ร้านของหวานป้านิ่ม น่าน บัวลอยป้านิ่ม อร่อยหนึบหนับ หอม หวาน มัน ถึงใจ

ร้านของหวานป้านิ่ม น่าน บัวลอยป้านิ่ม อร่อยหนึบหนับ หอม หวาน มัน ถึงใจ
aichan
6 ตุลาคม 2562 ( 18:00 )
39.7K
1

      ใครที่เคยอ่านรีวิวการท่องเที่ยว หรือร้านอาหารชื่อดังของ จังหวัดน่าน ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของ ร้านของหวานป้านิ่ม สายกินอย่างเรา จะพลาดไได้ยังไงล่ะ ! วันนี้เราจะพาไปพิสูจน์ความอร่อยของบัวลอยและของหวานของร้านดังประจำจังหวัดน่านแห่งนี้ว่าจะอร่อยขนาดไหนกันค่ะ

 

ร้านของหวานป้านิ่ม เมืองน่าน

 

       ร้านของหวานป้านิ่ม สิ่งแรกที่สังเกตได้เมื่อเข้าไปในร้านคือ กลิ่นหอมจากของหวานในหม้อต่างๆ อบอวลไปทั่ว ได้กลิ่นแล้วน้ำลายสอเลยทีเดียว ยิ่งเห็นหม้อบัวลอยที่มีบัวลอยเม็ดใหญ่ สีสันสดใสน่าทาน ยิ่งชวนหิวมากขึ้น หลังหม้อขนมหวานที่เรียงราย ป้านิ่มยืนประจำการคอยตักของหวานอย่างขมักเขม้น ช่วงที่เราไปถึงนั้นคนค่อนข้างคึกคักเลยค่ะ

 

      เมนูของหวานที่ร้านของหวานป้านิ่มมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบร้อนๆ เช่น บัวลอยไข่หวาน ข้าวเหนียวดำเปียกเผือกมะพร้าวอ่อน เต้าส่วน และแบบเย็นชื่นใจ อย่างรวมมิตรน้ำแข็งไส ไอศกรีมสลิ่ม ไอศกรีมกะทิสดปั่น เป็นต้น และวันนี้เราจะมาลองชิมกันทั้ง 2 แบบเลยค่ะ

 

      เราสั่งเมนูขึ้นชื่อของร้านคือ บัวลอยไข่หวาน มาชิมกันก่อนเลยค่ะ คำแรกที่ลิ้มลอง บอกเลยว่าไม่แปลกใจที่ทำไมใครๆ ถึงบอกว่าอร่อย เพราะว่าบัวลอยป้านิ่ม อร่อยมากจริงๆ !! แป้งบัวลอยหนึบหนับ นุ่มเหมือนมาร์ชเมลโล่ รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับไข่ก็เข้ากันสุดๆ บอกเลยว่าทานหมดไม่รู้ตัวแถมอยากจะขอต่ออีกถ้วยค่ะ

 

 

       หลายคนอาจคุ้นเคยกับบัวลอยไข่หวานร้อนๆ แต่ที่ร้านของหวานป้านิ่ม มีการแมทช์ บัวลอยกับไอศกรีมกะทิ ด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นเมนูใหม่ที่น่าลองมากๆ บัวลอยของป้านิ่มอย่างที่บอกว่า ทั้งหอม หวาน มัน ถึงใจ ยิ่งทานคู่กับไอศกรีมกะทิ อร่อยลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมนูนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบทานบัวลอย แต่อยากทานเป็นของหวานเย็นๆ ทานแล้วอร่อยสดชื่นค่ะ

 

      เมนูต่อไปเรามาลอง ไอศกรีมสลิ่ม กับ ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวดำเปียกกับมะม่วง ไอศกรีมรสชาติหวานเย็นชื่นใจ ทานคู่กับเครื่องเคียง ไม่ว่าจะป็นสลิ่ม ข้าวเหนียวดำเปียก หรือมะม่วง ก็อร่อยสุดยอด เครี่องเคียงร้านป้านิ่มก็มีให้เลือกเยอะมากๆ เช่น เฉาก๊วย ทับทิมกรอบ ลูกชิด มันเชื่อม ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

 

      ได้มาชิมของหวานอร่อยๆ ถึงที่ ก็ต้องบอกเลยว่า ร้านของหวานป้านิ่ม เป็นร้านที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ โดยเฉพาะบัวลอยไข่หวาน อยากชิมความอร่อยมาได้ตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึงสี่ทุ่มครึ่ง แต่บัวลอยจะเริ่มขายตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป และร้านจะหยุดทุกวันพุธ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดน่าน เช็คลิสต์ไว้เลยค่ะ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

ที่อยู่ : 397 หมู่ 6 หมู่บ้านมงคลนิมิตร อำเภอเมือง จังหวัดน่าน (ร้านใหม่)

ร้านเปิดบริการ : 11.00-22.30 น. ปิดทุกวันพุธ

โทร : 085-036-6108

 

ที่เที่ยวน่าน ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 วัดสวย น่าน ทำบุญ ไหว้พระ สายบุญต้องมา !

หลง (ฮัก) ปัว เที่ยวน่านหน้าฝน
20 ที่เที่ยวปัว ขับรถเที่ยวตามอำเภอใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ