ต๋องริมทาง ร้านอาหารทะเล ราชพฤกษ์ ปูก้อนเน้นๆ ซีฟู้ดจัดเต็ม ในราคาสตรีทฟู้ด

ต๋องริมทาง ร้านอาหารทะเล ราชพฤกษ์ ปูก้อนเน้นๆ ซีฟู้ดจัดเต็ม ในราคาสตรีทฟู้ด
MEEKAO
18 สิงหาคม 2563 ( 16:30 )
42.1K
4

     ชาวธนบุเรี่ยนมามุงกันตรงนี้จ้าาา !! วันนี้เรามี ร้านอาหาร ฝั่งธนฯ ย่านราชพฤกษ์ ร้านเด็ดมาแนะนำ กับร้าน ต๋องริมทาง ร้านอาหารทะเล แนวสตรีทฟู้ด ริมถนนราชพฤกษ์ ที่ต้องบอกเลยว่าสุดจริงอะไรจริง สุดทั้งรสชาติ คุณภาพ และราคา ซีฟู้ดสดๆ ไซส์จัมโบ้ แล้วยังมีเมนูสุดฮิตอย่ง ไข่ข้นปูก้อน ที่เห็นแล้วถึงกับอึ้ง ปูก้อนเค้ามาเน้นๆ แบบไม่มีหวง ให้เยอะเหมือนทำหก แล้วไหนจะกุ้ง ไหนจะหอย ไหนจะปลาหมึก โอ้ยยย คอเลสเตอรอลในตัวนี่สั่นระริกไปหมดแล้วจ้าา

 

 

 

ต๋องริมทาง ร้านอาหารทะเล ราชพฤกษ์

 

 

     การเดินทางมาที่ร้าน ต๋องริมทาง ก็ง่ายสุดๆ ค่ะ ตัวร้านอยู่ในลานจอดรถร้านอาหารปลาอยู่เย็น ติดริมถนนฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับ The Circle ราชพฤกษ์ หาง่ายมาก จะมาด้วยรถส่วนตัว หรือนั่งแท็กซี่ กดเรียด Grab ก็เลิศ ตัวร้านเป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ สีเหลืองสะดุดตา หาเจอแน่นอน

 

 

     มาถึงร้านแล้วอย่ารอช้า หาที่จอดรถแล้วเดิมตรงมาที่ร้าน ต๋องริมทาง ได้เลยจ้า แอบกระซิบว่าถ้ามาในช่วงพีคคือกลางวัน ช่วงเที่ยงๆ กับช่วงเย็น อาจจะต้องนั่งรอคิวกันสักหน่อย แต่อย่าถอดใจไปจ้า เพราะขนาดเราไปช่วง 5 โมงครึ่งของวันเสาร์ ก็นั่งรอเรียกคิวไม่นาน ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้โต๊ะแล้วจ้า

 

 

 

     ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบสั่งของอร่อยมากระแทกปากกันเลยดีกว่า ที่ร้านมีเมนูให้เลือกเยอะมากทั้งเมนูราดข้าว อาหารจานเดียว และแบบกับข้าวสำหรับคนที่มากันเป็นแกงค์หรือเป็นครอบครัวค่ะ เมนูเด็ดจานแรกที่ต้องห้ามพลาดก็ไม่ใช่อะไรที่ไหนจ้าาา คือเมนู ไข่ข้นปูก้อน (290 บาท) นั่นเอง บอกเลยว่าเมนูนี้เลิศ อลังการดาวล้านดวงมาก ปูก้อนมาแบบก้อนใหญ่จริงไม่จกตา แล้วเค้าก็ใส่มาให้แบบเต็มๆ แน่นๆ ทั้งไข่ทั้งปู จานนี้รสชาติดี เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปหน่อย โอ้ยยย อร่อยพูดเลย

 

     จานต่อมาอย่ารอช้า ลองสั่งเมนูที่อ่านแล้วไม่เข้าใจอย่าง โบ๋กรอบราดข้าว (60 บาท) มาลองซะหน่อย ใครที่อ่านแล้วกำลังมีคำถามในใจว่า เอ๊ะๆ "โบ๋" คืออะไรหว่า? เราจะมาไขข้อข้องใจให้ค่ะ โบ๋กรอบ ก็คือ ชื่อเรียกของเมนูไข่ข้นที่มีการปรุงรสใส่พริกเผาเข้าไป เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกิน ส่วนกรอบ ก็คือหมูกรอบนั่นเองค่ะ เมนูนี้ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้ปูก้อน ใครที่เป็นสายกรุบต้องลองนะ หมูกรอบชิ้นใหญ่ หนังกรอบ บวกกับความนัวของไข่ข้นพริกเผา คือมันดีเลยอ่ะ

 

 

     เมนูต่อมาที่เราลองสั่งก็คือ กุ้งคั่วพริกเกลือ (190 บาท) บอกเลยว่าสั่งมาแบบไม่คาดหวังในไซส์และจำนวนของกุ้ง แต่เมื่อน้องพนักงานเอาจานกุ้งมาเสิร์ฟ ก็ถึงกับต้องอุทานว่า "หืมม" ในใจ พร้อมเงยหน้าขึ้นไปมองราคาในเมนู ใช่จ่ะจานนี้ราคา 190 บาทขาดตัวไม่บวกแน่นอน กุ้งตัวเบิ้ม กุ้งใหญ่กว่าช้อน มาแบบเต็มจาน มาแบบจุกๆ 7 ตัว พร้อมเครื่องพริกกระเทียมจัดเต็ม อย่ารอช้าตักกุ้งขึ้นมาชิม โอ้โห รสชาติจัดจ้าน กุ้งสดมาก เนื้อแน่นๆ เด้งๆ เน้นรสเค็มนำเผ็ดตามแบบที่คั่วพริกเกลือควรจะเป็น หอมพริกกระเทียม จานนี้เด็ดอยู่นะ แค่ความกุ้งก็เอาใจเราไปเต็มๆ แล้วแหละ

 

 

     เมนูสุดท้ายด้วยความที่เป็นสายกรุบก็เลยต้องสั่งเมนูนี้มาลองซักหน่อย สำหรับ ออส่วนหอยนางรมกรอบ (150 บาท) จานนี้ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ด้วยความที่แป้งมาแบบไม่ค่อยกรอบ แต่ในเรื่องของตัวหอยก็คือดี หอยใหญ่ หอยสด และสิ่งที่ทำให้จานนี้ถูกตัดคะแนนลงไปอีกก็คือ ถั่วงอกที่ดิบเกินไป และซอสพริกนั่นเองจ้าา เพราะซอสพริกนางหวานมากก หวานแบบโดดเด่น เลยทำให้จานนี้มีความเลี่ยนมากไปหน่อย แต่ทั้งหมดทั้งมวล เราลองเปลี่ยนมาใส่น้ำจิ้มซีฟู้ด ก็คือเหมือนปลุกชีวิต เพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่ร้านเค้าทำมาดีจริงๆ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ เหมาะกับเมนูซีฟู้ดสุดๆ ไปเลยจ้า

 

 

     เอาล่ะใครเริ่มกลืนน้ำลายแล้ว ก็อย่ารอช้า ชวนเพื่อน ชวนครอบครัว แล้วออกตัวไปทานที่ร้าน ต๋องริมทาง ราชพฤกษ์ กันเลย หรือถ้าใครขี้เกียจออกจากบ้าน จะกดสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันเดลิเวอรี่ก็ได้ บอกเลยว่าด้วยคุณภาพของอาหาร ด้วยรสชาติ บวกกับราคา เทียบกันแล้วก็คือไม่แพงนะในความรู้สึก ร้านนี้คือดีแบบต้องซ้ำแน่นอนพูดเลย!

 

 

🦀 ต๋องริมทาง

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/EyESMtW3Cs3SQN2X8
  • ที่อยู่ : ลานจอดรถร้านอาหารปลาอยู่เย็น ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 19.30 น.
  • โทร : 06-2335-5527
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ต๋องริมทาง
  • สั่งเดลิเวอรี่ 🛵 : Line Man , Grab Food

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ