Chocolate Factory ร้านอาหาร เขาใหญ่ บรรยากาศดี๊ดี คนรักช็อคโกแลตพลาดไม่ได้ !

Chocolate Factory ร้านอาหาร เขาใหญ่ บรรยากาศดี๊ดี คนรักช็อคโกแลตพลาดไม่ได้ !
เอิงเอย
19 ตุลาคม 2562 ( 11:30 )
23.6K
1

      เขาใหญ่ มีร้านอาหารเยอะมากหลายร้านให้เราได้ลิ้มลองกัน  เรียกได้ว่าถ้าแวะกินมื้อละร้าน คงต้องตระเวนกินกันเป็นเดือนๆ เลยค่ะ และวันนี้เราจะพาทุกคนมาอร่อย Chocolate Factory ร้านอาหาร เขาใหญ่ ที่บรรยากาศดี๊ดี ใครมาก็จะต้องมาแวะมาชิมค่ะ

 

 

ร้านอร่อยเขาใหญ่ บรรยากาศดี

 

     นอกจากที่นี่จะโดดเด่นเรื่องอาหารแนวตะวันตกแล้ว ที่ขึ้นชื่อมากๆ ก็คือ ช็อคโกแลต นั่นเอง อันเป็นที่มาของร้าน “Chocolate Factory” ร้านอาหารที่ผลิตช็อคโกแลตเองเแบบโฮมเมด คนรักช็อคโกแลตพลาดไม่ได้แล้วนะจ้า >.<

 

 

      ร้าน Chocolate Factory นี้ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัชต์เลยค่ะ ร้านกว้างขวางดี มีที่จอดรถตลอดแนวหน้าร้านเลยจ้า ที่นี่แบ่งเป็น  2 อาคาร แต่มีทางเดินเชื่อมกันค่ะ คือส่วนที่เป็นร้านอาหาร และส่วนที่ผลิตช็อคโกแลต พร้อมกับหน้าร้านจำหน่ายด้วย

 

 

     ภายในร้านบรรยากาศดีมากๆ จัดได้น่านั่งสุดๆ ใครชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าต้องชอบค่ะ เพราะที่นี่ก็มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นระเบียงที่มีต้นไม้เขียวๆ โซฟาสวยๆ หรือป้ายหน้าร้านเท่ๆ ไปโพสต์กันให้สนุกตามใจได้เลยค่ะ

 

 

     เอาล่ะ หลังจากหามุมดีๆ นั่ง เราก็ออร์เดอร์อาหารหลายสั่งมาชิมกัน เริ่มจานแรกกันเลยจ้า สลัดเห็ด กับ Sun-Dried Tomato เรียกว่าเป็นออร์เดิร์ฟก็ว่าได้ รสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ ได้รสสัมผัสของเห็ดนุ่มๆ กับรสชาติที่สดชื่นของมะเขือเทศ แถมสลัดผักเขียวกับชีสมาเพิ่มรสชาติด้วย จานนี้ทานได้เพลินๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีค่ะ   

 

      ต่อด้วย สปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้งและหอยเชลล์ ที่เก๋ด้วยเส้นสองสี และครีมซอสเข้มข้น พร้อมกุ้ง หอยเชลล์เต็มๆ คำ ถูกใจคนรักเส้นมากๆ ค่ะ

 

 

     ส่วนใครที่ชอบ ตับห่าน หรือ Foie Gras ต้องไม่พลาดจานนี้จ้า ที่นี่กริลล์มาแบบข้างนอกเกรียมนิดๆ แต่ข้างในยังนุ่มอยู่ รสชาติตับห่านดีตามมาตรฐาน เสิร์ฟกับราสเบอร์รี่ซอสรสเปรี้ยวเพื่อตัดเลี่ยน ดีต่อใจสุดๆ

 

 

      อีกหนึ่งจานที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ สเต็กซี่โครงแกะกับเกรวี่ จานนี้คนชอบแกะต้องกรี๊ดค่ะ เพราะกริลล์มาได้พอดีทีเดียวสำหรับคนชอบแบบ Medium เกือบ Well อย่างพวกเรา น้ำเกรวี่รสชาติเข้มข้นเข้ากันกับแกะได้ดี  แนมกับมันบด เรียกว่าทานเอาอิ่มกันเลยค่ะ จานนี้

 

 

     ของหวานของเราวันนี้เป็น ช็อคโกแลตลาวา เค้กช็อคโกแลตที่ข้างในยังเหลวร้อนกรุ่น รสเข้มสมกับเป็นช็อคโกแลตแท้ ทานกับเบอร์รี่ซอสเปรี้ยวๆ หวานๆ และไอศกรีมวนิลารสละมุน อร่อยเริ่ดเลยค่ะ ปิดท้ายมื้ออิ่มๆ ยามบ่ายของเราอย่างสวยงามค่ะ

 

 

       แต่ยังค่ะ  ยังไม่หมดแค่นั้น จะขาดซิกเนเจอร์ของร้านไปคงไม่ได้นะคะ  เราขอต่อด้วย Chocolate Plate เสิร์ฟมาน่ารักมากๆ ให้เราได้ชิมรสชาติของช็อคโกแลตโฮมเมดที่ทางร้านทำเองทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ดาร์กช็อคโกแลตรสเข้มๆ หอมๆ  ที่มีอัลมอนด์กรุบกรอบเพิ่มรสชาติ  

 

 

      มิลค์ช็อคโกแลต ไม่หวานจนเกินไป ไวท์ช็อคโกแลต หวานมันที่เพิ่มรสชาติด้วยถั่วและผลไม้แห้ง  มีช็อคโกแลตกุหลาบที่ชมพูสวย และหอมละมุนมากๆ  รวมถึงช็อคโกแลตแพสชั่นฟรุ้ต ที่เอารสชาติเปรี้ยวหวานหอมของผลไม้มาผสานกับช็อคโกแลตได้ลงตัว สมศักดิ์ศรีกับการเป็นโรงงานช็อคโกแลตจริงๆ ค่ะ

 

 

     ใครที่ยังชิมไม่หนำใจ  อยากซื้อกลับไปอร่อยต่อที่บ้าน หรือเป็นของติดไม้ติดมือล่ะก็ ไปที่โซนร้านจำหน่ายที่อยู่ด้านล่างได้เลยค่ะ ที่นี่มีห้องกระจกที่มีเจ้าหน้าที่ทำช็อคโกแลตจริงๆ ให้เราได้ดู  และมีผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลตนานาชนิดให้เราเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นแบบกล่อง แบบเป็นโปสการ์ด เป็นแบบมีไส้เหล้า ไส้ถั่วต่างๆ เพียบเลยจ้า ไปเที่ยวเขาใหญ่คราวหน้า ของฝากกลับมาฝากเพื่อนๆ คงไม่ได้มีแต่ไส้กรอก หรือกะหรี่ปั๊บตอนขากลับแล้วละค่ะ!!!

 

 

ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ร้านเปิดบริการ : 09.30-22.00 น.

โทร : 09-2443-8881

เว็บไซต์ : www.facebook.com/thechocolatefactorythailand

 

 

 

ร้านอาหารเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ร้านไก่ย่างส้มตำ ปากช่อง เขาใหญ่
แซ่บอีหลีวิวดีต้องแวะ

9 ร้านสเต็กเขาใหญ่ ปากช่อง เนื้อฉ่ำชิ้นยักษ์

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ