'ชาบูตง' ร้านราเมนสูตรต้นตำรับ จากสุดยอดเชฟรายการ ทีวีแชมเปี้ยน ประเทศญี่ปุ่น

‘ชาบูตง’ ร้านราเมนสูตรต้นตำรับ จากสุดยอดเชฟรายการ ทีวีแชมเปี้ยน ประเทศญี่ปุ่น
aichan
23 พฤศจิกายน 2558 ( 15:59 )
6.8K

 

หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่น เมนูยอดนิยมที่ต้องเอ่ยถึงก็คือ ‘ราเมน’ บะหมี่สไตล์ญี่ปุ่นซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมักจะเป็นตัวเลือกในมื้ออาหารของคนไทย วันนี้ Travel Truelife จะพาไปชิมราเมนสูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ที่ร้าน ‘ชาบูตง’ ค่ะ


ชาบูตง (Chabuton)
เป็นร้านราเมนต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยโดย มร.ยาสุจิ โมริซึมิ เชฟผู้คิดค้นราเมนแสนอร่อย จนได้รับรางวัลชนะเลิศรายการทีวีแชมเปี้ยน รางวัล Michelin Guide Award รวมถึงได้รับสมญานามว่า ‘ผู้เป็นเลิศทางด้านการทำราเมน’ จากงาน 8th Tokyo One Week Ramen Grand Prize นอกจากนี้ยังคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ใส่ใจทุกขั้นตอนเหมือนที่ประเทศญี่ปุ่นเป๊ะๆ รับรองได้เลยว่ามาที่ร้านชาบูตงจะได้กินราเมนแบบขนานแท้เหมือนได้ไปกินถึงประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว!


สำหรับวันนี้เราแวะมาชิมความอร่อยกันที่ชาบูตง สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ค่ะ เริ่มด้วยเมนูแรก ทงคตสึ ชาชูเมน (Tonkotsu Chashumen) เส้นราเมนเหนียวนุ่มเสิร์ฟมาในน้ำซุปกระดูกหมูสูตรดั้งเดิมสไตล์ชาบูยารสเข้มข้น พร้อมกับหมูชาชูชิ้นโต นุ่มเต็มคำ โรยด้วยต้นหอมซอยและหน่อไม้ ชามนี้เรียกได้ว่าฮอตฮิตขายดีมากๆ ใครมาชาบูตงแล้วต้องสั่งชิมเลยค่ะ


สำหรับใครที่ชอบความแซ่บแบบไทยๆ ต้องลอง ต้มยำกุ้ง ราเมน (Tom Yum Kung Ramen) ชามนี้เลยค่ะ เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างราเมนสไตล์โตเกียวกับความจัดจ้านแบบไทยๆ อย่างต้มยำกุ้ง ออกมาเป็นต้มยำกุ้งราเมนสีส้มหน้าตาแซ่บ ซึ่งรสชาติก็แซ่บไม่แพ้กัน แต่ไม่ถึงกับจัดจ้านจนปากพอง นอกจากเส้นราเมนที่เข้ากันดีกับซุปต้มยำแล้ว ยังมีกุ้งลายเสือตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ มาให้อีกด้วย เมนูนี้ชาวไทยก็ชอบต่างชาติก็ปลื้มค่ะ


ถัดมาคือชุดสุดคุ้ม ชาบูตง แซ่บ ซุป ที่กลับมาเสิร์ฟความอร่อยอีกครั้ง วันนี้เราเลือกอิ่มกับ ชุดแซ่บ ซุป ชาชูด้ง (Saab Soup Chashu Don Set) ประกอบด้วย ดับเบิ้ล ชาชูด้ง หรือข้าวหน้าหมูชาชู ซุปต้มยำ มินิสลัดราเมน และเครื่องดื่มรีฟิล


ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ กับหมูชาชูสูตรต้นตำรับ ราดซอสซีอิ๊วญี่ปุ่น และนำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ ได้หมูชาชูที่กลิ่นหอมมากๆ มีน้ำซุปต้มยำให้พักซดคล่องคอ รวมถึงสลัดราเมน ที่เปลี่ยนจากผักสลัดเป็นเส้นราเมนแทน คลุกเคล้ากับน้ำสลัดงา รสชาติก็คล้ายๆ หมี่เย็น อร่อยไปอีกแบบค่ะ ส่วนเครื่องดื่มรีฟิล ก็แน่นอนว่าเติมได้ไม่อั้น คุ้มสุดคุ้มจริงๆ!


ปิดท้ายกันด้วยของหวาน Fruity Matcha Anmitsu เป็นไอศกรีมชาเขียว ท้อปปิ้งด้วยถั่วแดงบด เพิ่มความหนึบหนับด้วย Shiratama Mochi รสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน ตัดความหวานด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่างบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ และส้ม ใครที่ยังหวานไม่พอ มีน้ำตาลทรายแดงเคี่ยวให้ราดกันเองได้ตามใจชอบ


ใครอยากลิ้มรสความอร่อยของราเมนสูตรต้นตำรับขนานแท้ แวะไปกันได้เลยที่ร้าน ‘ชาบูตง’ ทั้งหมด 15 สาขาทั่วประเทศค่ะ ยังมีราเมนอร่อยๆ ให้ได้เลือกชิมกันอีกเพียบ!

ชาบูตง ราเมน

สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6

เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.

https://www.facebook.com/ChabutonRamen

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ชาบูตง ราเมน

สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6

เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

https://www.facebook.com/ChabutonRamen

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ