25 ร้านกาแฟ คาเฟ่เขาค้อ เพชรบูรณ์ อัปเดต 2023 ฟินวิวทะเลหมอก

25 ร้านกาแฟ คาเฟ่เขาค้อ เพชรบูรณ์ อัปเดต 2023 ฟินวิวทะเลหมอก
Maysylvie
14 ธันวาคม 2565 ( 11:00 )
77.1K

     อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่อากาศดีและเที่ยวได้ทั้งปี เรายกให้ เขาค้อ เพชรบูรณ์ เลยละ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 25 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เขาค้อ อัปเดต 2023 บรรยากาศดี ชมวิวทะเลหมอก ยิ่งเข้าสู่หน้าฝนแบบนี้ หมอกหนานักเชียว แม้จะระยะทางค่อนข้างไกล แต่รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง ถือเป็นจังหวัดที่ให้เราได้ไปรีเฟรชตัวเอง พร้อมกลับมาทำงานด้วยเอนเนจี้แบบเต็มปอด! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

 

 

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เขาค้อ อัปเดต 2023

 

1. Jolly Cafe

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : นายรอบรู้

 

     ร้านคาเฟ่สุดน่ารักสไตล์โรงนาฝรั่ง ท่ามกลางบรรยากาศกลางหุบเขา และสวนแปลงดอกไม้ แถมมีมุมชิคให้ถ่ายรูปและนั่งทานอาหารมากมาย ทั้งด้านในและด้านนอก เมนูที่นี่มีทั้งพิซซ่าสูตรต้นตำหรับจากอิตาลี แป้งบางกรอบ เนื้อวากิว F1 จากออสเตรเลียเนื้อนุ่มละลายในปาก และของหวานสไตล์โฮมเมดหวานละมุน และกาแฟ ที่มาแล้วต้องสั่ง 

 

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : จิบกาแฟ เสพบรรยากาศกับ 2 ร้านกาแฟเขาค้อ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : นายรอบรู้

 

 

 

2. Pino Latte Resort & Cafe

 

 

    Pino Latte ร้านกาแฟยอดนิยมที่ใครไปเขาค้อต้องแวะไปเช็คอิน ตั้งอยู่บนผาซ่อนแก้ว บรรยากาศรายล้อมด้วยขุนเขาใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ วิวสวยสามารถมองไปเห็นเขาสลับซับซ้อน และวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วไกลๆ โซนคาเฟ่ดีไซน์ได้อย่างน่ารักมีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหาร เมนูก็มีหลากหลายทั้งเครื่องดื่มและของหวาน เป็นที่ที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

3. The Piney Bistro Cafe

 

 

     อีกหนึ่งร้านวิวสวยบรรยากาศดี ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ร้านตกแต่งได้น่ารัก มีมุมให้นั่งชิลล์กันมากมาย ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ แถมมีมุมดาดฟ้าให้ชมวิวกันแบบเต็มตาอีกด้วย ส่วนเมนูที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและของหวานหลากหลายเมนู รับรองว่าคาเฟ่ที่นี่สวยประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

 

 

4. The Blue Sky Resort

 

 

    The Blue Sky เป็นบูติกรีสอร์ทบรรยากาศดี ซ่อนตัวในหุบเขา เหมือนหลุดอยู่ในชนบทของยุโรปอย่างไรอย่างนั้น นอกจากมีห้องพักสำหรับคนที่อยากพักผ่อนชิลล์กับธรรมชาติของเขาค้อแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่มีวิวระเบียงมองออกไปเห็นทิวเขาและสวนดอกไม้เบื้องล่างอีกด้วย บอกเลยว่าแวะมาที่นี่ ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลยละ

 

 

 

 

5.Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี้ยมสุดขอบฟ้า

 

 

     ตั๊กม๊อ คอฟฟี่ และ โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์จีน ตกต่งโทนสีแดง ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงท่ามกลางวิวภูเขา ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัด ผาซ่อนแก้วในช่วงหน้าฝน สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้เลยทีเดียว โดยเมนูของที่ร้านมีทั้งอาหารและร้านกาแฟ พร้อมระเบียงชมวิวที่สามารถนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร ชิลไปกับบรรยากาศข้างหน้าได้เป็นอย่างดี

 

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : รีวิว Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : NixzLifeHack

 

 

 

6. Dragon Hill

 

 

     ร้านกาแฟวิวสวยมองเห็นวิวของภูเขาสุดชิลของเขาค้อ พร้อมสายหมอกบางๆ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ทางขึ้นวัดผาซ่อนแก้ว จุดเด่นของร้าน คือรูปปั้นมังกรยักษ์สีฟ้าด้านหน้าร้าน ที่เห็นมาแต่ไกล กลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ส่วนเมนูของที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มคอยให้บริการ เป็นอีกร้านที่วิวสวยสุดๆ เลยล่ะ

 

 

 

 

7. De Capoc Resort Khao Kho

 

 

     ร้านอาหารบรรกาศดี ที่นอกจากจะเป็นรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นสุดเก๋แล้ว ที่นี่ก็ยังมีห้องอาหารสุดเริ่ดที่สามารถชมวิวทุ่งกังหันลมและสายหมอกไว้คอยให้บริการอีกด้วย ภายในตกแต่งแบบเปิดโล่ง กินอาหารพร้อมกับการชมวิวเขียวขจีที่ด้านหน้า โดยเมนูของที่นี่จะเป็นสไตล์ฟิวชั่นโฮมเมด เมนูแนะนำคือ De Capoc Pizza พิซซ่าแป้งบาง สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

 

 

8. Le Bonheur khaokho

 

 

     ร้านคาเฟ่สุดชิคที่มีทั้งอาหารและกาแฟ ตัวร้านออกแบบดีไซน์ทันสมัย ร้านตั้งอยู่บนภูเขาของเขาค้อ ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ไกลสุดลูกหูลูกตา ที่สำคัญ หากวันไหนฝนตก เราสามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยๆ ได้อีกด้วย ไปเขาค้อพลาดไม่ได้ ร้านตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับพีโนลาเต้เลยจ้า (อยู่ระหว่างปิดปรับปรุง)

 

 

 

 

9. 180 All Day All Season

 

 

     เป็นทั้งร้านกาแฟ และที่พักวิวสวย ตั้งอยู่บนเขาค้อ สามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้เต็มปอด เพราะที่นี้ล้อมรอบด้วยทะเลหมอกยามเช้า บอกเลยว่าถ้ามายังไงก็ได้เห็น สั่งกาแฟมาจิบชิลๆ มองดูหมอกไปพลางๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ และหากเดินมาลานริมระเบียง เราสามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

 

 

 

 

10. The Front by BN. Farm at Khaokor

 

 

     อีกหนึ่งร้านกาแฟตั้งอยู่ตรงข้ามไร่ BN. ที่ร้านมีบริการกาแฟ และขนมในบรรยากาศชิลล์ พร้อมวิวภูเขาสีเขียว ล้อมด้วยด้วยหมอกจางๆ เมื่อดื่มด่ำจนพอใจ เราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมไร่บีเอ็น ซึ่งปลูกพืชไว้หลากชนิด รวมถึงทุ่งดอกไม้สีสันสดใส ที่จะแบ่งบานตลอดทั้งปี บอกเลยถ่ายรูปสวยสุดๆ

 

 

 

 

11. Story Cup By Coffee Hill

 

 

     ร้านกาแฟบนถนนสาย 12 เส้นทางสายหลักบนเขาค้อ บรรยากาศดี สดชื่นด้วยการตกแต่งร้านอย่างน่ารัก เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ ของตกแต่งเก๋ๆ และสนามหญ้าสีเขียว ทำให้มองไปทางใดก็สบายตาและน่าถ่ายรูป นอกจากนี้ยังบริการกาแฟ เครื่องดื่มหลากหลาย มองเห็นวิวภูเขาไกลๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

12. BIG COFFEE RESORT

 

     ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ริมถนนสายหลักบนเขาค้อ  ไม่ไกลจากจุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ จุดเช็คอินยอดฮิตนักท่องเที่ยวที่แวะมาเขาค้อทุกราย โดยที่ร้านเป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งภายในบริเวณตัวร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีลานระเบียงชมวิวซึ่งเป็นส่วนของร้านอาหารที่ในยามเช้าสามารถชมวิวของขุนเขาเขียวขจีและทะเลหมอกได้อีกด้วย บอกเลยเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรมองข้าม

 

 

 

 

13. หล่มเก่า ลินดา คาเฟ่

 


      พาสายคาเฟ่ ไปจดพิกัดสุดชิล ที่ เพชรบูรณ์ ดินแดนแห่งขุนเขา และธรรมชาติที่สวยงาม บอกเลยว่าคาเฟ่ที่เราจะพาไปเช็คอินวันนี้ ไม่ธรรมดา ! เพราะที่นี่คือ ลินดา คาเฟ่ เค้าเป็นคาเฟ่กลางทุ่งนา ในอำเภอหล่มเก่า ไปนั่งชิลๆ ถ่ายรูปสวยกลางทุ่ง แถมยังมองเห็นวิวเขาค้อ บรรยากาศดีต่อใจ คนรักธรรมชาติต้องฟิน ! ตามเราไปชิลกันเลย

 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ : เช็คอิน หล่มเก่า ลินดา คาเฟ่ เพชรบูรณ์ กลางทุ่งนา บรรยากาศสุดชิล ชมวิวเขาค้อ

 

 

 

 

14. Hydrangea Cafe

 

 

      Hydrangea Cafe คาเฟ่สวยท่ามกลางภูเขาและหมอก พร้อมด้วยทุ่งสวนดอกไฮเดรนเยีย และดอกมากาเร็ต สวยเหมือนอยู่เมืองนอก พร้อมเห็นวิวภูเขา 360 องศา บอกเลยว่าไม่ต้องไปถึงเวียดนามก็สัมผัสความสวยงามนี้ได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังร้านกาแฟและเบเกอรี่รองรับให้นั่งชิลชมวิวสวยได้อีกด้วย บอกเลยว่าไม่แวะไม่ได้แล้ว

 

 

 

 

15. The Montanas Khaokho

 

 

      The Montanas เป็นคาเฟ่กึ่งร้านกาแฟที่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดผาซ่อนแก้ว โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปอันเป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าถ้าสาวๆ มาจะต้องชอบ เพราะมุมถ่ายรูปเพียบ ส่วนใครเป็นคอกาแฟน่าจะถูกใจเพราะที่ร้านใช้เมล็ดกาแฟอราบิก้า 100% บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้

 

 

 

 

16. Cedar Cafe

 

      Cedar Cafe ถือเป็นคาเฟ่ลับ ตั้งอยู่ภายในป่าสนสูง ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว การตกแต่งจะใช้ Woods เป็นหลัก มีการตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้งเข้ามาด้วย บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก เหมือนหลุดเข้าไปอีกมิติหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนเมนูของร้านมีทั้งกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีมแบรนด์ของร้านให้สั่งมาฟินกันได้อีกต่างหาก อากาศหนาวๆ แบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

 

 

 

17. Story Cup Cafe

 

 

       Story Cup Cafe ใครอยากจิบน้ำชายามบ่าย กับเซตชาเก๋ๆ พร้อมด้วยบรรยากาศดีๆ กลางเขาค้อต้องร้านนี้เลย ที่ร้านมีเมนูเบเกอรี่เอาใจสายหวานแนะนำมากมายไม่ว่าจะเป็น เกอิชามูนสโตน หรือ story  cheesecake เค้กซิกเยเจอร์ของร้าน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีมุมถ่ายรูปให้เลือกถ่ายอีกเพียบ สาวๆ ต้องแวะ

 

 

 

 

18. Phukaew Peak Cafe

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

       การไปเที่ยวเขาค้อ นอกจากจุดชมวิวยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น กังหันลมเขาค้อ ไปรษณีย์เขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ก็คงต้องยกให้ที่ Phukaew Resort & Adventure Park เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่แนะนำให้ทุกคนไปเยือนจริง ๆ ด้านบนจะมีร้านคาเฟ่ไว้บริการและมีที่พักด้วยนะ สำหรับคนที่ไม่ได้พักที่นี่ สามารถมาเที่ยวคาเฟ่จุดชมวิวได้ จอดรถไว้ด้านล่าง และนั่งรถของทางรีสอร์ทขึ้นมา ค่าบริการคนละ 40 บาท เท่านั้น มาเถอะ

 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ : เที่ยวเขาค้อยังไง ให้เหมือนไปต่างประเทศ ชมวิวสวยๆที่ Phukaew Peak เขาค้อ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

 

 

19. บนทะเลหมอก & The pug coffee 

 

 

       The pug coffee คาเฟ่ที่ใช้ชื่อพันธุ์หมาปั๊กมาเป็นชื่อร้าน ร้านนี้หาง่าย เพราะตั้งอยู่ไปรษณีย์เขาค้อ แถมด้วยการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ แต่ยังคงความเก๋เท่ ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีวิวหมอกให้ได้ชมเช่นกัน ส่วนเมนูของร้านจะเน้นไปที่กาแฟและขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสสุดพรีเมียม บอกเลยว่าเป็นอีกคาเฟ่เขาค้อที่แนะนำ

 

 

 

 

20. The Barn Chocolate Cheese Bar n Grill

 

 

       The Barn Chocolate Cheese Bar n Grill ใครอยากนั่งชิลจับกาแฟ พร้อมมองวิวทิวเขาแบบไม่มีอะไรกั้น 360 องศา ต้องร้านนี้เลย เรียกได้ว่าเหมือนเราได้เห็นหมอกและภูเขาอยู่รายล้อมรอบตัว แถมอีกหนึ่งทีเด็ดของร้านที่นอกจากจะเป็นวิวแล้ว ยังเป็นเมนูกาแฟและเค้กช็อกโกแลตลาวา ที่มาแล้วต้องสั่ง แถมใครอยากกินหมูปิ้ง หมูย่าง ที่ร้านก็จัดเซตให้ปิ้งกันกลางวิวทะเลหมอกอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

21. อาราบิกา ณ เขาค้อ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : P.A5

 

      อาราบิกา ณ เขาค้อ เป็นทั้ง รีสอร์ท ร้านกาแฟ และมีอาหารบริการครบครัน ภายในร้านยังมีบริการเครื่องดื่มและอาหาร นอกจากนี้ ทางร้านมีมุมของฝาก OTOP ให้ได้เลือกซื้อกลับบ้าน เช่น สบู่กากกาแฟ กากกาแฟ เมล็ดกาแฟ มะขามอบแห้ง เกลือหิมาลัย น้ำผึ้ง เป็นต้น แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมาย สายเซลฟี่ต้องถูกใจสิ่งนี้ มุมดาดฟ้า มุมวินเทจ วันที่เราไปท้องฟ้าสีสดใส ถ่ายมุมไหนก็สวย บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : แนะนำร้านอร่อย อาราบิกา ณ เขาค้อ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : P.A5

 

 

 

22. Route 12 Coffee

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Verynice

 

     Route 12 Coffee ใครที่ชอบความวินเทจ ต้องหลงรักที่นี่เลยล่ะ ร้านตกแต่งน่านั่ง บรรยากาศคือจำลองร้านเป็นปั๊มน้ำมันเก่าๆ ตกแต่งที่นั่งและโต๊ะจากอะไหล่หรือชิ้นส่วนรถยนต์ที่ไม่ใช้แล้ว  มีมุมถ่ายรูปมากมาย อากาศเย็นสบาย ที่นั่งของทางร้านมีความเอาเหล็กเก่าๆ มาเชื่อมเข้าด้วยกันให้เป็นที่นั่ง และโต๊ะที่มีรูปร่างคล้ายคน การนำเอาของที่ไม่ใช้แล้วนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ครีเอทมาก บอกเลยว่าต้องแวะมา

 

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : Route 12 Coffee ร้านกาแฟสุดเก๋วิวสวย @เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Verynice

 

 

 

23. Ricco Slowbar เขาค้อ

 

 

      ร้านกาแฟดริป บรรยากาศดี กลางเขาค้อ บรรยากาศชิลล์ๆ ใกล้หมอกเย็นๆ มีเมนูเครื่องดื่มให้ลิ้มลองมากมาย แต่ที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือ กาแฟดริปอร่อยๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ในชนบทของยุโรป ได้ฟีลมากๆ ยิ่งไปช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินสุดๆ

 

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7hvgWUhC1ZZng33N6
  • ที่อยู่ : 249 หมู่ 4 ภูหมอกวิลเลจ ตำบล ทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
  • โทร : 06-1397-4466
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 16.00 น. (ปิดวันอังคาร)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RiccoSlowbar

 

 

24. เข้าค่าย Cafe & Resort

 

 

      เข้าค่าย Cafe & Resort คาเฟ่สุดชิค ที่ให้ฟีลเหมือนมาแคมป์ปิ้ง ที่ร้านเน้นไปที่เมนูกาแฟเป็นพิเศษ บรรยากาศฟีลโฮมมี่ แม้ร้านนี้จะไม่ได้มีวิวหมอกเหมือนร้านอื่น แต่ก็ได้รับอากาศเย็นสบายเหมือนกัน ที่แน่ๆ ต้องมาจิบกาแฟให้ได้เลยจ้า

 

 

 

 

25. เหลียงซาน Liangshan Coffee

 

 

       คาเฟ่ที่บรรยากาศในร้านก็ดีซะจนต้องแวะ ใครชอบนั่งจิบกาแฟในสวนท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้า มองเห็นวิวหมอกแบบเต็ม 2 ตา คงถูกใจเป็นพิเศษ นั่งเพลินลืมอากาศร้อนซะสนิทเลย รสชาติกาแฟก็หอมมันดี มีเบเกอรี่ให้เลือกหลายอย่างด้วย ทั้งโรลเค้ก ชีสเค้ก มูสเค้ก และกาแฟสุดอร่อย บอกเลยว่าต้องแวะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ