Café Chilli ร้านอาหารอีสานรสแซ่บใจกลางเมือง ที่ เอ็มควอเทียร์

Café Chilli ร้านอาหารอีสานรสแซ่บใจกลางเมือง ที่ เอ็มควอเทียร์
aichan
12 พฤศจิกายน 2559 ( 00:00 )
5.6K

พาไปลิ้มลองอาหารอีสานรสแซ่บๆ ที่ คาเฟ่ชิลลี่ (Café Chilli) ร้านอาหารอีสานใจกลางเมือง ที่เอ็มควอเทียร์ โดย คุณตู๋-เลิศรินิญฒ์ สิปปภาค ภูมิใจนำเสนอความอร่อยในคอนเซ็ปต์ “อาหารอีสานคืองานศิลปะชั้นสูง” จากวัตถุดิบคุณภาพ เพื่อคุณค่าทางโภชนาการมากมาย พืชผักต่างๆ ที่ใช้ในการปรุงอาหาร ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญรับประกันความอร่อยด้วยรสชาติที่จัดจ้านและคงความเป็นอาหารอีสานแบบดั้งเดิม

บรรยากาศร้านคาเฟ่ ชิลลี่ (Café Chilli) ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ มีให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ทั้งมุมหรูหราคลาสสิค วินเทจด้วยมุมประดับประดาของเก่า และโซน Outdoor โดยยังคงคอนเซ็ปท์ร้านที่มีการตกแต่งในบรรยากาศเก๋ๆ เรียบง่าย ด้วยการเพ้นท์มือลวดลายดอกไม้โบราณคดเคี้ยวกับรูปแม่ครัวโบราณคลาสสิคลงบนผนังปูนสด ตกแต่งประดับประดาด้วยหม้อไห ถ้วยจานสังกะสี ผสมผสานการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยอย่างลงตัว

ไฮไลท์ของ คาเฟ่ชิลลี่ (Café Chilli) คือการเลือกใช้วัตถุดิบที่นำเข้าชั้นดีจากท้องถิ่นทั่วประเทศและต่างประเทศอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้อาหารทุกจานมีรสชาติอร่อยได้คุณภาพ โดยจัดแบ่งความหลากหลายของประเภทอาหารเป็นประเภทซุป ประเภทของทอด ประเภทย่าง ประเภทน้ำตก และประเภทส้มตำ นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวอีกด้วย

สำหรับเมนูแนะนำให้ลิ้มลอง เริ่มจากแกงลาวเห็ดถอบ หรือเห็ดเผาะ ที่มีเฉพาะต้นฝน แต่คาเฟ่ ชิลลี่ ได้นำเห็ดถอบมาเก็บถนอมไว้ด้วยวิธีการถนอมอาหารแบบพื้นบ้าน คงคุณภาพเสิร์ฟให้กับลูกค้า รสชาติแกงแบบต้นตำรับน้ำต้มแบบ แกงเปรอะ ใช้น้ำต้มใบย่านาง ใส่ผักติ้ว บวบหอม หน่อไม้สด ใบแมงลัก ผักหวานเห็ดฟาง ชะอม ต้นหอม ปรุงรสด้วยเครื่องแกงลาว และปลาร้าต้มสุกจากน้ำปลาร้าทำเอง ให้รสชาติความอร่อยที่กลมกล่อม เหมาะกับคนรักสุขภาพ

 

น้ำพริกอีเก๋ เสิร์ฟพร้อมไข่ยางมะตูมและผักสด อาหารง่ายๆ พื้นบ้านที่รสชาติอร่อยไม่แพ้น้ำพริกอื่น น้ำพริกมีกลิ่นหอม โรยหน้าด้วยมะเขือขื่น รับประทานคู่กับผักสดและไข่ต้มยางมะตูม รับรองอร่อยล้ำ

 

ลาบปลาแซลมอล ใช้ปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ ที่มีความหอมมัน เนื้อหวานฉ่ำ ละมุนลิ้น หั่นเป็นลูกเต๋า คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ สมุนไพรสูตรลับเฉพาะของคาเฟ่ ชิลลี่ ทิ้งไว้หนึ่งคืนให้เข้ากัน ทำให้ได้ความหอมจากเครื่องลาบ ข้าวคั่้ว เกิดเป็นรสชาติความอร่อยสุดแซ่บ รสชาติจัดจ้านตามสไตล์แบบลาบไทย

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว ใช้เนื้อเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วข้าวคั่วทำเอง หรือจะเป็น ผัดหมี่กระโทก หมี่กระโทกแท้ เป็นตำนานอาหารพื้นเมืองกระโทกและถือว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองโคราช เส้นหมี่นุ่มพอดีผัดออกมาร้อนๆ ด้วยน้ำมันหมูที่คาเฟ่ชิลลี่ ลงมือเจียวเองทุกวัน ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรเด็ด ผัดคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ได้รสชาติกลมกล่อม

 

ไก่ย่างภูเขาไฟ เนื้อไก่หอมนุ่ม อร่อยง่ายๆ โดยเสิร์ฟมาคู่กับข้าวยำสูตรคาเฟ่ ชิลลี่ ในกรวยใบตองสวยงาม รับประทานกับ ต้มแซ่บหมูเด้ง น้ำซุปที่ใช้กระดูกซี่โครงหมู ต้มเคี่ยวเป็นเวลานานถึง 6 ชั่วโมง จนได้น้ำชุปที่หวานหอมเข้มข้น จากนั้นปรุงรสด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูสวน และพริกป่นที่ร้านคั่วเองทุกวัน ใส่หมูเด้งซึ่งเป็นเนื้อหมูส่วนสันคอ มีมันแทรกกำลังดี คลุกเค้าด้วยเครื่องสมุนไพร นวดจนนุ่มเด้ง ใส่ลงไปในน้ำชุปที่ปรุงไว้ ได้รสชาติหวาน นุ่มเด้ง แซ่บจี๊ด

 

แกงผักหวานไข่มดแดง ใช้ผักหวานป่า ใส่มะเขือเทศ และไข่มดแดง ปรุงรสด้วยเครื่องแกงลาว ตบท้ายด้วยผักแมงลัก (ผักอีตู่) ได้รสชาติสดกรอบจากผัก หวานมันจากไข่ รสชาติร้อนแรงแบบอีสานบ้านเฮา นัวลึกแซ่บ รวมถึงลาบหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ คัดวัตถุดิบสด หอยตัวใหญ่เต็มคำ ปรุงรสลาบแบบไทยอีสานแท้ๆ อร่อยแซบสไตล์คาเฟ่ ชิลลี่

นอกจากนี้ยังมีเมนูพื้นบ้านหาทานยากพร้อมเสิร์ฟอีกมากมาย ก่อนปิดท้ายของหวานและเครื่องดื่ม อาทิ ไอศครีมกะทิสด ที่รสชาติหวานกลมกล่อม เย็นชื่นใจ พร้อมเครื่องดื่มสมุนไพรที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี และพิเศษสำหรับ สาขาเอ็มควอเทียร์ ยังมี เมนูของหวานน้องใหม่มาแนะนำ คือ จั้มบะไมโล จั้มบะโอเลี้ยง จั้มบะกาแฟ ที่ทำใหม่สดทุกวัน อัดบล็อกเป็นน้ำแข็งและนำมาไสให้เป็นเกล็ด ทานคู่กับปาท่องโก๋ เป็นเมนูน้ำแข็งใสแบบพื้นบ้าน แต่เก๋ไก๋ด้วยวิธีการนำเสนอ และยังมีเมนูเครื่องดื่มพื้นบ้านอีกมากมาย ที่สำคัญมีสรรพคุณมากมาย อาทิ น้ำใบเตย น้ำตะไคร้ กาแฟเย็น โอเลี้ยง หรือจะเป็นค็อกเทลสดชื่นๆ

สัมผัสความอร่อยในสไตล์ Northeastern Thai Dining ได้ทุกวัน เวลา 11.00 น.–22.00 น. ที่ร้านคาเฟ่ ชิลลี่ (Café Chilli) สาขาเอ็มควอเทียร์ ชั้น 8โซน The Helix Quartier โทร.02-0036291 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cafechilli.com

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้