7 ร้านอาหารญี่ปุ่น หลากรส หลายสไตล์ ในกรุงเทพฯ ที่ต้องลองไปชิม

7 ร้านอาหารญี่ปุ่น หลากรส หลายสไตล์ ในกรุงเทพฯ ที่ต้องลองไปชิม
เอิงเอย
17 ตุลาคม 2556 ( 10:05 )
93.1K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

ตอนนี้เรียกได้ว่าในบ้านเรามีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะแยะมากมายทีเดียวค่ะ ด้วยรสชาติของอาหารญี่ปุ่นที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมเก่าแก่ มีชีวิตชีวา และรสชาติกำลังดี ทำให้อาหารญี่ปุ่นหลากหลายแบบกลายเป็นอาหารที่ครองใจคนไทยไม่น้อยไปกว่าอาหารชาติอื่นๆ เราเลยคัดเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นหลายสไตล์ที่เรียกได้ว่าอร่อยถูกปาก และวัตถุดิบสดจริงในกรุงเทพฯ มาให้ เผื่อไปลองชิมกันดู ถูกใจร้านไหน มาบอกกันด้วยนะคะ >.<

 

อิ่มอร่อย บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ไม่จำกัดเวลา ที่

Nishiki Japanese Restaurant (ห้องอาหารนิชิกิ)

ห้องอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์ ในโรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ทั้งปิ้ง, ย่าง, อุด้ง, ราเม็ง, ชาบู, ซูชิ ขอบอกว่าที่นี่มีหมดทุกอย่างให้ได้เลือกชิมกันตามอัธยาศัยค่ะ และที่สำคัญไปมากกว่านั้นคือ ไม่มีการจำกัดเวลาในการทานอาหารเหมือนร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่อื่นๆ ทำให้ได้อรรสรสในการทานอาหารญี่ปุ่นได้เต็มที่แบบไม่เร่งรีบค่ะ คราวนี้ก็นั่งคุยกันไป ทานอาหารกันไป ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ไม่ต้องคอยดูนาฬิกาว่าจะหมดเวลากี่โมง ดื่มด่ำมื้ออาหารได้อย่างเต็มที่ค่ะ 

รีวิวเพิ่มเติม “Nishiki Japanese Restaurant” โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน : http://travel.truelife.com/detail/2963478

 

 

Nagiya (นากิยะ) @The Scene หม้อไฟญี่ปุ่น กลมกล่อมละมุนลิ้น

Nagiya (นากิยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่นในคอมมูนิตี้ มอลล์ เดะ ซีน ทาวน์อินทาวน์ ที่มีสาขาใหญ่อยู่ที่ญี่ปุ่นค่ะ เป็นร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น ที่เรียกว่า Izakaya (อิซากายะ) ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักในเมืองไทยมากขึ้นแล้ว นอกจากรสชาติอาหารของที่นี่จะถูกปาก บรรยากาศร้านก็เป็นแบบที่โดนใจคนไทยอีกด้วย ต้องขอบอกว่าทีเด็ดของร้านนั้นอยู่ที่ ชุดหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ หรือ “หม้อไฟนาเบะ” ค่ะ จะมีลักษณะคล้ายสุกี้บ้านเรา แต่มีน้ำซุปให้เลือกหลายรสชาติ เช่น น้ำซุปโชยุ น้ำซุปมิโสะ น้ำซุปต้มยำ และน้ำซุปกิมจิ แล้วแต่ใครชอบแบบไหน ที่สำคัญวัตถุดิบของร้านสั่งตรงจากญี่ปุ่น รับประกันความสดอร่อยค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม “Nagiya” คอมมูนิตี้มอลล์ เดอะซีน ทาวน์อินทาวน์
:  http://travel.truelife.com/detail/2941386

 

 

Sakana Sushi & Sashimi (ซากานะ ซูชิ แอนด์ ซาซึมิ) 

ซูชิบาร์เล็กๆ แต่วัตถุดิบไม่เล็กตาม

ร้านซูชิเล็กๆ ที่สามารถนั่งสบายๆ ชิลล์ๆ รับลมได้ในบรรยากาศท่ามกลางสวนสีเขียวในเมืองใหญ่ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรให้มากมายแบบร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ซากานะ ซูชิ แอนด์ ซาซึมิ ในคอมมูนิตี้มอลล์ อารีย์การ์เด้น ตอบโจทย์ความชิลล์นี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ร้านซากานะนั้นนำเข้าปลาสดๆ เนื้อเน้นๆ จากทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น นอร์เวย์ ศรีลังกา อินโดนีเซีย และอีกหลายๆ ประเทศที่คัดมาเพื่อหาปลาที่มีความสดจริงๆ ทั้ง โอโทโร่ ชูโทโร่ อะกามิ แซลมอล และอื่นๆ ซึ่งแต่ละคำการันตีได้เลยว่าสด และคำใหญ่จริงๆ 

รีวิวเพิ่มเติม “Sakana Sushi & Sashimi” คอมมูนิตี้มอลล์ อารีย์การ์เด้น : http://travel.truelife.com/detail/2908960

 

 

Matsuri De Go Go (มัตซึริ เดะ โก โก)

ซดราเม็นอร่อย ในสไตล์งานวัดญี่ปุ่น

“Matsuri” (มัตสึริ) หมายถึงงานเทศกาลรื่นเริงประจำฤดูต่างๆ ของชาวญี่ปุ่นค่ะ และที่นี่ ร้านอาหารญี่ปุ่น Matsuri De Go Go (มัตซึริ เดะ โก โก) ก็ได้ยกเอาบรรยากาศงานเทศกาลฤดูร้อนของญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่อย่างลงตัว และรื่นเริงทีเดียว เมนูของที่นี่จะเน้นไปที่ราเม็นเป็นหลักค่ะ แต่จะมีเมนูประเภทอาหารทานเล่นแกล้มเครื่องดื่ม หรือ Izakaya (อิซากายะ) และอาหารประเภทข้าวเพิ่มมาด้วย ไฮไลท์ก็คือ “Special Noukou Tsukemen” หรือ โนโคทสึเคะเมนพิเศษ ราเมนเส้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปสูตรเข้มข้นพิเศษ ในจานก็จะมี Topping 5 อย่าง คือ หมูชาชู ไข่ยางมะตูม สาหร่าย หน่อไม้ และหอมญี่ปุ่น เวลารับประทานให้คีบเส้นจุ่มลงในน้ำซุปสูตรเข้มข้นต้นตำรับ และแนะนำให้ซดน้ำดังๆ เพื่ออร่อยแบบความสะใจค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม “Matsuri De Go Go” คอมมูนิตี้มอลล์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ : http://travel.truelife.com/detail/2859220

 

 

อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่น แบบสบายกระเป๋าที่ Inaho (อินาโฮะ)

อินาโฮะ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ทอด ย่าง สด อย่าง ซาซึมิ เทมปุระ แซลมอนสเต็ก รวมถึงผักแกล้มอย่างกิมจิ เสิร์ฟพร้อมชาเขียวรสชาติดั้งเดิมในราคาสบายๆ ไม่สาหัสค่ะ สำหรับร้านนี้ให้บรรยากาศชวนให้ชวนเพื่อนๆ มาสังสรรค์ หรือมานั่งชิลล์หลังเลิกงานได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ และถ้าใครคิดว่าบุฟเฟ่ต์ไม่ไหว ก็สามารถสั่งเป็นจานๆ ได้ ตามอัธยาศัยค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม “Inaho” ใกล้กับ MRT ลุมพินี
http://travel.truelife.com/detail/2270900

 

 

Soul Shabu (โซล ชาบู) พาคุณล่องนาวา สัมผัสเมนูญี่ปุ่น-ฟิวชั่น หลากสไตล์

Soul Shabu อยู่ที่โครงการเก๋ๆ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ เขตย่านโรงงานค่ะ ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างตกแต่งบรรยากาศแบบเอเชีย คล้ายกับได้นั่งอยู่ในเรือสำเภาลำใหญ่ ส่วนใครชอบบรรยากาศแบบโปร่งสบาย นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แนะนำชั้น 2 ได้เลย และอาหารจานที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เมื่อมาลงเรือลำนี้แล้ว ก็คือ ชุดชาบู (Shabu) นั่นเอง มีน้ำซุปให้เลือก 4 สไตล์ให้เลือกตามชอบ คือ น้ำซุปกิมจิสไตล์เกาหลี น้ำซุปโอเด้ง น้ำซุปใส และน้ำซุปสุกี้ แน่นอนว่าวัตถุดิบของที่นี่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้ง ชุดรวมโอเด้ง, คุโรบุตะ และชุดผัก นอกจากนั้นที่นี่ยังมีซูชิที่หน้าตาและรสชาติที่คนไทยอย่างเราๆ ต้องชอบค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม “Soul Shabu”  คอมมูนิตี้มอลล์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ : http://travel.truelife.com/detail/2857023

 

 

“In The Mood For Love One” (อิน เดอะ มู้ด ฟอร์ เลิฟ วัน)

อาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ในบรรยากาศคลาสสิค

ที่นี่นอกจากดีไซน์ที่แปลกตาจากร้านอาหารญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงแล้ว ยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ฉากในภาพยนตร์จีนยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่มีหญิงสาวสวมชุดกี่เพ้า และชายหนุ่มหน้าตี๋ที่โก้หรูด้วยชุดสูทลอยมาในใจ และด้วยเฟอร์นิเจอร์ละชิ้นซึ่งเป็นของเก่าก่อน ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าเชื่อขึ้นไปอีกว่า “เรากำลังอยู่ในเซี่ยงไฮ้ยุค 70” นี่แหละ “In The Mood For Love One”  ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นที่ถ่ายทอดรสชาติของอาหารญี่ปุ่นออกมาอย่างครบถ้วนในภาพลักษณ์ที่โมเดิร์นตามยุคสมัยที่เปลี่ยน แต่ยังคงซึ่งรสชาติของความเป็นดั้งเดิมแท้ๆ ไว้ ใครอยากลองความหลากหลายในอาหารญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นมากกว่าฟิวชั่น พลาดไม่ได้ค่ะ

รีวิวเพิ่มเติม “In The Mood For Love One”  เอกมัยซอย 1
: http://travel.truelife.com/detail/2181757

และ In the Mood For Love สุขุมวิท 36
http://travel.truelife.com/detail/2231883

 

8 อย่างต้องรู้ กินซูชิอย่างไรให้อร่อย ถูกวิธี
http://travel.truelife.com/detail/3067424 


 ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ