Hotel Sensai เปิดตัว Omakase by Sensai ร้านโอมากาเสะต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่นในเชียงใหม่ รังสรรค์โดยเชฟกระทะเหล็ก

Hotel Sensai เปิดตัว Omakase by Sensai ร้านโอมากาเสะต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่นในเชียงใหม่ รังสรรค์โดยเชฟกระทะเหล็ก
MEEKAO
6 กุมภาพันธ์ 2567 ( 10:03 )
107

     โฮเทล เส้นสาย นิมมาน เชียงใหม่ (Hotel Sensai Nimman Chiang Mai) เปิดตัว โอมากาเสะ บาย เซนไซ (Omakase by sensai) ห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะภายในโรงแรม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณนิมมาน ถนนศิริมังคลาจารย์ หัวมุมซอยสายน้ำผึ้ง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละเมนูถูกรังสรรค์โดยหนึ่งในเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย เชฟเสก ภูมิพัฒน์ อิสระสุภาวรรณ  ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำอาหารให้กับร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งในเชียงใหม่ ซึ่งเชฟเสกได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะการทำอาหารจากอาหารไทย สู่เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น

 

 

     ด้วยความเป็นศิลปินทั้งในด้านการทำอาหาร และยังเป็นศิลปินในด้านการวาดรูป จึงมีทักษะในการผสมผสาน 2 ศาสตร์เข้าด้วยกัน เชฟเสก กล่าวว่า “ขั้นแรก ผมจะนึกถึงสิ่งที่ผมอยากนำเสนอ จากนั้นวาดรูปออกมา แล้วจึงรวบรวมวัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ และวางแผนในการตกแต่งจานอย่างพิถีพิถันทีละชิ้น เพื่อให้ตรงกับคอนเซปต์ที่วาดไว้ที่สุด’

 

 

     ห้องอาหาร Omakase by Sensai จึงมาพร้อมกับคอนเซปต์การเสิร์ฟสไตล์โอมากาเสะดั้งเดิมจากญี่ปุ่น ที่เมนูแต่ละรอบจะไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้าแต่ละท่านและวัตถุดิบขึ้นชื่อในแต่ละฤดูกาล ซึ่งตรงกับความหมายของโอมากาเสะ ที่แปลว่า เชื่อใจเชฟ หรือเชื่อมั่นในคำแนะนำของเชฟซึ่งเป็นผู้ที่รู้ดีเรื่องอาหารมื้อนั้นๆที่สุด 

 

     Omakase by Sensai พร้อมแล้วที่จะให้ลูกค้าทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นแบบ Fine dining ที่แตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นหรือซูชิบาร์ทั่วไป ทั่งในเรื่องการบริการ วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร รวมถึงศิลปะในการเลือกใช้วัตถุดิบที่เชฟนั้นต้องรู้จริงถึงรสชาติและการผสมผสานวัตถุดิบแต่ละอย่าง ให้ออกมามีรสชาติถูกปากลูกค้าแต่ละท่านมากที่สุด ความพิเศษของโอมากาเสะ บาย เซนไซ อีกอย่างคือ การที่ลูกค้าได้มาสัมผัสการรับประทานอาหารแบบโอมากาเสะดั้งเดิม โดยไม่รู้เมนูล่วงหน้า เพียงแค่แจ้งเชฟว่าชอบทานรสชาติแบบไหนหรือไม่ทานวัตถุดิบชนิดไหน และเชื่อใจในเมนูที่เชฟจะรังสรรค์ให้ ถือเป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารที่หายาก และยังสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าแต่ละท่านแบบที่คาดไม่ถึง  

 

 

     นอกจากอาหารที่รังสรรค์อย่างเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละจานแล้ว ห้องอาหาร Omakase be Sensai เองยังถูกออกแบบและรังสรรค์อย่างปราณีต เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่พิเศษที่สุดในทุกด้าน ด้วยคอนเซปต์การออกแบบให้เป็นบาร์ไม้สไตล์ญี่ปุ่น ที่สามารถมองเห็นเชฟประกอบอาหารและสื่อสารกับเชฟได้ในทุกมุม พร้อมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยจิตรกรรมบนฝาผนังรูปปลาคาร์พ ที่พิถีพิถันวาดแต่ละตัวด้วยมือ เพื่อให้มีความสมจริงที่สุด 

 

 

     คอนเซปต์ของห้องอาหาร ถูกออกแบบให้เข้ากันกับงานออกแบบของโรงแรม โฮเทลเส้นสาย นิมมาน เชียงใหม่ ซึ่งภายนอกโรงแรมถูกออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary) แต่เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการนำความเป็นญี่ปุ่นมาผสมผสานกับงานตกแต่งและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในโรงแรมเป็นสไตล์ไทยและล้านนา ภายใต้คอนเซปต์ ‘ความสง่างามเหนือกาลเวลา’ 

 

 

     นอกจากห้องอาหาร Omakase by Sensai แล้ว ผู้ที่มาเข้าพักที่ Hotel Sensai สามารถลิ้มลองอาหารเลิศรสหลากหลายสัญชาติได้ที่ Cafe Sensai ที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น ไปจนถึงอาหารไทยและอาหารตะวันตก 

 

Café Sensai & Bar

คาเฟ่ เส้นสาย (Café Sensai) ร้านอาหารบรรยากาศหรูหราสไตล์โมเดิร์น เสิร์ฟอาหารนานาชาติ ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย และอาหารตะวันตก พร้อมเสิร์ฟกาแฟที่พิถีพิถันคัดเลือกเมล็ดกาแฟตัวดังจากเชียงใหม่ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกหลากหลายเมนู สัมผัสบรรยากาศสุดชิลในพื้นที่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เหมาะแก่การเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์ ทำงาน หรือการพักผ่อน

 

Japanese Afternoon Tea

นำเสนอคอนเซปต์การเสิร์ฟชายามบ่ายแบบ East Meets West หรือตะวันออกพบตะวันตก ซึ่งผสมผสานเมนูขนมหลากหลายเมนู ทั้งขนมญี่ปุ่นชื่อดัง ขนมไทย และขนมพร้อมของทานเล่นสไตล์ตะวันตก เสิร์ฟพร้อมกับตัวเลือกชาและกาแฟ เหมาะแก่การชวนเพื่อนหรือครอบครัวมาพักผ่อนชิลๆในวันหยุด 

 

Premium Shabu

ลิ้มลองความแตกต่างของชาบูแท้ฉบับญี่ปุ่น ที่ปรับแต่งวิธีการรับประทานให้เข้ากับสมัยใหม่ แต่รสชาติยังคงความดั้งเดิม ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อมแบบญี่ปุ่น พร้อมเนื้อเกรดดีที่คัดสรรมาแล้ว ประกอบกับวัตถุดิบอื่นๆ พร้อมซอสสูตรเด็ด สูตรพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟ Hotel Sensai รับประทานได้ที่ Hotel Sensai เท่านั้น รับประกันได้เลยว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ในการรับประทานอาหารแสนอร่อยมื้อนี้อย่างแน่นอน

 

Speakeasy Bar at Omakase by Sensai

บาร์ลับในโอมากาเสะ ที่นำเอาวิธีการรังสรรค์อาหารแบบโอมากาเสะมาประยุคกับการทำเครื่องดื่ม ที่ให้คุณสามารถลิ้มลองรสชาติเครื่องดื่มที่คุณฝันถึง เพียงแค่บอกรสชาติที่ชอบ บาร์เทนเดอร์ที่ Speakeasy Bar ก็สามารถรังสรรค์เครื่องดื่มให้คุณได้ทันที ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ที่ Speakeasy Bar

 

สำรองที่นั่งรับประทานโอมากาเสะ หรือสอบถามข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม ได้ที่: 

ติดต่อ +66 52 079 621
Line Official : @sensaichaingmai
Facebook: Hotel Sensai Nimman Chiang Mai
Instagram: @Sensaichiangmai
Website: www.hotelsensai.com 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ