ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน ร้านดังเชียงใหม่ เส้นเหนียวนุ่มสีสดใสกับเมนูสุดครีเอท

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน ร้านดังเชียงใหม่ เส้นเหนียวนุ่มสีสดใสกับเมนูสุดครีเอท
แมวหง่าว
21 พฤศจิกายน 2557 ( 09:21 )
3.3K

Words by แมวหง่าว
Photo by AomYut

 

หนึ่งในร้านเด่นดังของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผู้ลิ้มลองทุกคนต่างประทับใจในสีสัน รสชาติ การบริการ และความเอาใจใส่ของร้าน ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นเหนียวนุ่ม เพิ่มความน่ารับประทานด้วยสีธรรมชาติจากดอกอัญชัน ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ดูดีไม่แพ้กันด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นเราลองไปดูกันดีกว่า

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวอัญชันนี้อยู่ที่.ศิริมังคราจารย์ ตัวร้านกว้างขวางพอสมควรเลยทีเดียว มีทั้งโซน indoor และ open-air ด้านนอกที่เน้นความเรียบง่ายด้วยโต๊ะเก้าอี้ปูนเปลือย ดูเข้ากันดีกับกำแพงอิฐสีน้ำตาล ซึ่งจะแอบแตกต่างกับโซนด้านในร้านที่ดูจะเน้นสีสันสดใสมากกว่า ทั้งกำแพงสีเหลือง สีฟ้า เพนท์ลายต่างๆ พอน่ารักกระจุกกระจิก พื้นที่ก็ดูกว้างขวางพอที่จะรองรับลูกค้าจำนวนเยอะๆ ได้ ยิ่งถ้าแวะมาช่วงวันหยุดคุณจะเห็นเลยว่าลูกค้าแน่นขนัดมาก

 

สำหรับเมนูของร้าน จานเด่นห้ามพลาดก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” ประจำร้านนั่นเอง เสิร์ฟพร้อมหมูนุ่มชิ้นโต คู่น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ และน้ำซุปกระดูกหมูหอมกรุ่นเนื้อเยอะ ความโดดเด่นของจานนี้อยู่ที่เส้นเล็กสีม่วงอัญชันรสชาติกลมกล่อม และเหนียวนุ่มมมมาก

 

อีกหนึ่งจานแนะนำของร้าน คือ “ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด” (เปลี่ยนเป็นไก่ทอดได้) ข้าวอัญชันนุ่มๆ เสิร์ฟเคียงด้วยแกงกะหรี่ร้อนหอมฉุย 

 

ทางด้านเครื่องดื่ม หากมาช่วงกลางวันอากาศร้อนๆ คงไม่มีอะไรดับกระหายได้ดีเท่า “น้ำอัญชันมะนาว” อีกแล้ว น้ำอัญชันมาพร้อมมะนาวที่วางแยกมา ก่อนดื่มก็เพียงบีบมะนาวลงไป น้ำอัญชันสีม่วงจะแปรเปลี่ยนเป็นสีชมพูสดใสไปทันที

 

เมนูก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ของร้านที่นอกเหนือจากนี้ มีทั้งต้มยำมะนาว ต้มยำขลุกขลิก หมี่ยำแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง (บอกนิดหนึ่งว่าเส้นสีอัญชันนั้นจะมีเฉพาะเส้นเล็กเท่านั้นจ้า) ส่วนด้านของหวานจะมีเครปเค้ก เค้กมะพร้าว พีชลอยแก้ว เป็นต้น  

 

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน
ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00 น. - 16.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน)
โทร. 08-4949-2828
www.facebook.com/pages/ก๋วยเตี๋ยวอัญชันติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ร้านก๋วยเตี๋ยวอัญชัน

ที่อยู่ : ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 16.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือน)

เบอร์ติดต่อ : 08-4949-2828

เว็บไซต์www.facebook.com/pages/ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน

การเดินทาง


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ