ขึ้นเหนือ อยากกินอาหารอีสาน แนะนำร้าน แก่นชัย แซ่บถึงใจจริงๆ

ขึ้นเหนือ อยากกินอาหารอีสาน แนะนำร้าน แก่นชัย แซ่บถึงใจจริงๆ
26 ธันวาคม 2556 ( 07:43 )
13.8K

เวลาไปเชียงใหม่ทีไร ก็นึกถึงอาหารเหนือ อาหารเมือง แต่ถ้าเกิดอยากแซ่บ อยากกินพวกส้มตำ ลาบ น้ำตก ขึ้นมาล่ะ จะหาร้านอร่อยกินได้ที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีร้านเด็ดมาแนะนำ “แก่นชัย อาหารอีสาน” ซึ่งตอนนี้ได้ย้ายร้านสาขา1 มาแถวเส้นตัดใหม่ ใกล้กับศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่เลย แต่รสชาติยังแซ่บเหมือนเดิม

ร้านแก่นชัย สาขาใหม่นี้ สีสันสดใสสะดุดตา พื้นที่กว้างขวาง หลังคาสูง ทำให้ลมพัดเย็นสบาย พร้อมที่จอดรถด้านหน้า สะดวกสบาย สะอาดสะอ้าน เมนูอาหารของร้านนี้ โดดเด่นที่ “อาหารอีสาน” จริงๆ วัตถุดิบก็ใช้ของดีทั้งนั้น รวมถึง ซีฟู๊ดส์ ก็มีไว้บริการมาดูเมนูอาหารกันบ้างดีกว่า เมนูแรกขอแนะนำ “ส้มตำทอด” ขอบอกว่า ควรค่าในการสั่งมากๆ เพราะจานเดียวไม่พอจริงๆ สั่งเบิ้ลจนร้านงงว่า กินเป็นอย่างเดียวหรือเปล่า มันอร่อยจริงค่ะ ด้วยเส้นมะละกอที่ทอดมาแบบกรอบ น้ำส้มตำที่คลุกมารสชาติแซ่บถึงใจ โรยปลากรอบเป็นท็อปปิ้งด้วย

ส้มตำทอด

ข้าวเหนียวอัญชัน หอมกรุ่น

“ลาบหมู” ใส่ตับมาด้วย ทำให้รสชาติเข้มข้น หมูสับที่ลวกมาสุกกำลังดี ข้าวคั่วสดใหม่ตำเอง ทำให้จานธรรมดานี้ มีเสน่ห์ขึ้นมากเลยทีเดียว “ตำลาว” เผ็ดสลบ ใครที่ชอบทานเผ็ด ร้านนี้สุดๆจริงๆ รับรองว่าถูกปากแน่นอน “ไก่ย่าง” ร้านนี้หนังกรอบพอดีๆ เนื้อนุ่มสุดๆ ไม่รู้ว่ามีการหมักนมสดหรือเปล่า แต่เป็นไก่เนื้อนุ่มจริงๆ

ลาบหมู

ตำลาว เผ็ดสลบ

ไก่ย่างหนังกรอบ

“คอหมูย่าง” แทบจะละลายในปาก เพราะย่างมาแบบพอดี ไม่เหนียว และน้ำจิ้มก็เด็ดด้วย “ปลาคังลวกจิ้ม” ปลาค่อนข้างสด และลวกได้พอดี เนื้อละเอียด กินเล่นเพลินๆ เกินห้ามใจ “นมย่าง” ใครที่ยังไม่คุ้นเคยอาจจะรู้สึกว่ามันเหนียวไป แต่หากได้ลองสัก 2-3 ชิ้นแล้ว รับรองติดใจชัวร์

“ปูดำตำซิ่ง” หากินยากจริงๆ ถึงจะเป็นกรุงเทพก็หาร้านที่ทำปูดำสะอาดและอร่อยมาก แต่ร้านแก่นชัย ทำเมนูนี้ออกมาได้ดี ด้วยมะละกอที่กรอบตลอดตั้งแต่เริ่มจนคำสุดท้าย ระดับความเผ็ดบอกทางร้านได้เลย ทำได้ถูกใจทุกรสชาติ ปิดท้ายด้วย “ปากเป็ดทอด” ถูกปากทุกคน และร้านแก่นชัย เขามีของหวานเล็กๆน้อยๆให้ทานฟรีนะคะ เป็นปีโป้สีสันสวยเย็นๆ

แกงอ่อมเห็ดรวม

ปูดำ ตำซิ่ง

ไปเชียงใหม่ครั้งหน้า อย่าลืมแวะไปชิมอาหารอีสานสุดแซ่บที่ร้าน “แก่นชัย” นะคะ

ที่อยู่ 70/3 หมู่ 13 ถ.คันคลองชลประทาน ทางหลวง เชียงใหม่ 4307
(อยู่ตรงข้ามศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่)
เบอร์ 053-010723 , 053-010724

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ