Flowerpot Cafe คาเฟ่น่านั่ง ชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติ ในซอยรามคำแหง 21

Flowerpot Cafe คาเฟ่น่านั่ง ชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติ ในซอยรามคำแหง 21
aichan
3 สิงหาคม 2558 ( 16:02 )
65.7K


Words by aichan

Photo by แมวหง่าว

 


ใครกำลังหาร้านคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศในสวนสวย เงียบสงบห่างไกลจากความวุ่นวายในเมืองหลวง ตาม Travel Truelife ไปจิบชาชิลล์ๆ ทานขนมหวานอร่อยๆ กันที่ Flowerpot Cafe คาเฟ่สุดน่ารัก ตรงรามคำแหง 21 กันค่ะ จากถนนรามคำแหง เข้าไปในซอยจนถึงแยก 10 ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถาบันรัชต์ภาคย์ หาไม่ยากเลยค่ะ
 


เพียงแค่เดินเข้าไปในร้าน Flowerpot Cafe เราก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศอันสดชื่นจากต้นไม้สีเขียวซึ่งตกแต่งอยู่โดยรอบ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ในธรรมชาติที่หลายๆ คนตามหาเลยค่ะ ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันค่ะ คือโซนด้านในร้าน ซึ่งมีเค้าน์เตอร์สั่งอาหาร และเป็นส่วนครัวของร้าน ภายในตกแต่งด้วยอิฐสีขาวและไม้สีเหลือง ดูน่ารักและอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งตากแอร์เย็นๆ ในบรรยากาศซึ่งอบอวลไปด้วยความหอมหวานของขนมค่ะ ส่วนใครที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ นั่งจิบชาในสวนร่มรื่น นั่งชิลล์ข้างนอกตอบโจทย์ที่สุดค่ะ
 


นอกจากบรรยากาศของร้านที่ชวนผ่อนคลายแล้ว หน้าตาขนมของ Flowerpot Cafe ก็เรียกได้ว่าน่ารักจนอาจจะทานไม่ลงเลยค่ะ อย่าง เค้กกระถาง เมนูยอดนิยมของร้าน เป็นเค้กซึ่งจัดมาในกระถางดินเผาเล็กๆ น่ารัก พร้อมตกแต่งจนเหมือนเป็นกระถางดอกไม้จริงๆ! เข้าคอนเซ็ปต์คาเฟ่ในสวนมากๆ เมนูสุดเก๋นี้รสชาติจะเป็นยังไง เราไปชิมกันเลยค่ะ
 


เริ่มด้วยกระถางแรกกันเลยกับ Blueberry Chesse Pie ตกแต่งมาด้วยคุกกี้รูปดอกไม้น่ารักๆ และบลูเบอร์รี่ลูกจิ๋ว น่าตาน่ารักน่าทานสุดๆ เนื้อเค้กนุ่ม รสชาติบลูเบอร์รี่ชีสมาเต็ม กลมกล่อมเข้ากันดีกับแครกเกอร์บดที่โรยอยู่ด้านบนกระถาง
 


ต่อด้วย Daisy Pot Chocolate Cake ตกแต่งด้วยดอกไม้สุดน่ารัก ด้านในเป็นเค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม ทานแล้วเข้ากันดีกับโอรีโอ้บดซึ่งโรยอยู่ด้านบนค่ะ และสำหรับใครที่ชอบโอรีโอ้ ต้องลอง Oreo Cheese Pie ที่เป็นเค้กโอรีโอ้เน้นๆ จัดเต็มในกระถาง แถมยังโรยด้วยโอรีโอ้บดอีกชั้น!
 


ชิมขนมกันไปก็เริ่มคอแห้ง ต้องหาอะไรมาดื่มให้ชุ่มคอสักหน่อย ที่ Flowerpot Cafe มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเพียบเลย ทั้งชากาแฟ วันนี้เราลองชิม Berry Fruit Tea ชาผลไม้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อย จิบเบาๆ ตัดความหวานของเค้กและช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียวค่ะ
 


หรือจะลองเป็น Blue Hawaii สีฟ้าสดใสแก้วนี้ รสชาติซาบซ่า ดับร้อนได้ดีทีเดียวเชียว ทานขนมไป จิบเครื่องดื่มไป ในบรรยากาศสบายๆ เพลินสุดๆ ไปเลยค่ะ
 


อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดคือ Honey Toast Stick ที่ขนมปังมาเป็นแบบแท่งๆ ค่ะ ทางร้านอบให้เราใหม่ๆ เลย ขณะที่รอทางร้านทำ ก็ได้กลิ่นหอมๆ ของขนมปังอบอวลไปทั่วเลยค่ะ ฮันนี่โทสต์ของ Flowerpot Cafe จะต่างจากร้านอื่นตรงที่ขนมปังจะจัดเสิร์ฟมาเป็นแท่งค่ะ และแยกกับไอศกรีม วิปครีม และเครื่องเคียงอื่นๆ ตัวสติ๊กกรอบนอกนุ่มใน ดิปกับน้ำผึ้งหรือเมเปิ้ลไซรัปหวานๆ ทานกับไอศกรีมและวิปครีม รสชาติกลมกล่อมลงตัว นอกจากนี้ยังมีผลไม้สด อย่างสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีค่ะ
 


นอกจากนี้ขนมที่เราชิมมา ที่ร้าน Flowerpot Cafe ก็ยังมีเมนูขนมอื่นๆ ที่หน้าตาน่าทานให้เราเลือกอีกมากมาย เช่น คัพเค้ก บราวนี่ ช็อกบอล ทาร์ต พันนาคอตต้า แยมโรล แซนด์วิช และขนมปังปิ้ง เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักขนมจริงๆ
 


ใครที่อยากจะมานั่งลิ้มรสขนมอร่อยๆ ในบรรยากาศสวนสวยเงียบสงบแบบนี้ แวะไปกันได้ที่ Flowerpot Cafe รามคำแหง 21 ค่ะ นอกจากนี้ใครที่ชอบทำสวน ชอบต้นไม้ ทางร้านมีต้นไม้ขายหลายชนิดเลย แวะทานขนมกันเสร็จแล้ว สามารถเดินเลือกซื้อกลับบ้านกันสักต้นสองต้นได้อีกด้วย
 

 

 

Flowerpot Cafe

ซอยรามคำแหง 21 แยก 10 ตรงข้ามสถาบันรัชต์ภาคย์

เปิดบริการ วันอังคาร – ศุกร์ เวลา 08.00 – 18.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.30 – 18.30 น. หยุดวันจันทร์

เบอร์ติดต่อ 099 469 5916

www.facebook.com/Flowerpotcafe

 

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Flowerpot Cafe

ซอยรามคำแหง 21 แยก 10 ตรงข้ามสถาบันรัชต์ภาคย์

เปิดบริการ วันอังคาร – ศุกร์ เวลา 08.00 – 18.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.30 – 18.30 น. หยุดวันจันทร์

เบอร์ติดต่อ 099 469 5916

www.facebook.com/Flowerpotcafe

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ