Redbox Thailand ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่สายกินต้องไปเช็คอิน การันตีความอร่อยด้วยมิชลินสตาร์ 2020

Redbox Thailand ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่สายกินต้องไปเช็คอิน การันตีความอร่อยด้วยมิชลินสตาร์ 2020
nnanthisin
30 กันยายน 2563 ( 10:00 )
2.6K

        วันนี้เรามีพิกัดดีๆ มาแนะนำสายกินกันค่ะ บอกเลยว่าดีต่อใจแบบไม่จกตกแน่นอน การันตีด้วย มิชลินสตาร์ 2020 เลยทีเดียว เพราะวันนี้เราจะพาไปเช็คอิน Redbox Thailand ร้านอาหาร เชียงใหม่ รับรองว่าทั้งหน้าตาอาหาร และรสชาติ ต้องโดนใจทุกคำ ! แถมเป็นเมนูแปลกใหม่ที่เชฟได้รังสรรค์ขึ้นมา ใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนอีกด้วยค่ะ รอไม่ไหวแล้ววว ต้องตามไปหิวกันเลยจ้า 

 

 

ร้านอาหาร เชียงใหม่

 

        The Redbox Restaurant ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ในซอยจันทร์ศัพท์ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเชียงใหม่ ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินสุดๆ เพราะเค้าเป็นร้านอาหารไทยที่น่าสนใจมากค่ะ 

 

 

         ที่บอกว่าสายกินต้องไปให้ได้ เพราะเค้าเป็นร้านอาหารไทยที่มีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สไตล์การรังสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เกิดความอร่อยแบบปากต่อปาก จนกลายเป็น 1 ในร้านอาหารที่ได้ Michelin Guide ปี 2020 เลยทีเดียวค่ะ

 

 

        ร้านอาหาร Red Box เค้าได้เลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของไทย มาปรุงอาหารร่วมกับของดีจากต่างประเทศ ทำให้เกิดรสชาติเฉพาะตัวในแต่ละจาน ที่สายกินทั้งหลาย ต่างก็มีเป้าหมายที่จะได้ไปลองชิมกันค่ะ

 

 

        บรรยากาศภายในร้านโล่งโปร่งสบาย เหมาะกับการพาครอบครัวไปเปลี่ยนบรรยากาศทานข้าวนอกบ้าน หรือจะเป็นฟีลพาคนรักไปดินเนอร์ก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศจะอบอุ่นแล้วยังโรแมนติกอีกด้วย ทำให้เพลิดเพลินกับอาหารมื้ออร่อยตรงหน้าอย่างดีต่อใจมากเลยล่ะค่ะ

 

 

      มาดูที่เมนูอาหารกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าแต่ละเมนูหน้าตา 10 10 10 ไปเลย ! แถมเค้าไม่ได้ดีต่อใจแค่หน้าตานะ เพราะรสชาติเค้าก็เต็ม 10 ไม่หักเหมือนกันค่ะ แต่ละเมนูเชฟเค้าใส่ใจลงไปในทุกๆ ขั้นตอนเลยจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นความอร่อยที่บอกกันปากต่อปาก จนทำให้ได้รางวัลมาแบบไม่สงสัยเลยค่ะ

 

 

        อกเป็ดรมควันซอสลิ้นจี่ เป็นหนึ่งในเมนูที่ต้องไปลองให้ได้เลยจริงๆ ค่ะ ด้วยความตั้งใจของเชฟที่อยากนำแกงเผ็ดเป็ดย่าง แบบไทยๆ มาประยุกต์ให้มีรสชาติและหน้าตาอินเตอร์ขึ้น บอกเลยว่าเนื้อเป็ดสุกแบบพอดิบพอดี เนื้อด้านในสีชมพู เสิร์ฟพร้อมกับซอสแกงเผ็ดลิ้นจี่ รสชาติแบบไทย ถึงเครื่องสุดๆ

 

 

        แคนาเดียนล็อบสเตอร์ เทลส์ เมนูที่ใช้ส่วนหางของกุ้งมังกร เสิร์ฟมาแบบแน่นๆ เน้นๆ รสชาติของเนื้อกุ้งฉ่ำ สดชื่นมากค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับซอสที่เคี่ยวจากหัวกุ้ง บอกเลยว่ายังคงความสดและกรอบอร่อยไว้ได้แบบดีไม่มีตกจริงๆ

 

 

        สะเต๊ะไก่มลายู เมนูกลมกล่อมที่เกิดจากการหมักไก่ส่วนน่องและสะโพกนานถึง 3 วันก่อนจะนำไปเสียบไม้ย่าง ทำให้หอมนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมซอสพีนัทเดรซซิงเข้มข้น และอาจาดไว้ตัดรส เป็นเมนูที่เข้ากันดี เหมาะกับมื้อเย็นนี้สุดๆ เลยค่ะ

 

 

        บัตเตอร์กุ้งไข่เค็มไชยา กุ้งขาวตัวใหญ่ที่เคลือบด้วยซอสไข่เค็มไชยา รสชาตินุ่มนวลได้เคลือบเนื้อกุ้งไว้แบบพอดีๆ หอม มัน มีรสเค็มนิดๆ ตัดกับเนื้อกุ้งสดๆ หวานเด้ง อร่อยมากค่ะ

 

 

        ส่วนเมนูของหวานซิกเนเจอร์ที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ Siam Ruby ที่ได้แรงบันดาลไทยจากทับทิบกรอบ ไอศกรีมกะทิที่ใช้มะพร้าวจากอัมพวา เนื้อแน่น หอม มัน มาพร้อมกับโสมนัส ทองม้วน และกลับลำดวน เสิร์ฟมาพร้อมไอควัน บอกเลยว่ายกให้เป็นเมนูของหวานในดวงใจไปเลยค่ะ หอมหวานชื่นใจปิดท้ายได้ดีจริงๆ 

 

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่รอคอยให้สายกินได้ไปลิ้มลองกัน บอกเลยว่าควรค่าแก่การมาเยือนมากค่ะ เพราะเชฟเค้าใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนการปรุง ไปจนถึงการจัดจาน มาเชียงใหม่แล้วต้องมาเช็คอินที่นี่ให้ได้เลยนะคะ รับรองว่าต้องได้รับความประทับใจกลับไป อิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจอีกด้วยน้า 🥰

 

📍 Redbox Thailand Restaurant

  • พิกัด : https://g.page/redboxthailand?share
  • ที่อยู่ : 6 ซอย จันทร์ศัพท์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
  • ร้านเปิดบริการ : 17.30 - 22.00 น.
  • โทร : 092 979-4542
  • ที่จอดรถ : ภายในร้าน และในซอย
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/redboxdining

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

สิทธิพิเศษแนะนำ