น้ำมะพร้าว ว้าวมาก 10 ประโยชน์ ของน้ำมะพร้าว ดื่มแล้วดียังไง

น้ำมะพร้าว ว้าวมาก 10 ประโยชน์ ของน้ำมะพร้าว ดื่มแล้วดียังไง
MEEKAO
19 กันยายน 2566 ( 08:55 )
234.8K

     ประโยชน์ของน้ำะพร้าว ดื่มแล้วดียังไง ว้าว ว้าว ว้าว หน้ามะพร้าวแบบนี้จะพลาดการดื่มน้ำมะพร้าวเย็นๆ ได้ยังไง ด้วยรสชาติที่หอมหวาน ดื่มแล้วช่วยให้รู้สึกเย็นขึ้นได้แบบไม่ต้องแช่ตู้เย็น และที่สำคัญคือเป็นผลไม้ที่ราคาไม่แพง วันนี้ TrueID Food เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังว่า สรรพคุณของน้ำมะพร้าว ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะพร้าว นั้นดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง นอกจากการช่วยดับกระหาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี จนทำให้น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มเมนูโปรดของใครหลายๆ คนแล้ว น้ำมะพร้าวยังมีประโยชน์ในด้านใดอีกบ้าง ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะพร้าว

 

1. ช่วยดับกระหายคลายร้อน ด้วยรสชาติหวานหอมที่ได้จากธรรมชาติ สามารถดื่มทดแทนเกลือแร่ในภาวะขากน้ำได้

2. เหมาะสำหรับผ้หญิง เพราะน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้กับผิว ส่งผลทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

3. น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์ช่วยย่อยอาหาร และช่วยลดอาการกรดไหลย้อน

4. ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศขั้นพื้นฐานที่พบอยู่ในเพศหญิง ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ

5. เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากความหวานของน้ำมะพร้าวเป็นความหวานที่ได้จากธรรมชาติ และมีงานวิจัยบางงานที่พบว่าการกินน้ำมันมะพร้าว สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งถือว่าประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานในการป้องกันภาวะไขมันในเลือดสูง แต่ไม่ควรดื่มในปริมาณที่มากเกินไป เพราะถึงอย่างไรในน้ำมะพร้าวก็มีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ดี

 

 

6. น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์ช่วยขับปัสสาวะ และบรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้

7. ในน้ำมะพร้าวมีไขมันไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของหัวใจ ช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดีในเลือด

8. น้ำมะพร้าว อุดมด้วยวิตามิน ทั้งในเนื้อและน้ำมันมะพร้าวอ่อน มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี วิตามินซี แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก กรดอะมิโน และยังมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

9. ช่วยลดอาการร้อนใน มะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น ดังนั้น น้ำมะพร้าวอ่อนจึงสามารถช่วยดับร้อนในร่างกาย และช่วยแก้ร้อนใน ได้

10. เชื่อว่าการดื่มน้ำมะพร้าว ก่อนนอน จะสามรถช่วยฟื้นฟูและบำรุงร่างกายได้ดีในเวลาที่เรานอนหลับ และส่วผลีต่อร่างกายทั้งในเรื่องการดูดซึมสารอาหารได้ดี และช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ชะลอการเกิดริ้วรอยให้กับผิวได้

 

น้ำมะพร้าวช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศจริงไหม ?

 

     เนื่องจากในน้ำมะพร้าว มีวิตามินแร่ธาตุหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งอาจจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพได้ เพราะการไหลเวียนของเลือดมีผลต่อการถึงจุดสุดยอดทางเพศ และการแข็งตัวของเพศชาย จึงอาจถือได้ว่าน้ำมะพร้าวยังมีสรรพคุณเป็นเครื่องดื่มบำรุงกำลังทางเพศได้ แต่อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเราไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวมากไป เพราะในน้ำมะพร้าวก็มีปริมาณน้ำตาลที่ค่อยข้างสูงเช่นกัน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ