The Glass House ร้านอร่อยริมทะเล พัทยา นั่งชิลกินข้าวริมชายหาด สุดโรแมนติก

The Glass House ร้านอร่อยริมทะเล พัทยา นั่งชิลกินข้าวริมชายหาด สุดโรแมนติก
เอิงเอย
8 สิงหาคม 2561 ( 10:15 )
83.6K

       หลายคนชอบไปนั่งชิล ขับรถเล่น รับลมทะเลในวันหยุดใกล้ๆ อย่าง พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ทำให้พัทยากลายเป็นแหล่งชิลเอ้าท์ของคนกรุงในช่วงวันหยุดที่ป็อปมากๆ ทีเดียวค่ะ แลัวันนี้เราจะพาไปนั่งชิลริมหาด ชิมอาหารไทยฟิวชั่นกันบ้าง ที่ The Glass House ร้านอร่อยริมทะเล พัทยา นั่งชิลกินข้าวริมชายหาด สุดโรแมนติก

 

      The Glass House เป็นร้านอาหารนั่งสบายๆ ริมชายหาดส่วนตัวของพัทยาใต้ที่แสนสงบเงียบค่ะ ในร้านตกแต่งสะอาดดูสบายตาด้วยโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทำให้รู้สึกว่าเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกที่มีเพียงสายลม แสงแดด และชายหาด ได้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนวันหยุดพักร้อนที่ชิลมากๆ เลยทีเดียวค่ะ 

 

 

       ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารที่สามารถพาครอบครัวมานั่งชิลกินข้าวริมหาด หรือจะยกขบวนแก๊งค์เพื่อนมาชิล ถ่ายรูปเล่นกันก็ได้ แต่ถ้าใครมากับหวานใจต้องขอบอกว่าโรแมนติกมากๆ ค่ะ เพราะจะมีมุมที่นั่งส่วนตัว หันหน้าเข้าหาทะเลอีกด้วย ยิ่งถ้ามาดินเนอร์ในมื้อค่ำ ทั้งไฟที่ประดับประดา และชายหาดที่ทอดตัวยาวพร้อมเสียงคลื่น เหมือนเพลงบรรเลงให้เคลิ้มๆ ทีเดียว 

 

 

       เอกลักษณ์ของที่นี่ที่มากี่ทีต้องแวะมาถ่ายรูปก็คือ ห้องกระจกสีขาวที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของร้านค่ะ ในห้องกระจกนี้จะเป็นส่วนของเบเกอรี่ สาวๆ ที่ชอบเค้ก หรือขนมอร่อยๆ เป็นชีวิตจิตใจต้องห้ามพลาดทีเดียวเชียว  ภายในตัวร้านก็จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันค่ะ คือ โซนที่นั่งด้านในร้าน และโซนติดริมหาด เรียกได้ว่า โต๊ะห่างจากทะเลนิดเดียวเท่านั้น ใครกินอิ่มจะวิ่งลงหาดไปสัมผัสน้ำทะเลเย็นๆ ก็ไม่ว่ากันค่ะ 

       เดินสำรวจร้านแปปเดียว อาหารจานแรกก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ ลาบปลาแซลมอน ฟิวชั่นความเป็นไทยลงไปในอย่างลงตัวทีเดียวค่ะ รสชาติจัดจ้านพอสมควร แต่ไม่ถึงกับเผ็ดมากไปนัก เหมาะกับคนที่ชอบรสชาติแบบไทยๆ ค่ะ

        มาต่อกันที่ ต้มโคล้งกุ้ง ที่เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ กุ้งตัวเบิ้มนอนรอให้ชิมพร้อมน้ำซุปต้มโคล้งรสแซ่บ แน่นอนว่าเมนูนี้ พลาดไม่ได้ค่ะ 

 

      สำหรับคนไม่ชอบรสชาติเผ็ดมาก ต้องมาชิมจานนี้ ปลากะพงทอดราดซีอิ๋ว ความกรอบนอกนุ่มใน และรสชาติเค็มๆ หวานๆ ของซีอิ๋วเข้ากันได้เป็นอย่างดี อย่างถ้าได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อยค่ะ หรือจะหันมาชิม หอยจ้อ และ ทอดมันกุ้ง ดูก็ได้ เพราะรสชาติไม่เผ็ดเหมือนกัน 

 

 

      มาถึงทะเลทั้งที ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ส้มตำทะเล ความสดของทั้งกุ้ง และปลาหมึก ช่วยเพิ่มรสชาติให้ส้มตำจานนี้อร่อยขึ้นไปอีก รสชาติที่ไม่เผ็ดมาก แนะนำว่าถ้ามีเพื่อนชาวต่างชาติมาด้วยต้องอย่าพลาดจานนี้ค่ะ 

 

     จานต่อมาก็คือ กุ้งทอดกระเทียม และ ไก่เผ็ดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ค่ะ เป็นสองจานสุดท้ายที่ทำให้อิ่มแปร่มากๆ กุ้งตัวโต และกรุบกรอบ อีกทั้ง ไก่ที่ผัดรวมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ช่วยเติมเต็มรสชาติให้มีความมันกำลังดี มื้อนี้ครบรสจริงๆ ค่ะ ตบท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ เฉาก๊วยนมสด ชื่นใจคลายร้อนได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

      ใครที่อยากพาครอบครัว เพื่อนซี้ หรือหวานใจมาเที่ยวพัทยา อย่าลืมมานั่งชิลล์รับลมทะเลที่ The Glass House ค่ะ รับรองว่าต้องถูกใจ แฮปปี้กลับบ้านไปเหมือนเราแน่ๆ 

 

 

 

ที่อยู่ : 5/22 หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0–3825–5922, 08–1266-6110

เว็บไซต์ : www.glasshouse-pattaya.com, https://www.facebook.com/TheGlassHousePattaya

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ตรงมาตามถนนสุขุมวิท ขับเลยพัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ มาจนเจอ ตลาดน้ำ 4 ภาค จะเจอกับป้ายสุดเขตเมืองพัทยา ขับเลยสี่แยกไฟแดงจากตรงนั้น มาอีกหน่อย จะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์ อยู่ทางขวามือก็กลับรถได้เลย พอวิ่งผ่านปั๊มเชลล์อีกครั้ง ก็เลี้ยวซ้ายที่ซอยแรก ขับลงมาเพียง 500 เมตร The Glass House ทางเข้าอยู่ตรงข้ามกับโรงละครอลังการ ก่อนถึงโรงแรมแอมบาสเดอร์ เพียง 800 เมตร

 

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดท 10 ร้านกาแฟ พัทยา น่านั่ง
อย่างชิล วิวดี ใกล้กรุงเทพฯ

10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร
ไปเที่ยวกันไหมวันหยุดนี้

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ