17 ร้านอาหาร สมุทรสงคราม 2020 อาหารทะเลสด รสชาติเด็ด ต้องไปโดน!

17 ร้านอาหาร สมุทรสงคราม 2020 อาหารทะเลสด รสชาติเด็ด ต้องไปโดน!
aichan
15 กันยายน 2563 ( 15:30 )
172.3K

     หยุดเสาร์-อาทิตย์ ใครมองหาร้านอาหารอร่อย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เราขอแนะนำ 17 ร้านอาหาร สมุทรสงคราม อัพเดท 2020 ที่ยกเอาอาหารทะเลสดๆ มาเสิร์ฟหลากเมนู แต่ละร้านนั้นขึ้นชื่อเรื่องรสชาติ เด็ดดวงแบบที่ต้องลิ้มลอง ใครไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม อย่าได้พลาดเลยทีเดียว! ขับรถไปไม่ไกล แถมที่เที่ยวเยอะ อาหารอร่อยเพียบ พลาดไม่ได้แล้ว!

 

 

 

ร้านอาหาร อาหารทะเล ซีฟู้ด สมุทรสงคราม 2020

 

1. แดงอาหารทะเล (ต้นตำรับ)

     หากใครได้มาเยือนจังหวัดสมุทรสงครามแล้วไม่ได้แวะมาชิมอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ที่ร้านแดง ถือว่าพลาดมาก เพราะร้านนี้เป็นร้านเด็ด ร้านดังขึ้นชื่อในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะชิมลิ้มลอง คุณภาพอาหารคับแก้ว คับจอ คับจาน สมราคาคุย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เราอยากแนะนำให้ทุกท่านมาลิ้มลอง เป็นร้านดังในตำนานของจังหวัดสมุทรสงครามที่ใครมาแล้วจะต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

 

============

 

2. ราชา อาหารทะเลสด

     หากจะพูดถึงราชาเรื่องอาหารซีฟู้ดแล้วนั้น ที่นี่ก็ต้องห้ามพลาด “ร้านราชาซีฟู้ด” ถนนสายซีฟู้ด ที่นักชิมอาหารทะเลตัวยงต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ขอบอกว่ารสชาตินั้นไม่ได้ใหม่เลย โดยเฉพาะปูไข่ ไข่เน้นๆ ที่ใครผ่านไปผ่านมาไม่ควรพลาดที่จะสั่ง แต่ก็ยังมีเมนูอีกมากมายให้ได้เลือกสรร อร่อยเด็ดทุกเมนู เพราะได้อาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ที่ส่งตรงจากทะเลแม่กลองทุกวัน ถ้าได้ลิ้มลองแล้วคุณจะลืมมันไม่ลง

 

 

============

 

3. ครัวครูหอม

     มาอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะได้รับการการันตีความอร่อยจากหลายสำนักชิมและล่าสุดได้รับการรับรองจากนักชิมระดับโลก “Kissing a Stranger” ร้านมีบรรยากาศน่าประทับใจเพราะอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน มีเมนูขึ้นชื่อมากมาย อาหารสะอาด รสชาติอร่อย บริการเป็นกันเอง หากใครแวะมาเที่ยวสมุทรสงครามก็อย่าลืมแวะมาร้านนี้ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

 

 

============

 

4. เคียงธารา อาหารทะเลพื้นบ้าน

     อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดหากใครผ่านไปผ่านมาแถวคลองโคน ร้านเคียงธาราเป็นอาหารทะเลพื้นบ้าน อีกหนึ่งร้านเด็ดที่มาสมุทรสงครามแล้วห้ามพลาด อร่อยเด็ดทุกเมนู บรรยากาศดีอยู่ติดริมน้ำ บริการดีเป็นกันเองเสมือนคนในครอบครัว แถมราคาก็คุ้มค่าเป็นที่สุด วัตถุดิบนำมาจากฟาร์มของทางร้านอย่าได้กังวลเรื่องความสดแม้แต่น้อย หากใครผ่านไปผ่านมาก็มาแวะชิมสักนิด มาสัมผัสด้วยปากตัวเองสักครั้งหนึ่ง รับรองจะติดใจจนยั้งไม่อยู่จนอยากจะกลับมาอีกหลายๆ ครั้ง

 

 

============

 

5. กบซีฟู้ด

     ถนนสายซีฟู้ดอีกเส้นที่ไม่ควรพลาด หากใครแวะเวียนมาแถวคลองโคนแล้วนั้น ร้านนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง “ร้านกบซีฟู๊ด” เรื่องอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ไว้ใจกบซีฟู๊ดได้เลย เพราะอาหารทะเลถูกส่งตรงมากจากทะเลสดๆ ร้อนๆ เมนูที่มาแล้วต้องห้ามพลาดคือ หมึกผัดกระเทียมโทน ที่อร่อยกลมกล่อม ถูกปากนักชิมเป็นที่สุด

 

 

============

 

6. ร้านริมเขื่อน

     ถ้าหากจะให้พูดถึงร้านอาหารดั้งเดิม ร้านอาหารที่มีชื่อติดหู ติดปากของใครต่อใครที่ผ่านไปผ่านมายังจังหวัดสมุทรสงคราม หรือผ่านไปทางจังหวัดเพชรบุรีแล้วนั้น ก็ต้องมี “ร้านริมเขื่อน” อย่างแน่นอน เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด ที่ใครผ่านไปผ่านมา ผ่านถนนเส้นนี้ก็ไม่ลืมที่จะแวะลิ้มชิมรสความอร่อย อาหารทะเละสดๆ จากร้านนี้อย่างแน่นอน เมนูที่อยากแนะนำต้องนี่เลย ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ที่เป็นเมนูที่มีความคิดสร้างสรรค์สุดๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เป็นที่ถูกใจนักชิมจากหลากหลายที่ด้วยกัน

 

 

============

 

7. ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง

     ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง ถือเป็นร้านโปรดร้านประจำของใครหลายๆ คนที่ผ่านมาเที่ยวจังหวัดสมุทรสงครามแล้วจะพลาดร้านนี้เป็นไม่ได้ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ของมีคุณภาพ สดใหม่ สะอาด ราคาก็ไม่แพง ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ไม่รู้เบื่อ อยากกลับมาอีกบ่อยๆ โดยเฉพาะเมนูหอยหลอดต่างๆ ถ้าไปแล้วไม่สั่งจะถือว่าไปไม่ถึงเลยทีเดียว เมนูหอยหลอดที่พลาดไม่ได้ต้องนี่เลย หอยหลอดแดดเดียว หอยหลอดผัดฉ่า และมีเมนูอีกมากมายเรียงคิวกันมาให้เลือกสรรอย่างไม่ขาดสาย

 

 

============

 

8. ครัวครูหมู

     ถ้าหากจะหาร้านอาหารอร่อยๆ ในจังหวัดสมุทรสงครามตามรีวิวแล้วนั้น ก็คงจะไม่มีชื่อของร้านครัวครูหมูไม่ได้ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเลือกสรรวัตถุดิบสดใหม่จากท้องทะเลมาปรุงอาหาร และมีป้ายติดราคาอาหารทะเลให้ทราบชัดเจน เป็นร้านดังแห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว มีเมนูให้เลือกสรรมากมาย บรรยากาศสบาย อยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง บริการน่าประทับใจ เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้มาเยือนถิ่นสมุทรสงคราม

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/y7nDEJcidJHvkmac7
 • ที่อยู่ : ซอยยาโกเบ 1 ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 09-0656-0655
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhrawKhruHmu/

 

============

 

9. ร้านครัวผู้ใหญ่จอย

     ร้านเด็ดร้านดังร้านนี้ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด ใครมาเที่ยวสมุทรสงครามหรือผ่านไปผ่านมาบริเวณนี้แล้วไม่ได้มาครัวผู้ใหญ่จอยถือว่าพลาด! การันตีความอร่อยจากหลากหลายรายการทีวี รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยเด็ดเกินคำบรรยาย บรรยากาศก็ดี กินลมชมวิว ฟินสุดๆ อาหารทะเลก็คุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ความสดใหม่ที่เรียงคิวกันขึ้นมาจากทะเล ราคาก็สมเหตุสมผล ถ้าได้มาแล้วคุณจะติดใจจนไม่อยากวางช้อน คุณจะไม่เสียเวลาเลยสักนิดที่มาที่นี่ เพราะสิ่งที่จะได้รับมันคุ้มค่ามากเลยทีเดียว เราเชื่อว่านี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่คุณจะกลับมาที่นี่อีกแน่นอน

 

 

============

 

10. ครัวแม่อุไร

     ครัวแม่อุไร อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลใกล้อัมพวา ตัวร้านอยู่ติดติมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศดีแบบสุดๆ ส่วนในเรื่องอาหารของที่นี่บอกเลยว่าสดอร่อยไม่แพ้ใคร ปูไข่นึ่งนมสด ไข่ปูมาแบบแน่นๆ เต็มกระดอง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไป อร่อยซี๊ดแบบต้องร้องขอชีวิตกันเลยจ้าา

 

 • พิกัด : https://g.page/Kruamaeurai9?share
 • ที่อยู่ : 84 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 10.30 - 20.30 น.
 • โทร : 08-6569-3162, 0-3475-2922
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kruamaeurai9/

 

============

 

11. ร้านลุงขันธ ดอนหอยหลอด

     มาต่อที่ ร้านลุงขันธ ดอนหอยหลอด ร้านซีฟู้ดเจ้าเก่า ริมทะเลดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม ร้านนี้เค้าการันตีว่าเค้าคือต้นตำรับหอยหลอดผัดฉ่า เจ้าแรกของดอนหอยหลอด พูดมาขนาดนี้แล้วเราจะไม่ลองเมนูนี้ได้อย่างไร แต่นอกจากนี้ เมนูอาหารทะเลอื่นๆ ของที่ร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครมีโอกาสก็แวะเวียนไปชิมกันได้เลยจ้า

 

 

============

 

12. ครัวบ้านยาย

     ครัวบ้านยาย อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำ เมนูอาหารทะเลของที่นี่มีให้เลือกทานหลากหลายเนู รสชาติอร่อยแบบที่ใครกินก็ต้องติดใจ เมนูแนะนำคือ ปูไข่นึ่งนมสด ปลาทูทอดน้ำปลา ยำใบชะคราม หอยแครงลวก ปลาดุกผัดฉ่า หมึกผัดกะปิ และอื่นๆ อีกเพียบ บอกเลยว่าใครได้มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน !

 

 

============

 

13. ไสวอาหารทะเล

     ไสวอาหารทะเล อีกหนึ่งร้านอาหารทะเล แม่กลอง ที่ทุกคนไม่ควรพลาด เมนูแนะนำของร้านนี้คือ ปูทะเลหลน ปลาทูต้มมะดัน ปลาหมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน หอยหลอดผัดฉ่า อร่อย สด สะอาด อร่อยแบบคงเส้นคงวา ไม่ผิดหวังทุกครั้งที่ได้มากิน

 

 

============
14. ข้าวใหม่ปลามัน อัมพวา

     ข้าวใหม่ปลามัน ร้านดีไซน์สวยโดดเด่นสะดุดตาแห่งอัมพวา บอกเลยว่าใครได้ไปก็ต้องหลงรักบรรยากาศของที่นี่ เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางน้ำ ถูกล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอด ส่วนเรื่องของอาหารไม่ได้ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะรับประกันความอร่อยและสดใหม่สุดๆ ตามชื่อร้านเลย ข้าวทางร้านปลูกเอง และปลาก็ยังเลี้ยงเองอีกด้วย รับรองว่าฟิน!!

 

 

============

 

15. พรสวรรค์ซีฟู้ด

     ร้านพรสวรรค์ซีฟู้ด ที่นี่มีทั้งอาหารจานด่วน และอาหารทะเล สดๆ ราคากันเอง ตัวร้านอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้กับวงเวียน อัมพวา บอกเลยว่าของเค้าดี ซีฟู้ดสด อร่อย สะอาด ต้องไปโดน!

 

 

============

 

16. น้องอุ้มซีฟู๊ด อัมพวา

     ใครเปรี้ยวปากอยากกินปูไข่แบบไข่แน่นๆ ตามเรามาที่ร้านนี้เลยจ้าา ร้าน น้องอุ้มซีฟู๊ด อัมพวา เป็นร้านอาหารทะเล ใกล้ตลาดหน้าอัมพวา บรรยากาศสุดชิลติดริมแม่น้องแม่กลอง ของทะเลสดๆ สามารถมาทางยนต์ และ ทางแม่น้ำได้ ที่จอดสะดวกสบายสุดๆ

 

 

============

 

17. อภิชาติ ซีฟู้ด คลองโคน

     ปิดท้ายที่ร้าน อภิชาติซีฟู้ด คลองโคน อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลอร่อย ของจังหวัดสมุทรสงคราม ใครอยากกินปูไข่แน่นๆ มาร้านนี้รับรองส่าไม่ผิดหวัง นอกจากนี้อาหารทะเลอื่นๆ ก็สด อร่อย ราคาถูก ดีต่อใจจริงๆ เลยแม่จ๋า

 

 

============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC