6 แก้วนี้ต้องลอง ! ดาคาซี่ ชานม ไต้หวัน ที่สุดของความละมุน

6 แก้วนี้ต้องลอง ! ดาคาซี่ ชานม ไต้หวัน ที่สุดของความละมุน
เอิงเอย
28 พฤศจิกายน 2559 ( 11:08 )
64.6K

ชานม ไต้หวัน เครื่องดื่มสุดฮิตจากไต้หวันมาถึงบ้านเราด้วยรสชาติของชาที่กลมกล่อมละมุนละไม ไม่มีที่ไหนเหมือน ทำให้สาวๆ บ้านเราติดอกติดใจกันไปเลยทีเดียวค่ะ และวันนี้ เราจะพาชิม 6 แก้วที่ต้องบอกว่า คนรักชาต้องไม่พลาด ที่ ดาคาซี่ Dakasi ร้านชานมชื่อดังจากไต้หวัน มีเมนูอะไรน่าลองบ้าง ตามมาชิมกันค่ะ

 

 

ดาคาซี่ เป็นร้านชานมไต้หวันที่มีมานานมากๆ กว่า 20 ปีแล้วค่ะ และเป็นที่นิยมมากเลยเช่นกันทั้งในไต้หวันเอง รวมไปถึงประเทศในแถบเอเชีย ในไทยเราก็เช่นกัน เพราะมีเมนูให้เลือกที่หลากหลาย รวมไปถึงขั้นตอนการทำ วัตถุดิบ และรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของชาค่ะ จะมีเครื่องดื่มเมนูชาที่หลากหลายมากๆ ทั้ง ชานมต้นตำรับ ชาใส ชาผลไม้ ชานมแลคโต ชาเขียวมัชฉะ กาแฟสกัดเย็น และท็อปปิ้งที่มีให้เลือกเพียบ !

 

 

 

 

 

6 แก้ว ชานม ที่ต้องลองให้ได้ที่ ดาคาซี่

 

 

Cold Brew Coffee Whip Cheese
M 95 บาท / L 105 บาท

 

สำหรับแก้วนี้ ไม่ใช่ชาค่ะ แต่แนะนำให้คนรักกาแฟต้องลอง เพราะเป็น กาแฟสกัดเย็น สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่จะให้รสชาตินุ่มกว่า มีกลิ่นหอมกว่า กาแฟปกติค่ะ ยิ่งได้อร่อยคู่กับ Whip Cheese ฟองครีมนุ่มๆ ที่อยู่ด้านบนแล้ว รับรองว่า แก้วนี้จะเรียกความอยากดื่มกาแฟของเราขึ้นมาเลยทีเดียว อีกทั้งเป็นเมนูซิกเนเจอร์อีกด้วยนะ ใครที่ชอบกาแฟ ลองมาชิมกันได้จ้า

========================

Redbean Milkshake
M 75 บาท / L 90 บาท

 

 

เมนูนี้ มีความอร่อยมากๆ ด้วยการเพิ่มกิมมิกเป็นถั่วแดงน่าทานลงไปในแก้วค่ะ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับรสนมอยู่แล้ว ถ้ายังไม่จุใจ เราสามารถเพิ่มถั่วแดงซึ่งเป็นท็อปปิ้งเข้าไปได้อีก คราวนี้ได้ยังรสชาติของนมและถั่วแดงอย่างที่ชอบแน่นอน

========================

 

Matcha Latte
M 60 บาท / L 70 บาท

ชาเขียวนมสดรสชาติเข้มข้นมากๆ ต้องแก้วนี้เลยค่ะ ด้วยชาเขียวที่ใช้สูตรเฉพาะของทางร้านจากยอดชาคุณภาพ และชงด้วยนมสด รวมไปถึงน้ำเชื่อมไซรัป ที่มาจากน้ำอ้อย 100% ทำให้แก้วนี้กลมกล่อมมากๆ ทีเดียว เหมาะถือเดินกินไป เดินเล่นไปชิลล์ๆ ค่ะ

========================

Lacto Strawberry Green Tea
M 55 บาท / L 65 บาท

 

ชานมแลคโต เทรนด์ใหม่ของไต้หวัน ที่ส่งตรงมาให้ชิมกันแล้วที่นี่ค่ะ เป็นชานม สำหรับผู้ที่ชอบรสชาติของนมเปรี้ยว สำหรับแก้วนี้ จะเป็นชาสตรอว์เบอร์รี่ซึ่งมีรสชาติและความหอมของสตรอว์เบอร์รี่อยู่แล้ว บวกกับความเปรี้ยวของนมเปรี้ยวแลคโต ทำให้เรียกความสดชื่นในช่วงบ่ายๆ ได้ดีทีเดียว ติดโต๊ะไว้สักแก้วช่วงบ่ายๆ รับรองฟินค่ะ

========================

 

 

 

Jasmine Tea Latte
M 55 บาท / L 65 บาท

ชานมมะลิแก้วนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบคาเฟอีนเท่าไหร่ค่ะ เพราะในชานมมะลิแก้วนี้จะไม่มีคาเฟอีนเลย เหมาะกับการดื่มในทุกเวลา ไม่ต้องห่วงว่าจะกินไปแล้วตาค้างแน่นอนค่ะ บวกกับรสชาติละมุนๆ หอมๆ ของมะลิ ต้องไม่พลาดมาลองนะ

========================

Dakasi Tea Latte
M 55 บาท / L 65 บาท

ชานมไต้หวันสูตรดั้งเดิมของร้านที่เป็นตำรับออริจินัลต้องแก้วนี้เลยค่ะ เป็นชาดำใส่นมสดแท้ๆ ไม่ต้องกลัวครีมเทียมทำร้ายสุขภาพเลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบรสชาติดั้งเดิมที่มีความเข้มข้น และกลิ่มหอมของชาอัสสัม

 

รีวิวกับครบแล้วกับ 6 แก้ว ที่ต้องมาลองที่นี่ บอกเลยว่า ความฟินในแต่ละแก้วต่างกันไป ใครชอบแบบไหน ก็ลองมาชิมกันดูนะคะ สำหรับที่ร้านดาคาซี่นี้สามารถเลือกความหวานของไซรัปได้ตั้งแต่ 0% ไปจนถึง 125% เลยทีเดียว แต่ที่เราชิมเป็นแบบกลางๆ 50% กำลังดีค่ะ

 

ส่วนเรื่องของท็อปปิ้งนั้นก็มีให้เลือก 7 อย่างด้วยกัน คือ ไข่มุก พุดดิ้งนม เฉาก๊วย ว่านหางจระเข้ ถั่วแดง อ้ายอวี้ และวิปชีส ค่ะ แล้วแต่ชอบเลย

แต่ถ้าเลือกไม่ถูก หรือ ไม่แน่ใจว่า รสชาติแบบไหนจะโอเคกับเรา เพราเมนูมีเยอะมากๆ จริงๆ เราสามารถคุยกับน้องพนักงานในร้านได้ น้องพนักงานจะสามารถแนะนำเราในเรื่องของวัตถุดิบ รสชาติของชาแต่ละแบบได้ค่ะ

สำหรับร้านที่เรามารีวิว ร้านดาคาซี่ สาขา The Street รัชดา ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DakasiThailand

 

 

คาเฟ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 คาเฟ่เชียงใหม่ ชิคและชิลล์ น่าแวะไปเช็คอิน

10 คาเฟ่สยาม-ราชเทวี บรรยากาศดี ชิคๆ ชิลล์ๆ

TrueSphere ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

สิทธิพิเศษแนะนำ