู่ : 58 ถ.สุมนเทวราช ซ.2 ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน
 • เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
 • โทร : ไม่ระบุ
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Nornancafe/

 

 

6. เดอะวิว at กิ่วม่วง

 

ภาพจาก คุณ : pangwan

        ไปต่อกันที่ เดอะวิว at กิ่วม่วง ร้านกาแฟที่เราไม่อยากให้พลาดโลเคชั่นดีๆ แบบนี้จริงๆ ค่ะ นั่งจิบกาแฟฟินๆ ได้โดยที่มีภูเขา สายหมอกให้ชม บอกเลยว่าบรรยากาศดีต่อใจ โรแมนติกมากนะคุณ ถ้าได้ไปกับคนรู้ใจต้องฟินแน่ๆ แม้แต่ไปกับเพื่อนก็ดีงามน้า กาแฟเค้าก็หอมอร่อย ดี๊ดีไม่แพ้บรรยากาศเลย ต้องไปโดน !

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : เดอะวิว@กิ่วม่วง กาแฟดี ชมวิวฟรี ที่เมืองน่าน

 

ภาพจาก คุณ : pangwan

 

 

7.  อุ่นไอมาง

 

ภาพจาก คุณ : StoryMemory

 

        ไปชิลกันต่อที่ อุ่นไอมาง ที่เค้าเป็นทั้งร้านกาแฟ และโฮมสเตย์เล็กๆ ที่อบอุ่นมากจริงๆ บรรยากาศเต็มสิบ ! มีลำธาร มีวิวภูเขาให้ได้ชื่นใจ เครื่องดื่มที่นี่ก็ดีต่อใจมากค่ะ เค้าดริปกันสดๆ ไปเลย ทั้งชาและกาแฟ หอมกรุ่นสุดๆ บรรยากาศโดยรวมคือฟีลกู้ดมาก ได้พักผ่อนเต็มที่แน่นอน

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : อุ่นไอมาง โฮมสเตย์&คาเฟ่ยอดฮิต

 

ภาพจาก คุณ : StoryMemory

 

 

 

8. Monre' Dessert

        สายคาเฟ่ในเมืองต้องเลิฟที่นี่ ! Monre' Dessert คาเฟ่เล็กๆ ที่บรรยากาศอบอุ่น น่ารักๆ ที่ใครไปก็ต้องตกหลุมรักในความละมุนของคาเฟ่ แถมเมนูขนมของที่นี่ บอกเลยว่าห้ามพลาด ! เพราะเค้ามีเค้กที่อร่อยมากจริงๆ มีให้เลือกแบบละลานตาเลยทีเดียว มุมถ่ายรูปก็เก๋ สวยๆ โพสต์ท่าได้น่ารักๆ เบาๆ มีรูปเก็บไว้ลงไอจียาวๆ ไปเลยจ้า

 

 

9. MoreMay Coffee & Restaurant

        ยังคงอยู่ในเมือง กับร้าน MoreMay คาเฟ่สุดคูล ที่พร้อมไปด้วยเครื่องดื่ม ขนมดีๆ และบิงซูจ้า บอกเลยว่าที่นี่เค้ามีความอร่อยที่ครบวงจรมากกกก ! เพราะนอกจากเมนูขนมแล้ว เค้ายังมีอาหารอีกด้วย ฝากท้องได้สบายๆ ครบเครื่องแถมยังอร่อยอีกด้วยนะ ! ต้องลองไปฝากท้องสักมื้อแล้วน้า

 

 

10. เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

 

ภาพจาก คุณ : ก.ไกรศิรกานท์

 

        อีกหนึ่งร้านกาแฟ ที่ไปน่านแล้วต้องเช็คอิน ! นั่นก็คือ เฮือนฮังต่อ เค้าเป็นร้านกาแฟสไตล์เรือนไม้ บอกเลยว่าคอกาแฟกห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องกาแฟมาก แต่ละเมล็ดพันธุ์กาแฟดีๆ หลากหลาย มารวมกันที่นี่ คอยต้อนรับคอกาแฟอย่างอบอุ่น บรรยากาศก็ร่มรื่นย์ น่าไปนั่งชิลมากค่ะ

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : คนน่านแนะเยือน : “เฮือนฮังต่อ” คอกาแฟ & แลธรรมชาติ

 

ภาพจาก คุณ : ก.ไกรศิรกานท์

 

 

11. ฮิมวัดคาเฟ่

        ตามไปชิลกันที่ ฮิมวัดคาเฟ่ ร้านกาแฟสุดเท่ ที่ตั้งอยู่ข้างวัดรัชดา ทำให้เป็นที่มาของชื่อร้าน ตัวร้านเค้าตกแต่งได้อย่างคูลสุดๆ ในสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย บรรยากาศดีต่อใจมากกกก แอบวินเทจนิดๆ สายคาเฟ่ต้องไปเช็คอินถ่ายรูปให้ได้นะซิส แถมเครื่องดื่มเค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย หรือจะเป็นเมนูเบเกอรี่ บิงซูเค้าก็มีนะ ! อ๊ะๆ หรือจะหิว เค้าก็มีเมนูอาหารให้สั่งจ้า ครบเครื่องมากกก ดีงาม เอาไปเลยสิบคะแนน

 

 

12. นา เขา เรา น่าน

        จิบกาแฟแลเขา กับคาเฟ่บรรยากาศดี นา เขา เรา น่าน ตัวร้านและบรรยากาศ เหมาะกับสายธรรมชาติสุดๆ เหมือนได้มาเช็คอินที่เที่ยว และ Cafe Hopping ไปพร้อมๆ กันเลยล่ะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นสายคาเฟ่ หรือสายธรรมชาติ มาที่นี่ก็ต้องประทับใจในบรรยากาศสดชื่น วิวทิวทัศน์สวยๆ ของเมืองปัวแน่นอน

 

 

13. วิวว้าคาเฟ่ Viewwa Cafe

 

ภาพจาก : คุณ ก.ไกรศิรกานท์

 

     วิวว้าคาเฟ่ Viewwa Cafe ร้านกาแฟริมแม่น้ำว้า บรรยากาศดีต่อใจ ตัวร้านน่ารัก โทนสีไม้ ดูสบายตา และล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ บรรยากาศสดชื่น มีวิวทิวทัศน์สวยๆ ของต้นไม้ใบหญ้า และสายน้ำให้มอง ขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ในราคามิตรภาพ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าไปนั่งจิบกาแฟชมวิวชิลๆ ค่ะ

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : ☕ ชวนแวะเวียนมา “วิวว้า คาเฟ่” ห้อยขา ท้าลม นั่งชมวิวเก๋ ๆ ริมลำน้ำว้า ... ก่อนบรรจบแม่น้ำน่าน

 

ภาพจาก : คุณ ก.ไกรศิรกานท์

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Cg6Lj4bUGM6QWbYS8
 • ที่อยู่ : บ้านขึ่งใต้ ตำบล ขึ่ง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 17.30 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)
 • โทร : 09-3953-9926
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/viewwacafe

 

 

14. Wevari Heritage วีวารี เฮอริเทจ

    Wevari Heritage วีวารี เฮอริเทจ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่บรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยปังมาก เพราะนอกจากธรรมชาติสวยๆ แล้ว ตัวร้านยังตกแต่งได้ชิคสุดๆ ค่ะ มีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมมากมายให้เลือกอิ่มท้อง หรือใครที่กำลังหาที่พัก ที่นี่เค้าก็มีห้องพักอีกด้วยน้า เรียกได้ว่าจบครบทุกความชิลเลยล่ะค่ะ

 • พิกัด : https://g.page/wevari-heritage
 • ที่อยู่ : ถนนโยธาธิการ น่าน 181 เทศบาลเมืองน่าน จังหวัดน่าน
 • ร้านเปิดบริการ : 08.00 - 21.00 น.
 • โทร : 08-1531-1331 / 08-9755-9902
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wevariheritage

 

 

15. บ้านยางนา

        ปิดท้ายกันไปด้วยร้านกาแฟสไตล์ร้านนา บ้านยางนา บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องเลิฟ ! เค้าเป็นร้านที่อบอุ่นมาก อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงการตกแต่งร้านที่ร่มรื่น น่าไปพักผ่อนมากจ้า มีมุมให้เลือกนั่งหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นในสวย ริมลำธาร หรือจะในร้าน ก็ดีต่อใจไปหมดจริงๆ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศฟีลกู้ดแบบนี้ต้องไปเช็คอินให้ได้น้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ