15 ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ รวมร้านเด็ด ไปเที่ยวทั้งที พี่ต้องได้กินของอร่อย!

15 ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ รวมร้านเด็ด ไปเที่ยวทั้งที พี่ต้องได้กินของอร่อย!
MEEKAO
8 เมษายน 2567 ( 14:50 )
40.3K

     ฟุกุโอกะ (Fukuoka) ร้านไหนอร่อย ? ใครกำลังมองหา ร้านอร่อยฟุกุโอกะ วันนี้เรารวมร้านเด็ดมาให้แล้ว กับ 15 ร้านอาหาร ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น 2024 จัดเต็มเมนูเด็ดไม่ว่าจะเป็น ฮากาตะราเม็ง อุด้งแสนอร่อย ซูชิสดๆ รวมไปถึงเมนูไข่ปลาเมนไทโกะ ของดีประจำจังหวัดฟุกุโอกะ เน้นไปที่โซนฮากาตะ (Hakata) และ เทนจิน (Tenjin) ย่านฮิตของคนไทย ลองไปกินตามลิสต์นี้บอกเลยว่ามีแต่ฟิน เพราะถ้าไม่อร่อยจริงเราไม่แนะนำนะพูดเลอ!

 

 

ร้านอาหาร ของกิน ฟุกุโอกะ ร้านอร่อย 2024

 

1. Hagakure Udon

 

 

     Hagakure Udon ร้านอุด้งร้านดังของฟุกุโอกะที่มีลูกค้าแน่นร้านอยู่ตลอดเวลา ร้านนี้เป็นเหมือนลับๆ ที่ต้องใช้เวลาเดินมาจากสถานีฮากาตะมาพอสมควร ยิ่งช่วงอากาศเย็นๆ มาเจออุด้งร้อน บอกเลยว่าอร่อยมาก น้ำซุปใสแต่นัวมีความอุมามิ ทานพร้อมเส้นอุด้งนุ่มๆ หนึบๆ มันฟินสุดๆ หรือใครอยากเปลี่ยนฟีลทานอุด้งเย็น ที่ร้านก็มีเมนูแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟเลยจ้า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/YcVFrYKtFEZHTSHk7
 • ที่อยู่ : 2 Chome-3-32 Hakataekiminami, Hakata Ward, Fukuoka, Japan
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 15.00 น. / 17.00 - 21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

2. Sushi Zanmai Tenjin

 

 

     Sushi Zanmai สาขา Tenjin ร้านซูชิคุณภาพดี ที่ราคาโดนใจ เมนูซุชิของที่ร้านมีหลากหลาย ทางร้านใช้วัตถุดิบเกรดดีมาเสิร์ฟใก้ลูกค้า ในราคาที่จับต้องได้ง่ายกว่าที่ไทย และความพิเศษของสาขาเทนจินคือที่ร้านมีเมนูซูชิ Anago หรือปลาไหลทะเล ให้เลือกสั่งด้วย บอกเลยว่าใครอยากเปิดประสบการการทานซูชิแบบสดๆ ใหม่ๆ ต้องมาที่นี่เลย

 

 

 

3. Gyukatsu Motomura

 

 

     Gyukatsu Motomura ร้านเนื้อย่างที่สายเนื้อทุกคนไม่ควรพลาด! เดินทางกันมาที่ย่านไดเมียว Daimyo (ติดกับเทนจิน) ที่นี่เป็นเหมือนโซนโคเรียทาวน์มีหนุ่มสาวชาวเกาหลีอาศัยกันอยู่เยอะมาก และเป็นที่ตั้งของร้าน Gyukatsu Motomura Fukuoka ร้านอาหารเจ้าดังที่มีคิวยาวตลอดเวลา เนื้อชุบเกล็ดขนมปังทอดมาแบบมีเดียมแรร์ให้เราได้นำมากริลด์บนหินร้อนๆ ต่อจนได้ความสุกที่ต้องการ ทั้งร้านมีเพียงเมนูเดียวเท่านั้นแต่ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปริมาณของเนื้อที่ต้องการทาน สามารถเติมข้าว ซุป และกะหล่ำปลีได้ไม่อั้น !

 

 

 

4. Shin Shin Ramen

 

 

     ใครอยากทานฮากาตะราเม็ง สไตล์ต้นตำรับ ต้องมาที่ร้านนี้เลย Shin Shin Ramen ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านดังคิวยาว เมนู Tonkotsu Ramen รสชาติต้นตำรับ น้ำซุปเข้มข้นกำลังดี เส้นราเม็งลวกได้ความสุกที่กำลังดีมีความ Al Dente หมูชาชูตุ๋นมาจนนุ่มแบบแทบไม่ต้องเคี้ยว ทานพร้อมเกี๊ยวซ่าบอกเลยว่าฟินมาก ร้านนี้การันตีความอร่อยด้วยจำนวนลายเซ็นของคนดังชาวญี่ปุ่นที่มาเซ็นต์กันจนแน่นผนังร้านเลยจ้า ร้านนี้มีหลายสาขาเลือกได้ตามสะดวกเลยจ้า

 

 

 

     ลูกค้าทรูเที่ยวที่ไหนก็คุ้มกว่าใคร รับสิทธิพิเศษ ส่วนลด 5% ค่าที่พักทั่วโลก เมื่อสำรองที่พักผ่าน Agoda (อโกด้า)

คลิกรับส่วนลด Agoda ได้ที่นี่

 

5. Ganso Hakata Mentaiju

 

 

     มาเที่ยวฟุกุโอกะ จะพลาดไข่ปลาเมนไทโกะได้ไง!! ตามเรามาที่ร้าน Ganso Hakata Mentaiju อีกหนึ่งร้านข้าวหน้าไข่ปลาเมนไทโกะเจ้าดัง ที่มีลูกค้าคิวยาวแบบแน่นๆ ร้านอยู่เสมอ เมนูที่ห้ามพลาดของที่ร้าน คือ ข้าวหน้าไข่ปลาเมนไทโกะพันสาหร่ายไว้บนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมด้วยสาหร่าย ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ทานพร้อมซุปไข่ปลาเมนไทโกะฟินสุดๆ

 

 

     และเมนูอุด้ง Mentai Nikomi Tsukemen อุด้งแบบจุ่ม น้ำซุปเมนโกะเข้มข้น รสชาติอูมามิ บอกเลยว่าถึงนิพพาน! และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องห้ามพลาดที่จะทำให้ทุกคนปิดท้ายมื้อให้ฟินตาลอยไปกับ Nishi-Nakasu Ryotei Pudding พุดดิ้งราดด้วยซอสคาราเมลสูตรพิเศษจากทางร้านพร้อมกับเยลลี่คาราเมล ให้สัมผัสที่นุ่มละมุ่น นัวถึงใจ อร่อยมากกกกก แทบจะเรียกได้ว่าเป็น MVP ของมื้อนี้เลยก็ว่าได้

 

 

 

6. HOC Cheesecake (ホック)

 

 

     ตัดของคาวมาชิมเมนูชีสเค้กแสนอร่อยกันที่ร้าน HOC Cheesecake คาเฟ่มุมตึก ย่าน เทนจินสุดชิล ที่บอกเลยว่าคิวของเค้าไม่ชิลนะจ๊ะ เพราะถ้ามาช้าก็รอคิวกันวนไปเลย ทางร้านมีเมนูขนมหลากหลายเมนูให้เลือกทานกาแฟ Vibe ดีมาก เค้กก็อร่อยมากเช่นกัน ใครเป็นสายหวานต้องลอง!

 

 

 

7. Hyotan Sushi

 

 

     Hyotan Sushi ร้านซูชิสุดฮิตขวัญใจนักท่องเที่ยว ซูชิร้านนี้ราคาดี คุณภาพโดนใจ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีคิวอยู่แทบจะตลอดเวลา เมนูซูชิมีให้เลือกทานหลากหลาย ใครเป็นสายซูชิต้องมาลองเลย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LC4nHG5mhUPZwb9Z9
 • ที่อยู่ : 2 Chome−10−20, Chuo Ward, Tenjin, Fukuoka, Japan
 • ร้านเปิดบริการ : 11.30 - 14.30 น. / 17.00 - 20.30 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

8. Ichiran Ramen

 

 

     หลากคนคงรู้ดีว่าที่เมืองฟุกุโอกะเป็นต้นกำเนิดทงคตสึราเมน (Tonkotsu Ramen) และหนึ่งในร้านที่หลายๆ คนรู้จักดีอย่าง Ichiran Ramen หรือ ราเม็งข้อสอบ ก็มีต้นกำเนิดมาจากฟุกุโอกะเช่นกันค่ะ แล้วมาเที่ยวฟุกุโอกะทั้งทีจะพลาดมาทาน Ichiran Ramen สาขาต้นตำรับได้ไง น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น และเส้นที่เลือกความนิ่มได้ตามต้องการ แถมอยากทานอะไรมากน้อยก็สั่งได้ทุกอย่างตามใจเลย

 

 

 

9. Udon Taira

 

     Udon Taira อีกหนึ่งร้านอุด้งเส้นสดสไตล์ฮากาตะ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด น้ำซุปของเค้าอร่อยกลมกล่อม เส้นอุด้งนวดกันสดๆ ลวกมาที่ความสุกกำลังดี ทานพร้อมซุปร้อนๆ เส้นเหนียวนุ่ม ทานพร้อมโกโบเทมปุรอ กรอบนอกนุ่มใน และเนื้อสไลซ์หอมๆ เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

 

picture credit : www.instagram.com/kotaro_0402

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zFQG3ew5rPbvG5xN7
 • ที่อยู่ : 5 Chome-10-7 Sumiyoshi, Hakata Ward, Fukuoka, Japan
 • ร้านเปิดบริการ : 11.15 - 15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

10. Tsubame Donut

 

 

     มาต่อกันที่ร้านของหวานแสนอร่อยอย่างร้าน Tsubame Donut (ซึบาเมะ โดนัท) ร้านโดนัทเจ้าดังของฟุกุโอกะ ความพิเศษของโดนัทร้านนี้คือเค้าจะเป็นโดนัทเนื้อหนึบ รสชาติไม่หวานมาก ตัวโดนัทมาในชิ้นกำลังดี กินได้หมดแบบไม่ทรมาน แถมตอนนี้เค้ามาเปิดร้านที่ไทยแล้วด้วย แต่ใครอยากทานรสชาติต้นตำรับก็ต้องมาทานที่ฟุกุโอกะเล้ยยย

 

 

 

11. Hakata Issou

 

 

     มาต่อที่อีกหนึ่งร้านราเม็งฮากาตะ กับร้าน Hakata Issou ราเม็งซุปกระดูกหมูของที่ร้านอร่อยเข้มข้น กลมกล่อม บอดี้กำลังดีไม่หนักไป แต่ก็ไม่เบาไป หอมกลิ่นหมูมาแบบกำลังดี ที่นี่สามารถเลือกระดับลวกเส้นได้ เส้นลวกมาที่ความสุกพอดี ทานตอนอากาศหนาวๆ คือฟินนน

 

 

 

12. Isomaru Suisan

 

 

     เดินเที่ยวเหนื่อยๆ ก็มาแวะเติมพลังกันที่ร้านกินดื่มยอดนิยมของญี่ปุ่น อย่างร้าน Isomaru Suisan ที่นี่เป็นร้านอิซากายะที่เปิด 24 ชั่วโมง และสำหรับใครที่ไม่ใช่สายดริ๊งค์ก็มาแวะฝากท้องได้ที่นี่เช่นกันค่ะ เพราะที่ร้านมีเซ็ทอาหารไว้คอยบริการในราคาเป็นกันเองด้วย

 

 

 

13. il FORNO del MIGNON

 

 

     มาต่อที่ร้านครัวซองต์เจ้าอร่อย ร้านดังที่ทุกคนต้องมาโดน กับร้าน il FORNO del MIGNON ร้านดังในสถานีฮากาตะ ตัวร้านเป็นร้านแบบ Take Away ที่คิวยาวแทบจะทั้งวัน บอกเลยว่าแค่เดินผ่านแล้วได้กลิ่นหอมๆ ก็อดใจไม่ไหวต้องเดินไปต่อแถว ครัวซองต์ของที่นี่ราคาไม่แพง มีหลายไส้ให้เลือก ชิ้นขนาดกำลังดี แป้งนุ่มหนึบเป็นโพรง เรียกได้ว่าอร่อยสมราคาเลยจ้า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zWXHZ1QioXY2a8n36
 • ที่อยู่ : 1−1, Hakataekichuogai, Hakata Ward, Fukuoka, Japan (ใกล้สถานีรถไฟ JR Hakata)
 • ร้านเปิดบริการ : 07.00 - 23.00 น. (หรือจนกว่าของจะหมด)
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

14. 10 COFFEE BREWERS FUK

 

 

     ใครกำลังมอง คาเฟ่ฟุกุโอกะ ร้านกาแฟที่ไม่จางในจาง ต้องตามเรามาที่นี่เลย 10 COFFEE BREWERS FUK ร้านกาแฟ สุดคิ้วท์ในย่านไดเมียว (Daimyo) เมนูกาแฟของที่ร้านมีหลากหลาย รสชาติถูกปากคนไทย ถูกใจสายเข้ม เมล็ดกาแฟของที่ร้านมีให้เลือก 2 ระดับการคั่ว กาแฟทำออกมาได้ดีเกินมาตรฐานร้านกาแฟญี่ปุ่นมากนะพูดเลย

 

 

 

15. Hakata Yatai

 

www.shutterstock.com/masary78

 

     ปิดท้ายลิสต์ของร้านอร่อยฟุกุโอกะกันที่โซนของกิน Hakata Yatai (ฮากาตะ ยะไต) หรือโซนสตรีทฟู้ดแผงลอยขายอาหารที่มีอยู่ที่ฟุกุโอกะที่เดียวเท่านั้น โดยโซนนี้จะอยู่ริมแม่น้ำ Naka River ไม่ไกลจาก Canal City Hakata มีร้านยะไตให้เลือกมากมาย ตลอดทางริมน้ำ (ยกเว้นวันที่ฝนตก) บอกเลยว่ามาชิลกันได้ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ใครอยากมาดื่มด่ำกับร้านยะไตก็จัดได้เลย

 

www.shutterstock.com/Niradj

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qDFz5ekT4xQBWNze6
 • ที่อยู่ : 1 Chome-8 Nakasu, Hakata Ward, Fukuoka, Japan
 • ร้านเปิดบริการ : 13.00 - 20.30 น. (บางวันเปิด 11.30 น.)
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้