Kyoto Yoshino ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านราชพฤกษ์ เมืองเกียวโตถูกยกมาไทยแล้วนะ รู้ยัง ?

Kyoto Yoshino ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านราชพฤกษ์ เมืองเกียวโตถูกยกมาไทยแล้วนะ รู้ยัง ?
nnanthisin
17 กันยายน 2562 ( 14:40 )
6.6K
1

     ถ้าใครเคยได้ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งอาหารและบรรยากาศดีๆ ของเมือง เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น  เป็นต้องหลงใหลใฝ่ฝันอยากกลับไปเยือนอีกหลายๆ ครั้งแน่นอน แต่ถ้าหากตารางงานของคุณแสนจะไม่เป็นใจเอาซะเลย วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสกลิ่นอายของเมืองเกียวโต พร้อมลิ้มรสชาติอาหารสูตรต้นตำรับสไตล์โอโคโนมิ ยากิ กันอย่างใกล้ชิดแบบที่ไม่ต้องบินลัดฟ้าไปไกลเลยค่ะ  

 

 

 

Kyoto Yoshino

(เกียวโต โยชิโนะ)

 

 

     เราจะพาทุกคนไปที่ ร้านอาหาร “Kyoto Yoshino (เกียวโต โยชิโนะ)” ของคุณ อู๋-ธนากร  โปษยานนท์  และเพื่อนๆ  ที่เพิ่งถือฤกษ์งามยามดี ย้ายร้านใหม่ใหญ่กว่า ไฉไลกว่าเดิม! พร้อมกับได้เนรมิตโฉมใหม่ให้เป็นสไตล์บ้านญี่ปุ่น ราวกับยกเมืองเกียวโตมารอต้อนรับคุณลูกค้ากันถึง โครงการสวนดอกลำเจียก วงเวียนพระราม 5 ย่านราชพฤกษ์ กันเลยทีเดียวค่ะ

 

   

      เมื่อได้ก้าวเท้าเข้าไปในร้าน ก็รู้สึกได้สัมผัสถึงกลิ่นอายแห่งเมืองเกียวโตสุดแสนจะโรแมนติกจากภายในร้าน ที่ถูกตกแต่งให้ดูอบอุ่นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมจริงๆ อีกหนึ่งความอบอุ่นของที่นี่ก็คือการต้อนรับจากพนักงานที่นี่น่ารักเป็นกันเองสุดๆ

 

 

   สิ่งแรกที่เตะจมูกช่างหอมตลบอบอวลเย้ายวนน้ำย่อยเหลือเกิน จนอดหาต้นตอของกลิ่นไม่ได้เลยนั่นก็คือ Okonomi Yaki (โอโคโนมิ ยากิ) หรือที่เรารู้จักกันดีในนามว่า พิซซ่าญี่ปุ่น นั่นเอง ซึ่งเป็นอาหารเก่าแก่กว่า 150 ปี มีต้นกำเนิดจากเมืองโอซาก้าแบบออริจินัล เมนูขึ้นชื่อ 3 สูตรเด็ดของร้าน ได้แก่ ข้าวโพด เบคอน และสูตรจากผักปวยเล้ง ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นเองเลยค่ะ ไหนจะโรยหน้าด้วยปลาโอแห้งหอมฟุ้ง และซอสนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้เพิ่มความกลมกล่อมน่ากินมากจริงๆ ค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่ส่งกลิ่นหอมเคล้าเสียงฉู่ฉ่าจากเตาหลังร้านเช่นกัน อย่าง ยากิโซบะห่อไข่, ปากปลาหมึกผัดกระเทียม , สลัดมันบด , อุด้งผัดกระเทียม ,  ข้อไก่ทอด ฯลฯ ที่ปรุงใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟบนเตาร้อนบนโต๊ะอาหาร ซึ่งเป็นจุดเด่นของทางร้าน ทำให้เราได้ลิ้มรสทุกเมนูแบบไม่เสียรสชาติเลยจริงๆ 

 

     

     ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะเรายังเหลืออีก 1 เมนูสุดพิเศษ นั่นก็คือ ”ปลาตาเดียวย่างเกลือ” ที่คุณ อู๋-ธนาธร ลงมือคิดค้นเมนูใหม่ด้วยตัวเองออกมาเสิร์ฟเป็นประจำในแต่ละเดือนเลยทีเดียว แถมยังได้ดื่มดำกับเครื่องดื่มนานาชนิด เหมาะกับการทานข้าวกับครอบครัว หรือจะสังสรรค์กับเพื่อนในวันพักผ่อนก็ได้ค่ะ

 

     

     บรรยากาศภายในร้านก็กว้างขวาง สบายตาน่านั่งสุดๆ ให้อารมณ์ญี่ปุ่นเก๋ๆ ทุกมุมร้านสามารถถ่ายรูปได้ออกมาเหมือนกับนั่งทานข้าวที่ญี่ปุ่นเลยจริงๆ ค่ะ 

 

 

     ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่บรรยากาศญี่ปุ๊นนน ญี่ปุ่น! เพื่อทานข้าวเย็นฟินๆ กับครอบครัว เพื่อน คนรู้ใจ หรือจะทานคนเดียวแบบไม่ง้อใครก็ได้ ต้องร้านนี้เลยค่า บรรยากาศฟิน อาหารอร่อย รับรองว่าเหมือนได้ทะลุมิติไปแดนอาทิตย์อุทัยเองเลยจริงๆ 

 

พิกัด : 149 โครงการสวนดอกลำเจียก (วงเวียนพระราม 5) 149 ถนนราชพฤกษ์ อำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี

เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 16.00-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30-23.00 น. 

โทร : 08-1733-9852 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kyotoyoshino

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ