ลิ้มรสอาหารปักษ์ใต้ ! ร้านตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมือง ภูเก็ต รสชาติจัดจ้าน ที่ไม่ควรพลาด

ลิ้มรสอาหารปักษ์ใต้ ! ร้านตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมือง ภูเก็ต รสชาติจัดจ้าน ที่ไม่ควรพลาด
Filmthii
29 สิงหาคม 2561 ( 13:55 )
5.5K
2

         หากได้มีโอกาสแบกเป้ มาพักผ่อนชิลๆ กันที่ ภูเก็ต ล่ะก็ จะต้องห้ามพลาดเมนูอาหารอาหารใต้ รสชาติจัดจ้านเด็ดขาด ยิ่งถ้าหากใครที่คิดไม่ออกว่า "เอ๊ะ? จะทานอะไรดีในเมืองภูเก็ต" ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุก ร้านดัง ภูเก็ต อย่าง ร้านตู้กับข้าว กันครับ จะเด็ดจริงอย่างที่หลายๆ คนบอกมาหรือเปล่า ตามเราไปลองกันเลย

 

ร้านอาหารดัง ภูเก็ต

ตู้กับข้าว

 

         ร้าน ตู้กับข้าว ถือเป็นร้านอาหารใต้ดั้งเดิม ประจำเมืองภูเก็ต ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับธนาคารกสิกร เส้นถนนพังงา ถ้าใครลังเลว่าจะหาร้านยากไหม บอกเลยว่าไม่ยาก ! ถ้าจะให้เทียบกันง่ายๆ ก็คืออยู่ไม่ไกลจากหลาดใหญ่ (ถนนคนเดินกลางคืนเมืองภูเก็ต) มากนักนั่นเอง

 

 

         การตกแต่งร้านของที่นี่ถูกออกแบบมาในสไตล์ปีนัง ผสมผสานเข้ากับกับความเป็นชิโนโปตุกีส ฉบับเมืองเก่าภูเก็ต ฟังดูอาจจะซับซ้อนนะครับ แต่บอกเลยว่ามันลงตัวมากๆ เหมาะสำหรับการพาครอบครัว หรือแฟนมานั่งสังสรรค์กัน ทั้งนี้ยังมีดนตรีสด ร้องเพลงชิลๆ ได้เราได้ฟังไปพร้อมกับทานอาหารอีกด้วย ถือว่าครบทุกองค์ประกอบในที่เดียว

 

 

         มาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันที่เมนูแรกกันเลยดีกว่าเนอะ เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์ประจำเมืองภูเก็ต อย่างเมนู แกงปูใบชะพลู หมี่ขาว (260.-) บอกเลยว่าถ้าหากพลาดสั่งเมนูนี้ล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงร้านนี้เชียวนะ ในถ้วยแกงชามนี้จะประกอบไปด้วยใบชะพลูต้มสุก ผสมกับแกงน้ำยาเข้มข้นรสชาติจัดจ้านสไตล์ภาคใต้ พร้อมใส่เนื้อปูชิ้นโตๆ สดๆ ลงไปอีกแบบไม่ยั้ง ทานควบคู่กับเส้นหมี่ลวกไปด้วยล่ะก็ หื้มมมมม แก ! คือดี

 

 

         เมนูต่อมาที่พลาดไม่ได้อีกเช่นเดียวกันก็คือเมนู น้ำพริกกุ้งเสียบ (165.-) จานนี้ไมได้มาแค่น้ำพริกแค่ถ้วยนะครับ แต่จะมาพร้อมกับชุดผักสดหลากหลายชนิด ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี ส่วนตัวน้ำพริกกุ้งเสียบรสชาติเผ็ดจัดจ้านเป็นอย่างดี ใครที่กำลังตามหาน้ำพริกอร่อยๆ ในเมืองภูเก็ตอยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย

 

 

         หรือจะลองเมนู ยำส้มโอ (185.-) รสชาติปักษ์ใต้แท้ๆ ที่เราตามหา ในจานนี้จะประกอบไปด้วยส้มโอหั่นพอดีคำ คลุกรวมกับกุ้งลวกจิ้มสับ รสชาติจากนี้ถือว่าดีเลยล่ะครับ มีทั้งความหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ด ครบรส !

 

 

        ใครที่เป็นสายปลาล่ะก็ต้องเจอเมนูนี้เลย ปลากระพงทอดขมิ้น (490.-) ตอนพนักงานนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ถึงกับต้องร้องช็อคไปชั่วขณะ เพราะปลากระพงที่นี่จานใหญ่มาก ! แถมหนังปลาด้านนอกมีความกรอบ ส่วนเนื้อปลาด้านในยังคงความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ กำลังดีอีกด้วย

 

 

        ไปต่อกันที่เมนู ผัดผักเหมียงวุ้นเส้นกุ้งเสียบ (155.-) เมนูนี้ถือเป็นเมนูบ้านๆ อีกเมนูหนึ่งที่รสชาติไม่ธรรมดา แถมยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เข้ากันได้ดีสุดๆ เมนูแกงส้มกุ้งชะอมทอด (180.-) ก็จัดจ้านไม่แพ้เมนูอื่นเช่นกัน บอกเลยว่าการเดินทางลงเที่ยวภาคใต้ ต้องลองเมนูอาหารประเภทแกงส้ม (หรือแกงเหลือง) ไม่งั้นถือว่าพลาด !

 

 

        ภายในถ้วยนี้จะประกอบไปด้วยกุ้งตัวโตที่ทั้งสด และหวาน รวมไปถึงไข่ชะอมทอดที่หั่นมาได้ขนาดพอดีคำ น้ำแกงมีรสชาติเผ็ด หวาน เค็ม และเปรี้ยวจัดจ้านกำลังดี ซดน้ำแกงเข้าปากไปคำนึง ถึงกับร้อง ซี๊ดดดดดดดด อย่างแน่นอนครับ

 

 

        ปิดท้ายกันไปด้วย เมนูทานเล่นอย่าง กุ้งโสร่ง ไก่สะเต๊ะ ที่สั่งมาทานกันชิลๆ พร้อมนั่งฟังเพลง ดนตรีสด ตัวน้ำจิ้มราดของไก่สะเต๊ะที่นี่ เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศสุดๆ อีกด้วย อย่าลืมสั่งกันมาลองดูนะ จริงจริ๊งงงงง

 

 

ร้านตู้กับข้าว
พิกัด : ถ.พังงา ตลาดใหญ่ อ.เมือง ภูเก็ต
เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.
โทร : 0-7660-8888
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tukabkhao

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

หนีงาน ไปติดเกาะ เที่ยวภูเก็ต ทะเลใต้ อย่างชิล ฟีลเก๋กู้ด 2 คืน 3 วัน

10 ที่พัก เมืองเก่าภูเก็ต ตื่นเช้ามา เห็นวิวตึกชิโนโปรตุกีสเลย

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ