ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน ร้านอร่อย พิษณุโลก สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย แท้ๆ ที่คนรักเมนูเส้นห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน ร้านอร่อย พิษณุโลก สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย แท้ๆ ที่คนรักเมนูเส้นห้ามพลาด
Filmthii
24 กรกฎาคม 2561 ( 04:51 )
34.1K

        หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานเมนู ก๋วยเตี๋ยว เป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราจะขอพาทุกคนบินไปทานก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย ไกลถึงจังหวัด พิษณุโลก ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน กันครับ บอกเลยว่ามันเด็ดมาก ! แต่จะเด็ดจนเราฟินแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

        ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน ถือเป็นร้านอร่อย ชื่อดังประจำจังหวัดพิษณุโลก เลยล่ะครับ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระศรีมหาธาตุ ที่นี่มีจุดเด่นอยู่ตรงสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำแท้ๆ จากสุโขทัย แถมยังมีลูกเล่นตรงที่การนั่งห้อยขา ทานก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าหากมาเยือนเมือพิษณุโลก ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด

 

 

        บรรยากาศภายในร้านมันก็จะดูวุ่นวายสักหน่อย เพราะลูกค้าแน่นตลอดทั้งวัน เมื่อเราเห็นลูกค้าแน่นขนาดนี้ ความคาดหวัง และความหิวก็บังเกิด ! ฮ่าๆ ไม่พูดมากให้เจ็บคอ เรามาเริ่มสั่งเมนูต่างๆ มาลองเลยดีกว่า

 

 

        เริ่มต้นกันจากการสั่งเมนูทานเล่น มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน อย่าง เมนูเต้าหู้ทอด (30.-) และ เมนูขนมปังหน้าหมู (40.-) ส่วนตัวเราแล้ว ค่อนชอบเมนูขนมปังหน้าหมูที่นี่มากๆ เพราะตัวขนมปังไม่อมน้ำมันเหมือนร้านอื่นๆ อีกทั้งน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาคู่กัน ก็รสชาติเปรี้ยวหวาน ครบรสอีกด้วย

 

 

        เมนูทานเล่นยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ เราได้สั่ง เมนูลูกชิ้นหมูลวกจิ้ม (35.-) มาลองกันอีกด้วย บอกเลยว่าลูกชิ้นหมูที่นี่ใช้ส่วนประกอบเนื้อหมูเยอะมาก และแป้งน้อย เคี้ยวเข้าไปจะรับรู้ถึงความแน่น แน่น และแน่นทันที !

 

 

        มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน อย่าง เมนูเส้นเล็กแห้งต้มยำ (35.-) ภายในชามก็จะประกอบหมูแดงรสหวานหอมกลิ่นย่างถ่าน เส้นเล็กลวกจนนุ่มกำลังดี ถั่วฝักยาวที่หั่นมาแบบพอดีคำ และเครื่องปรุงต้มยำที่จัดหนัก รสชาติจัดจ้าน อร่อยเลย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม โอ๊ยยยย มันดีมาก พูดเลย

 

 

        เรายังเพิ่มความพีคเข้าไปอีกโดยการสั่ง หนังหมูกรอบ (25.-) มาเป็นเครื่องเคียงคู่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เรียกได้ว่า เป็นสิ่งของที่ขาดไม่ได้เวลาทานก๋วยเตี๋ยวเลยล่ะครับ เนอะ !

 

 

        นอกจากเมนูเส้นเล็กแห้งต้มยำแล้ว ก็ยังเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ อาทิ เส้นเล็กน้ำต้มยำสุโขทัย , บะหมี่โบราณน้ำหมู และก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกหมู เป็นต้น ไปกันต่อที่ เมนูผัดไทยเส้นหมี่ซัวกุ้งสด (50.-) บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยมาก ถือเป็นการทานผัดไทยรูปแบบใหม่ โดยใช้เส้นหมี่ซัวแทนเส้นจันทร์ และเส้นเล็ก กุ้งสดที่โปะมาด้านบนก็สด หวาน เนื้อกรุบกรอบ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

 

 

        อิ่มของคาวกันไปแล้ว ทางร้านก็ยังมีของหวานให้สั่งมาล้างปาก ล้างคอกันอีกด้วย ครั้งนี้เราได้ลองสั่ง เมนูน้ำกะทิลอดช่องแตงไทย (20.-) และ เมนูข้าวเหนียวมะม่วง (60.-) มาลองกันครับ เริ่มกันที่เมนูน้ำกะทิลอดช่องแตงไทยที่หวานหอมกะทิสุดๆ เหมาะสำหรับคนชอบทานเมนูขนมหวานรสชาติหวานน้อยกำลังดี

        ส่วนเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ของที่นี่ก็หน้าตาดี ถ่ายรูปลงโซเชียลสวยๆ อวดเพื่อนๆ ได้อีกด้วย เนื้อมะม่วงมีความหวาน สดอร่อย ส่วนข้าวเหนียวก็นุ่ม ละมุนในปากสุดๆ

 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน
พิกัด : 64/9 ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก
เปิดบริการ : 09.00 - 16.00 น. (ทุกวัน)
โทร : 08-1953-6228
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/rimnan.hoikha

 

ที่เที่ยว พิษณุโลก อื่นๆ ที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง เที่ยวหน้าฝน

ตะลุยดงทาก ตามล่าดอกลิ้นมังกร ที่ น้ำตกหมันแดง

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ