12 ร้านอร่อย เมืองตรัง แวะลองร้านเด็ด เจ้าเก่า รสชาติอร่อย คนท้องถิ่นคอนเฟิร์ม!

12 ร้านอร่อย เมืองตรัง แวะลองร้านเด็ด เจ้าเก่า รสชาติอร่อย คนท้องถิ่นคอนเฟิร์ม!
Filmthii
5 กันยายน 2563 ( 11:00 )
95.8K
5

         โอ๊ะ โอววว ปักษ์ใต้บ้านเรา! พาลงไปเที่ยว ภาคใต้ เมืองอันดามัน กันบ้างดีกว่าสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ ได้ยินชื่อเสียงเลื่องลือของรสชาติอาหารอร่อยมานานสำหรับจังหวัดตรัง ดังนั้นก็ต้องบินลงไปลองกันสักหน่อย ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปอิ่มแบบจุกๆ ไม่มีกั๊ก กับ 12 ร้านอร่อย เมืองตรัง จะมีร้านอะไรกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

ร้านอาหาร ร้านอร่อย เมืองตรัง 

 

1. เรือนไทยติ่มซำ

 

 

         สำหรับใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวเมืองตรัง อย่าลืมตื่นเช้าๆ ไปต่อคิวทานเมนูติ่มซำที่ร้าน เรือนไทยติ่มซำ ดูนะคะ บอกเลยว่าร้านนี้คนแน่นมาก เหตุผลก็คงไม่ต้องสงสัย เพราะเมนูติ่มซำที่นี่อร่อยจริง ไม่เคยหลอกดาว แถมมีให้เลือกมากมาย ชนิดที่ว่าหาทานไม่ได้แน่นอนในกรุงเทพฯ รวมไปถึงราคาก็ถูก สบายกระเป๋า สามารถเก็บเงินไว้ไปลองร้านอื่นต่อได้อีกด้วย

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/B9oTxNY87F3KGtSH6
  • ที่อยู่ : ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
  • เปิดบริการ : 06.00 - 11.00 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

===========


2. ล่อคุ้งก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์

         ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ประจำเมืองตรังเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านล่อคุ้งก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์ แม้ร้านจะมีขนาดเล็ก เปิดเสิร์ฟความอร่อยมานานหลายสิบปี แต่ปัจจุบันลูกค้าก็ยังหนาแน่น ทั้งขาจร และประจำ เมนูเด็ดจนต้องยกนิ้วให้ ก็คงจะเป็นเมนูราดหน้าซีฟู้ด จัดเต็มล้นจาน วัตถุดิบซีฟู้ดก็สดใหม่ทุกวัน แถมยังไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นๆ อีกด้วยค่า

 

==========


3. เลตรัง

         อีกสักหนึ่งร้านล่ะกันสำหรับเมนูติ่มซำ ที่ต้องตื่นเช้ามาลอง นั่นก็คือร้านเลตรัง มีหลายสาขาในเมืองตรัง สะดวกสาขาไหนก็ไม่ติดขัด! บอกเลยว่าเมนูติ่มซำที่นี่มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงของทอด จัดเต็มทุกจาน ในราคาจับต้องได้ รสชาติก็อร่อยสมราคา ทำกันสดๆ ทุกเช้า ไม่มีค้างคืนแน่นอน หากช่วงไหนเป็นวันหยุดยาว ก็ต้องอดทนรอคิวสักหน่อย เพราะลูกค้าแน่นมากจริงๆ

 

==========


4. Kong Frank คองแฟรงค์ เรสเตอรองค์

         เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิล แวะทานร้านอร่อยสไตล์ฟิวชั่นในเมืองตรังกันบ้างค่ะ กับร้าน Kong Frank คองแฟรงค์ เรสเตอรองค์ บอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลยค่ะ ส่วนเรื่องบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งสวยงาม เหมาะแก่การชวนครอบครัวมานั่งชิล ทานข้าวมื้อเย็น อีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆ สำหรับที่นี่ก็คือการคัดสรรวัตถุดิบ อาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่นทุกจาน

 

==========


5. ซินจิว

 

 

        เรื่องอาหารสไตล์ติ่มซำ หรือออกแนวจีนๆ ต้องยกให้กับเมืองตรัง! เราจะพาทุกคนไปลุยกันต่อที่ร้านซินจิว ร้านอร่อยเจ้าเก่าแก่ด้านหน้าโรงหนังเฉลิมตรัง ที่นี่เปิดมายาวนานหลายสิบปีแล้วนะ ในช่วงเช้าทุกคนจะได้ลิ้มลองเมนูชา กาแฟ ติ่มซำ และก๋วยเตี๋ยว ส่วนในช่วงเย็นเป็นต้นไป ทางร้านจะเปิดขายเมนูโรตี ข้าวหมกไก่ ข้าวหมู จุกแน่นอน ห้ามพลาด!

 

==========


6. กิม ข้าวต้มปริญญา

         สำหรับใครที่นอนดึก แล้วหิวขึ้นมา..เราขอแนะนำร้านกิม ข้าวต้มปริญญา เลยค่ะ ร้านนี้มีเมนูอาหารให้เราเลือกสั่งกันเพียบ! ได้ฟีลข้าวต้มโต้รุ่งสุดๆ แถมราคาก็ไม่แรงอีกด้วย สั่งมาเต็มโต๊ะก็ไม่ทำให้งบการเงินล้มละลายแน่นอน แต่ที่เด็ดจริงๆ มาแล้วต้องสั่งก็คือเมนูอาหารทะเลต่างๆ เพราะทั้งสด สะอาด แถมขนาดก็ใหญ่ แน่นๆ อีกด้วย

 

=========


7. หมูย่างเมืองตรัง (โกเภา)

 

 

         อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาเยือนเมืองตรัง ก็คือเมนูหมูย่างนั่นเอง ! และถ้าใครนึกไม่ออกว่าต้องไปร้านไหน..เราขอแนะนำร้านโกเภา เพราะเด็ดจริง แถมลูกค้าก็สั่งกันหนาแน่น ร้านนี้ตามหาไม่ยากอย่างที่คิด ซ่อนตัวอยู่ในตลาดเช้าในเมือง หมูย่างมีความกรอบหนังด้านนอก และเนื้อหวานฉ่ำด้านใน หอมกลิ่นย่างสุดๆ แถมยังไม่มันเลี่ยนอีกด้วยจ้า

 

==========

 

8. มหาสมุทรคาเฟ่

         โอ๊ยยย บอกเลยว่าร้านนี้ดีย์ !! ฟีลอาหารทะเล กับร้านมหาสมุทรคาเฟ่ ที่จัดเต็มทุกเมนู แถมมีซีฟู้ดให้เลือกเพียบ ทางร้านพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี มีความสด ใหม่ สะอาด แถมยังเนื้อนแน่นสุดๆ เมนูหอยนางรมของที่นี่ก็ดีงาม สมคำร่ำลือ มาถึงเมืองตรังแล้วต้องมาชิมร้านนี้ให้ได้เลยจ้า

 

==========


9. ทางเลือก

     มาเข้าสู่โหมดเฮลตี้ๆ กันบ้างค่ะ กับร้านทางเลือก เป็นร้านอาหารสุขภาพที่มีชื่อเสียงมาก เราขอเสนอจานเด็ดนั่นก็คือ ข้าวยำทางเลือก ประกอบไปด้วยผักนานาครบถ้วน มีทั้งข้าวกล้องสามชนิด ผักสด ผักสมุนไพร เรียกได้ว่าแค่จานนี้จานเดียว ก็ได้รับสารอาหารครบถ้วนเลยจริงๆ ค่ะ เพิ่มความอร่อยด้วยการราดน้ำวูดูสุดกลมกล่อมเข้าไป หืมมมม มันทั้งดีต่อใจแล้วก็ต่อร่างกายมากจริงๆ นะคะ อยากให้ทุกคนได้ลอง! หลังทานข้าวยำเสร็จแล้ว ตบท้ายด้วย ไอติมอัญชัน หอมหวานกำลังดี ทำให้รู้สึกสดชื่นพร้อมตะลุยกินต่อร้านต่อไปละค่า

 

==========

 

10. เค้กกิตติธัช ท่าปาบ

 

 

        มาถึงสายขนมกันบ้างกับเค้กเมืองตรังที่เป็นของเลื่องชื่ออีกอย่างของจังหวัดตรัง ซิกเนเจอร์ชัดๆ เลยก็คือมีรูอยู่ตรงกลาง และสำหรับคนชอบเค้กสดแล้วละก็ต้องมาลองชิมเค้กท่าปาบสักครั้งในชีวิต! เพราะเค้กสดที่นี่หอมอร่อย ละมุนลิ้นสุดๆ มีหน้าให้เลือกหลากหลายมากจริงๆ ถ้าซื้อกลับไปฝากคนที่รักแล้วรับรองว่าคนที่ได้รับจะชื่นใจแน่นอนค่ะ

 

==========

 

11. ร้านตรังหมูย่าง

        อีกหนึ่งร้านหมูย่างเมืองตรัง ที่ต้องห้ามพลาด ! ร้านตรังหมูย่าง ที่นี่เค้ามีเมนูชื่อดังหลากหลายมากค่ะ เรียกได้ว่าจบครบทุกความอิ่มอร่อย ! ไม่ว่าจะเป็น ติ่มซำ หรือหมูย่าง เมนูไหนๆ ก็ดีต่อใจไปหมดเลยจริงๆ หรือจะเป็นขนมเปี๊ยะ เมนูขนมเด็ดๆ ประจำเมืองตรังเค้าก็มีหลากหลายไส้ให้เลือกด้วยกันจ้า ต้องไปโดนให้ได้เลยน้า

 

==========

 

12. ขนมเปี๊ยะซอย 9

         ปิดท้ายกันที่ร้านอร่อยเจ้าดังอีกหนึ่งร้าน นั่นก็คือขนมเปี๊ยะซอย 9 บอกเลยว่าร้านนี้เมนูขนมเปี๊ยะอร่อยมาก แถมทำกันสดๆ ทุกวันอีกด้วย ไส้ที่เราชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นไส้เผือกไข่เค็ม รสชาติหวานกำลังดี กลมกล่อมลงตัวสุดๆ หากช่วงไหนพีคจริงๆ จะต้องสั่งล่วงเชียวนะ !

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ