เขียวไข่กา เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารไทย อร่อยถึงใจ ดีกรีมิชลิน 7 ปีซ้อน

เขียวไข่กา เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารไทย อร่อยถึงใจ ดีกรีมิชลิน 7 ปีซ้อน
MEEKAO
12 มีนาคม 2567 ( 16:30 )
441

     วันนี้กินอะไรดี ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ วันนี้เราขอพาทุกคนมาปักหมุดกันที่ร้าน เขียวไข่กา (Kiew Kai Ka) ร้านอาหารไทย ดีกรีมิชลินไกด์ 7 ปีซ้อน ร้านดังจากย่านลาดพร้าว ที่ตอนนี้เค้ามาเปิดสาขาล่าสุดกันที่ใจกลางเมือง บนชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ CentralWorld นี่เอง บอกเลยว่ารสชาติความอร่อยยังคงเหมือนเดิม และเพิ่มเติมคือการเดินทางและที่จอดรถสะดวกสบายมากๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าร้านนี้มีเมนูไหนน่าสนใจ ก็ตามเรามาดูกันเลย

 

 

รีวิว เขียวไข่กา เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารไทยดีกรีมิชลิน

 

     เราขอพาทุกคนเดินทางกันมาที่ เซ็นทรัลเวิลด์ CentralWorld ชั้น 6 โซน Atrium โซนนี้บอกเลยว่ารวบรวมร้านดังเอาไว้มากมาย และพิกัดที่เราจะมาปักหมุดก็คือร้าน เขียวไข่กา (Kiew Kai Ka) ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี การตกแต่งร้านสวยมาก เรียกได้ว่าสวยหรูดูมีสไตล์ หน้าร้านจะมีนกยูง2ตัวมายืนต้อนรับ โทนสีของที่ร้านจะสีอะไรไปไม่ได้นอกจากสีเขียวไข่กา ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง และตัดกับสีน้ำตาลและดำ เพิ่มความหรูหราพรีเมียม แฝงไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

 

 

เขียวไข่กา เมนูอาหารแนะนำ

 

 

     สำหรับเมนูอาหารของที่ร้าน ก็มีหลากหลายประเภท ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย เครื่องจิ้ม ยำต่างๆ อาหารจานหลัก ต้ม ผัด แกง ทอด ที่ทุกเมนูถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจ รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เมนูขนมหวานสไตล์ไทยๆ  รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มหลากหลายสไตล์ทั้งน้ำผลไม้ และชา-กาแฟ

 

 

     เมนูแรกที่เราอยากแนะนำก็คือ เมี่ยงคำ ของว่างโบราณของไทย ที่หาทานยากขึ้นเรื่อยๆ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยมาก มีเครื่องมาให้แบบหลากหลายและครบครัน หยิบเครื่องทุกอย่างห่อใบชะพลู ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ทานในคำเดียว รสชาติมาแบบครบรสทั้งหวาน มัน เค็ม เปรี้ยว เผ็ด พร้อมกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมี่ยงคำ จานนี้สั่งมาทานรับรองว่าไม่ผิดหวัง

 

 

     ต่อด้วยเมนู ยำไข่ปูมะม่วงแรด ไข่ปูให้มาแบบจัดเต็ม ที่ร้านปรุงรสชาติมาได้ดี ทานพร้อมมะม่วงแรด อร่อยครบรส ทั้งเปรี้ยว มัน เค็ม และมีความเผ็ดเข้ามาเสริมในแบบที่คนไม่ทานเผ็ดก็ยังสามารถทานได้ เพิ่มความแรงของรสชาติด้วย น้ำพริกหยำ (โจร) เมนูน้ำพริกโบราณ ของทางภาคใต้ เมนูนี้ตัวน้ำพริกจะรสชาติจัดมาก เค็มนำจากตัวเคยที่เป็นเบสต์ของน้ำพริก และตามมาด้วยรสเผ็ด ต้องทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และผักสด และเครื่องเคียงที่ทางร้านเตรียมมาให้แบบจัดเต็ม

 

 

    เมนูไฮไลท์ที่ห้ามพลาด ขนมจีนน้ำยาปู เมนูนี้บอกเลยว่าถ้าไม่ทานเหมือนมาไม่ถึงร้านเขียวไข่กา เพราะเป็นเมนูที่ได้การันตีความอร่อยจาก มิชลินไกด์ ถึง 7 ปีซ้อน ตัวน้ำยาปูรสชาติเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดมาก เนื้อปูก้อนใหญ่ เครื่องเคียงจัดมาแบบแน่นๆ ทานพร้อมกันอร่อยครบเครื่อง

 

 

     ตัดความจัดจ้านด้วยเมนู คอหมูย่าง เสือร้องไห้ เรียกว่ามาครบใน 1 จาน (ซึ่งใหญ่มาก) คอหมูย่างเนื้อนุ่ม มีมันแทรกกำลังดี ย่างมาแบบหอมๆ อร่อยโดนใจคอหมูย่างเลิฟเวอร์ และเสือร้องไห้ก็เด็ดไม่แพ้กัน เนื้อเสือร้องไห้มีความนุ่ม แต่ยังได้เคี้ยว หั่นมาด้วยความหนาที่กำลังดี จิ้มน้ำจิ้มแซ่บๆ ทานเพลินมาก

 

 

     มาต่อที่เมนูของหวานแบบไทยๆ อย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวมูนมากำลังดีรสชาติหวานมัน โรยด้วยถั่วทองกรุบกรอบ ทานพร้อมมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวานฉ่ำ ราดน้ำกะทิที่มีความเค็มมากตัดรสหวาน อร่อยจริงๆ แบบไม่ต้องคิดมาก

 

 

     และเมนูเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำก็คือ น้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่นนมสด ตอนพนักงานยกมาเสิร์ฟถึงกับต้องร้องว้าวว เพราะเค้าให้มาแบบมะพร้าวเต็มลูกเลยจ้าา อลังการงานสร้าง และอร่อยมาก น้ำมะพร้าวปั่นมาแบบไม่หวานมาก อร่อยกำลังดี หอมมะพร้าวและนัวนม ยิ่งทานพร้อมอาหารรสจัดคือช่วยเบรครสชาติ ลดความเผ็ดร้อนได้ดีมากๆ เลย

 

 

     บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักอาหารไทยไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะพาครอบครัวมาทานนวันพิเศษ นัดเพื่อนแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน หรือแม้แต่พาเพื่อนต่างชาติมาลิ้มรสอาหารไทย เพราะนอกจากบรรยากาศร้านจะดีแล้ว เมนูอาหารของที่ร้านก็อร่อยไม่แพ้ใคร เป็นเมนูอาหารไทยต้นตำรับ ที่ถูกรังสรรค์รสชาติออกมาให้ทานค่อนข้างง่าย รับรองว่าใครได้มาทานก็จะได้ความประทับใจกลับบ้านไปเต็มกระเป๋าเลยค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน เขียวไข่กา  centralwOrld

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ