10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ภูเก็ต ซัมเมอร์นี้ต้องแวะนั่งชิล ถ่ายรูปชิคๆ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ภูเก็ต ซัมเมอร์นี้ต้องแวะนั่งชิล ถ่ายรูปชิคๆ
Filmthii
26 กุมภาพันธ์ 2563 ( 14:00 )
106.6K
1

         อีกหนึ่งกิจกรรมเมื่อไปเยือนเมืองเก่า ภูเก็ต ก็คือการตามล่าหา ร้านกาแฟ คาเฟ่ บรรยากาศชิค ฟีล Hopping บอกเลยว่าร้านกาแฟที่นี่เยอะมากแม่ ! ไม่ต่างจากซอยอารีย์เลยจ้า ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปถ่ายรูป จิบเครื่องดื่มคลายร้อน 10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เมืองภูเก็ต หรอยจังฮู้! จะมีร้านไหนบ้าง ลงใต้ตามเราไปดูกันเลยจ้า

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ภูเก็ต น่านั่งชิล

 

1.  Delico Decoration Coffee & Dessert

         เริ่มต้นกันที่ร้าน Delico Decoration Coffee And Dessert บอกเลยว่าดีไซน์เค้าเด็ดมากๆ ฟีลนั่งจิบกาแฟไป ชมงานอาร์ทไปยังไงอย่างงั้น ซึ่งนอกจากการออกแบบร้านที่โดดเด่นแล้ว มุมถ่ายรูปของที่นี่คือดีงามมาก ! โพสต์ท่าปังได้หลายมุมสุดๆ เก็บรูปไว้อัพได้ยาวๆ เลยจ้า 

 

============

 


2. RYN Authentic Tea & Slow Drop Coffee

         อีกหนึ่งร้านบรรยากาศชิคๆ ฟีลญี่ปุ่นหน่อยๆ อย่างร้าน RYN Authentic Tea & Slow Drop Coffee ก็คู่ควรไปโดนอย่างมาก ยิ่งถ้าหากใครที่ชอบถ่ายรูปอะไรที่แนวมินิมอลหน่อย หื้มมม ฟินแน่นอน ! เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นในหมวดของกาแฟ หรือชา แต่ที่เราปลื้มก็คือบาร์ชั้นวางอุปกรณ์ชงชาเรียงรายกันเก๋ๆ

 

============


3. Dou Brew Coffee & Craft

         เดินเล่นลัดเลาะซอยบนถนนย่านเมืองเก่าภูเก็ต ก็อาจจะต้องหยุดแวะพักเข้าร้าน Dou Brew Coffee & Craft เมื่อพบเห็น เพราะบอกเลยว่าแค่บริเวณหน้าร้านก็ตกแต่งสวยงาม ชวนถ่ายรูปสุดๆ เลยจ้า ส่วนภายในร้านก็ตกแต่งเรียบง่ายแนววินเทจหน่อยๆ แต่ก็ยังความมินิมอลด้วยวัสดุไม้สีอ่อน และปูนเปลือยแบบลอฟท์ แนะนำว่าให้สาวๆ พาคนคู่ใจมานั่งจิบกาแฟที่นี่ ต้องชอบแน่นอน !

 

============

 


4. Rush Coffee Rommani

         คาเฟ่สุดชิค สไตล์มินิมอลอีกหนึ่งร้านในซอยรมณีย์ อย่างร้าน Rush Coffee Rommani ก็น่าสนใจไม่แพ้ร้านอื่น บอกเลยว่าเมนูกาแฟ Coffee Brew ที่นี่รสชาติดี๊ดี กลมกล่อมสุดๆ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่เราลิสต์ไว้ทุกครั้ง เมื่อกลับไปเยือนเมืองภูเก็ต แถมบรรยากาศภายในร้านก็ถ่ายรูปสวยอีกด้วย สายโซเชียลต้องเลิฟแน่ๆ จ้า

 

 

===========


5. หนัง(สือ) ๒๕๒๑

         ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟ คาเฟ่มุมเงียบๆ สักหน่อย เราแนะนำว่าให้แวะไปที่ร้าน หนัง(สือ) ๒๕๒๑ บนถนนถลาง เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน ก็อย่าเพิ่งตกใจคิดว่าหลุดเข้าไปในห้องสมุด เพราะที่นี่มีหนังสือให้เราได้เลือกอ่าน ไปพร้อมกับจิบกาแฟเยอะมาก แถมรสชาติกาแฟที่นี่อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว รวมไปถึงราคาก็สบายกระเป๋าอีกด้วยจ้า

 

===========


6. Chino Cafe Gallery

         เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว เมื่อมาเยือนร้าน Chino Cafe Gallery เพราะเป็นทั้งร้านกาแฟ คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ร้านขายเสื้อผ้า และขายเครื่องประดับกิ๊บเก๋ ภายในร้านจะตกแต่งเรียบง่ายมีการนำไม้มาประกอบเป็นวัสดุหลัก อีกทั้งฝาผนังก็ปล่อยเปลือยสไตล์ลอฟท์ และเมนูขนมหวานอย่างเมนูเต้าส้อก็ห้ามพลาดเชียวนะ อร่อยกรุบกริบแน่นอน !

 

===========

 


7. Campus Coffee Roaster

         อีกหนึ่งร้านกาแฟ ที่เป็นทั้งคาเฟ่ชิคๆ และโฮสเทลเก๋ๆ ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต อย่างร้าน Campus Coffee Roaster ก็คู่ควรกับสาวกชาว Cafe Hopping อย่างเรา! กล้าพูดได้เลยว่าเมนูกาแฟดริปที่นี่ดีงามมาก หอม รสชาติกลมกล่อม แถมมีให้เลือกหลากหลายแบบ ส่วนเรื่องราคาก็กลางๆ ยังอยู่ในขั้นสบายกระเป๋าไปอี๊กกก !

 

 

===========

 


8. โกปี้เตี่ยม

 

          คาเฟ่เก่าแก่ สไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายจีนนิดๆ อย่างร้านโกปี้เตี่ยม ก็ต้องคุ้นหูในหมู่นักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ! บอกเลยว่าที่นี่เป็นร้านอร่อยชื่อดังประจำเมืองภูเก็ตเชียวนะ ! มีเมนูอาหารประเภทของคาว และประเภทของหวาน ให้เราได้เลือกอิ่มอร่อยกันเลยทีเดียว แถมราคาก็สบายกระเป๋า เรารับรองเลยว่าทุกคนจะได้รูปสวยๆ สไตล์โบราณวินเทจอย่างแน่นอน เมื่อมาเยือนที่นี่

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LmbEe1LsTvdMGRQq5
  • ที่อยู่ : ถ.ถลาง ต.ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
  • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
  • โทร : 08-3606-9776
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

===========


9. Macchiato House

         แวะนั่งพักทานเมนูเค้กกันสักหน่อย ถ้าใครชื่นชอบของหวานล่ะก็ เราแนะนำให้มาไปลองร้าน Macchiato House เลยจ้า ตั้งอยู่บนถนนถลาง ใจกลางเมื่อภูเก็ต บอกเลยว่าร้านนี้มีเมนูเค้กให้เราได้เลือกเพียบ ! รวมไปถึงเมนูกาแฟอีกมากมายให้เราได้จิบ นั่งพักตากแอร์เย็นๆ บอกเลยว่าชิลสุดๆ เลยแม่จ๋า !

 

===========


10. Cafe'in - Thaihua Museum

         ปิดท้ายกันไปด้วยร้าน Cafe'in - Thaihua Museum ถือเป็นคาเฟ่เก่าแก่ประจำเมืองเก่าภูเก็ตเลยก็ว่าได้! บอกเลยว่าที่นี่ตกแต่งร้านออกมาได้สวยงามมาก ถ่ายรูปสวยแน่นอน ไม่ว่าจะโซน In Door และโซน Out Door ก็โอเคไปหมด เหมาะกับคนรักการถ่ายรูป หื้มม อากาศร้อนๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะไปนั่งพักกันน้า

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ