พาไปโดน! ร้านยำตะแล๊ดแต๊ดแต๋ ขอนแก่น รสเด็ด แซ่บสุดหลัง ม.ขอนแก่น ห้ามพลาด!

พาไปโดน! ร้านยำตะแล๊ดแต๊ดแต๋ ขอนแก่น รสเด็ด แซ่บสุดหลัง ม.ขอนแก่น ห้ามพลาด!
Filmthii
26 เมษายน 2562 ( 10:00 )
6.1K
1

          เนี่ยยยย! ตอนนี้รู้สึกหายใจเข้าก็ยำ หายใจออกก็ยำ เหลือเกิน! ครั้งนี้เราจะเอาใจคนรักเมนูยำ รสชาติแซ่บๆ! กันสักหน่อย แต่ไม่ใช่ในกรุงเทพฯ นะจ๊ะ เพราะเราจะพาทุกคนทานไกลถึงนู้นน ขอนแก่น ร้านยำตะแล๊ดแต๊ดแต๋ บอกเลยว่าถ้าใครมีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวขอนแก่น ต้องห้ามพลาดเชียวนะ! จะมีเมนูไหนเด็ดบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

         ร้านยำตะแล๊ดแต๊ดแต๋ ถือเป็นร้านยำสุดแซ่บในเมืองขอนแก่น โดยมีเจ้าของร้านก็คือ พี่มะเดี่ยว ผันตัวจากพนักงานประจำหันมาค้าขายส่งต่อความนัว รังสรรค์ความแซ่บแต่ละจานด้วยตัวเอง วันนี้เราเลยรีบบึ่งมาทันทีตั้งแต่ร้านเปิด เพราะมีเเหล่งข่าวบอกมาว่าคนเยอะจริงอะไรจริง ถึงขั้นต้องมีบัตรคิวกันเลยล่ะครับ

 

 

         ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือการใช้น้ำยำสูตรปลาร้าคลุกเคล้าแบบนัวๆ หอมๆ การันตีความนัวจากประสบการณ์เปิดร้านส้มตำของเจ้าของร้าน บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ วัตถุดิบคุณภาพสุดอะไรสุด เรียกได้ว่าจัดจ้านในย่านนี้ ครบรส เเซ่บจนปากเบิร์นในแบบสูตรของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ยำกุ้งสด, ยำหมูยอ, ยำวุ้นเส้น และอีกเพียบ!

 

 

         ไม่พูดมากให้เสียเวลา เรามาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง ยำไข่เค็มแดง ( 60.-) ไข่เค็มแดงยั่วๆ ลูกโต สีแดงเด่นตั้งแต่หน้าร้าน คลุกเคล้ากับเครื่องยำ เปรี้ยวจี๊ดด้วยน้ำมะนาวสด ๆ และเคล็ดลับความเผ็ดอยู่ที่พริกปั่นสด ทำให้ยำจานนี้มีความแซ่บมันลงตัว ฟินจุกๆ กันเลยครับ

 

 

         ไปต่อกันที่เมนูยำแซลมอน (100.-) เอาใจคนรักเมนูแซลมอนที่แท้ทรู เมนูนี้ถือเป็นเมนูฟิวชั่นที่ได้รับนิยมสุดๆ ของร้านเชียวล่ะ โดยเจ้าของร้านได้ ละเลงด้วยแซลมอนสดๆ ที่แร่จานต่อจาน คลุกเคล้าจนเข้าเครื่อง ยอมใจความนัวของปลาร้าเว่อร์

 

 

         เมนูยำหอยแครงโพดม่วง (80.-) ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะครับ บอกเลยว่าวัตถุดิบมีความสดมาก หอยแครงตัวใหญ่จุกๆ ลวกมากำลังดี คลุกเคล้าครบเครื่องทั้งข้าวโพดหวานๆ และมะม่วงหวานอมเปรี้ยว ฟินจัดไม่ต้องให้ปลัดบอกเลยล่ะครับ หูยยย น้ำลายไหลอีกรอบแล้วเนี่ย

 

 

         อ้ะ! เรายั่วทุกคนมาขนาดนี้แล้ว รีบตามรอยกันเลยครับ ที่ร้านยำตะแล๊ดแต๊ดแต๋ เปิดตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป ตั้งอยู่ในซอยอิงมอ ตรงข้ามหอศิริเพ็ชร หลัง มข. หาไม่ยากแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ใน 101 The Third Place

ลองให้รู้! 8 ร้านดัง จากสิงคโปร์ เปิดใหม่ในกรุงเทพ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ