เตี๋ยวโฮ๊ะ ก๋วยเตี๋ยวชั่งน้ำหนัก บรรทัดทอง ตักได้ตามใจชอบ อร่อย

เตี๋ยวโฮ๊ะ ก๋วยเตี๋ยวชั่งน้ำหนัก บรรทัดทอง ตักได้ตามใจชอบ อร่อย
EDT guide
24 พฤศจิกายน 2566 ( 16:45 )
8.7K

เตี๋ยวโฮ๊ะ ก๋วยเตี๋ยวชั่งน้ำหนัก บรรทัดทอง ตักได้ตามใจชอบ อร่อย

 

ใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แบบใส่ตามใจฉันต้องมาทางนี้ ร้านโฮ๊ะ เป็นก๋วยเตี๋ยวชั่งน้ำหนักที่เราสามารถตักเครื่อง และเลือกน้ำซุปได้เอง ซึ่งเครื่องที่นี่มีให้เลือกหลากหลายชนิดในราคาเพียงขีดละ 49 บาท รวมถึงน้ำซุปที่มีให้เลือกกว่า 10 ชนิด เริ่มต้น 29 บาท แต่หากตักตั้งแต่ 3 ขีดขึ้นไปฟรี น้ำซุป นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นเป็นขนมจีบ ซาลาเปาทอดรสเด็ด พร้อมของหวานที่ใช้กะทิอบควันเทียนของดีขนมไทย เป็นตัวปิดท้าย

 

 

ร้านโฮ๊ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่ในย่านบรรทัดทองอยู่ติดกับร้านข้าวต้มแห้งริมหนน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวขนาด 2 ห้อง ที่หน้าร้านโชว์การทำน้ำซุปแบบหม้อต่อหม้อ และของกินเล่นอย่างซาลาเปาทอด ขนมจีบไซส์โตที่มีหน้าตาดูน่ากิน ของหวานน้ำแข็งไสกะทิแบบไทยๆ ให้ได้ชม

 

 

เครื่องและเส้นของร้านโฮ๊ะมีให้เลือกหลากหลายชนิดมีตั้งแต่เส้นแบบไทย เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ หรือแบบจีนที่เป็นเส้นจีน เส้นมันเทศ ที่เราเคยกินกันในร้านหม้อไฟหม่าล่าร้านนี้ก็มีครบรวมแล้วกว่า 10 ชนิด จะเลือกเส้นหรือเกาเหลา

 

 

หรือจะข้ามมาที่เนื้อสัตว์เลยก็ได้ มีทั้งเนื้อหมู หมูสามชั้น เนื้อไก่ ลูกชิ้นปลา ขนมจีบ เรียงให้เลือกสรรเต็มตู้ อร่อย ๆ ทั้งนั้น

 

 

หลังจากตักเลือกเสร็จเรียบร้อยก็ถึงเวลานำมาชั่งน้ำหนักเพื่อเลือกน้ำซุป โดยที่ร้านมีน้ำซุปให้เลือกมากถึง 11 ชนิด โดยน้ำซุปนั้นเริ่มต้นที่ 29 บาท แต่หากตักตั้งแต่ 3 ขีดขึ้นไปน้ำซุปฟรี ผัดฟรี น้ำซุปที่มีได้แก่ น้ำซุปกระดูกหมู (ขายดี) ซุปปลาแห้ง ซุปสาหร่าย ซุปตุ๋นยาจีน ซุปเย็นตาโฟ ซุปสุกี้น้ำ ซุปต้มแซ่บ ซุปกะเพรา ผัดกะเพรา เตี๋ยวแห้ง สุกี้แห้ง และสุดท้ายซุปต้มยำน้ำข้น ( ยกเว้นน้ำซุปต้มยำน้ำข้นที่คิดราคา 59 บาท )

 

 

ทางร้านมีขนมกินเล่นอย่างขาไก่ปรุงรสให้กิน เพื่อรอเวลาอาหารมาเสิร์ฟ แต่ก็ยังมีของกินเล่นอย่างซาลาเปาทอดหลากหลายชนิด ที่มีแป้งทอดนุ่ม ๆ กลิ่นหอม

 

 

ขนมจีบชิ้นโตไส้กุ้งไส้ปู เนื้อนุ่ม ให้ได้ลิ้มลอง

 

 

เอาจริง ๆ ตักไปตักมา edtguide ก็ไม่คิดว่าออกมาจะได้ชามใหญ่ขนาดนี้เหมือนกันนะ ชามนี้ตอนชั่งน้ำหนักอยู่ที่ 7 ขีด กินอิ่มเอาเรื่องอยู่ น้ำซุปที่เลือกมารับประทานเป็นน้ำซุปตัวแนะนำที่ขายดีของทางร้านน้ำซุปกระดูกหมู ที่มีความเข้มข้นเข้ากันได้ดีกับเนื้อสัตว์และผัก กินง่ายซดคล่องคอ

 

 

ตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กค่อย ๆ กิน เส้นเหนียวหนึบกินกับน้ำซุปกระดูกหมู เข้มข้น นัว ๆ อร่อยนะมาลองกินกันเถอะ

 

 

ปิดท้ายด้วยของหวานที่บอกไว้ก่อนว่าห้ามพลาด ขนมไทยดับร้อน น้ำแข็งไสที่เราสามารถเลือกเครื่องได้นานาชนิด แต่ที่นี่จุดเด่นอยู่ที่ใช้กะทิอบควันเทียน ที่เป็นหัวกะทิสดแท้ ๆ อบควันเทียนแบบไทยหอม ๆ หากินไม่ง่ายนะ ที่ร้านนี้มีให้กินปิดท้าย ยังไงก็ต้องสั่ง

 

 

ร้านโฮ๊ะ บรรทัดทอง นับว่าเป็นร้านเปิดใหม่ร้านหนึ่งในถนนบรรทัดทองที่น่าสนใจ สำหรับสายเส้นที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวที่สามารถ D.I,Y วัตถุดิบในชามของตัวเองได้อีกทั้งเรายังสามารถกำหนดปริมาณของอาหารได้เองอีกด้วยนับว่าเป็นเรื่องที่ดีและความบันเทิงก่อนกินอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับอาหารของกินเล่นนั้นก็ทำออกมาได้ดีอย่างขนมจีบนั้นแต่ละอย่างก็ใส่ไส้ให้แบบไม่ยั้ง

 

 

เตี๋ยวโฮ๊ะ ก๋วยเตี่ยวชั่งกิโล
ที่อยู่ : 1618 ถนนบรรทัดทอง , แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Rqs8N3...
เวลา : 17.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์: 084 020 8026

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ