คาเฟ่กลางทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ น่าน แวะมาจิบกาแฟชิลล์ๆ นั่งมองวิวทุ่งนาและภูเขา

คาเฟ่กลางทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ น่าน แวะมาจิบกาแฟชิลล์ๆ นั่งมองวิวทุ่งนาและภูเขา
Filmthii
30 สิงหาคม 2561 ( 17:05 )
30.3K
1

        หากเดินทางมา น่าน หลายคนคงนึกถึงวิวภูเขาสวยๆ เมืองเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และการท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ใครจะไปคิดว่าที่นี่ จะมีร้านกาแฟหลักร้อย วิวหลักล้าน ซ่อนอยู่กลางหุบเขา ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งชิลล์ จิบกาแฟไป มองวิวภูเขาและทุ่งนาไป ที่ คาเฟ่กลางทุ่งนา ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ อ.ปัว จ.น่าน กันครับ

 

คาเฟ่กลางทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ

 

       ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ เป็นร้านกาแฟโฮมเมดของร้านลำดวลผ้าทอ แน่นอนว่า มันมิใช่เป็นแค่ร้านกาแฟธรรมดาๆ แน่นอน เพราะที่นี่ ยังมีของที่ระลึกและผ้าทอไทลื้อ ผ้าทอน้ำไหล ลายโบราณ ของดี อ.ปัว ขายอยู่ด้วย ซึ่งผ้าทอและสินค้าทั้งหมดก็มาจากผลิตภัณฑ์ชุมชน

 

 

       เมื่อเดินทางมาถึงหน้าร้าน เราขอแวะชมโซนของที่ระลึกและผ้าทอไทลื้อ กันก่อน ภายในร้านมีลักษณะเล็กๆ มีเสื้อผ้าแขวนเรียงกันให้เลือกหลายแบบ ราคาก็ไม่แพงมาก จะอยู่ 150 -300 บาท ใครที่ชื่นชอบ ก็สามารถซื้อของติดไม้ติดมือกลับกันไปได้

 

 

         มาถึงโซนร้านกาแฟ กันบ้างดีกว่า เพราะเราตั้งใจมานั่งกินกาแฟกันที่นี่ เมื่อเดินเข้าไปจะพบเรือนไม้ที่ต้องสั่งกาแฟก่อน เมนูเครื่องดื่มมีหลากหลายชนิด ทั้ง กาแฟมอคค่า เอเพรสโซ่ ชานม ชาดำเย็น ชามะนาว ฯลฯ เมื่อได้กาแฟแล้ว ก็เดินลงไปด้านหลัง จะมีกระท่อมกลางทุ่งนาหลายๆ หลัง โดยเราสามารถเลือกนั่งได้เลย

 

 

         สิ่งที่เรารู้สึกชอบมากก็คือวิวทุ่งนาเขียวขจี ตัดกับทิวเขากว้างใหญ่ มันไม่แปลกเลยที่เราจะพร้อมใจกันหยิบกล้องหรือโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อเก็บรูปวิวตรงหน้าไว้เป็นความทรงจำและ เอาไว้อวดเพื่อนๆ ในโซเชียล

 

 

        สะพานไม้ที่เชื่อมต่อกระท่อมไว้ทุกหลัง ก็ถูกสร้างขึ้นมาโดยชาวบ้านไทลื้อ โครงสร้างแข็งแรง และรู้สึกมั่นคง เราสามารถเดินถ่ายรูปได้รอบๆ สะพานไม้ทั้งหมด ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีวิวถ่ายภาพต่างกันออกไป แถมยังได้เห็นผ้าทอไทลื้อหลากสีสันที่ประดับไว้ด้วยครับ

 

 

         นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีเรือนไม้เก่าที่จัดโชว์เครื่องไม้เครื่องมือเก่าแก่ของชาวไทลื้อ เช่น ครก กระบุง กระจาด ตะเกียง เป็นต้น อีกด้วย

 

 

          เห็นแบบนี้แล้ว อยากมาลองกันดูซักครั้งเลยใช่ไหมหละครับ..หากใครอยากมาลองสัมผัสประสบการณ์นั่งจิบกาแฟไปพร้อมกับนั่งชมวิวภูเขาสวยงาม บรรยากาศอันเงียบสงบ ก็สามารถเดินทางมาได้ที่ ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ จ.น่าน นะครับ รับรองว่าทุกคนจะชอบที่นี่ เหมือนอย่างที่เราชอบ

สามารถอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ :: ปลายฝนต้นหนาว แพ็คกระเป๋าเที่ยว พะเยา น่าน เชียงราย ลัดเลาะขึ้นเขาลงห้วย 4วัน 3 คืน

 

กาแฟบ้านไทลื้อ (ลำดวนผ้าทอ)

ที่อยู่ 164 หมู่ 4 ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน 55120

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น.

เว็บไซต์ www.facebook.com/lumduanpartroshop

โทร. 081-8827767 089-2646058

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้