รีวิว 10 น้ำจิ้มซีฟู้ด สำเร็จรูป ปี 2022 จัดเต็มความแซ่บ หาซื้อง่าย พกพาสะดวก !

รีวิว 10 น้ำจิ้มซีฟู้ด สำเร็จรูป ปี 2022 จัดเต็มความแซ่บ หาซื้อง่าย พกพาสะดวก !
Maysylvie
20 ตุลาคม 2564 ( 15:00 )
77.7K

       เอาใจสายแซ่บ กับ 10 น้ำจิ้มซีฟู้ด สำเร็จรูป น้ำจิ้มซีฟู้ดขวด ยี่ห้อดัง ปี 2022 เอาใจคนชอบความสะดวก ซื้อขวดเดียว เก็บได้นาน ใช้ได้ยาวๆ แถมแต่ละยี่ห้อ รับประกันความแซ่บ จัดเต็ม! ราคาย่อมเยา เริ่มต้นเพียงขวดละ 40 บาท บอกเลยว่าคุ้มมาก ควรมีติดบ้านไว้ในวันที่ขี้เกียจทำน้ำจิ้มซีฟู้ดเอง ตอบโจทย์มากบอกเลย!

 

 

รีวิว น้ำจิ้มซีฟู้ด สำเร็จรูป 2022

 

1. น้ำจิ้มซีฟู้ด ตราเด็กสมบูรณ์


      หลายคนอาจคุ้นเคยกับเครื่องปรุงตราเด็กสมบูรณ์อื่นๆ เช่น ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอยเต้าเจี้ยว แต่รู้ไหมว่า ตราเด็กสมบูรณ์ก็ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดออกมาขายแล้วน้า มีความเข้มข้นของพริก กระเทียมที่บดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน มีสีเขียวเป็นหลัก เพราะใช้พริกเขียว รสชาติไม่จัดจ้านมาก เด็กสามารถทานได้ และสามารถนำมาปรุงเพิ่มความแซ่บได้อีก

 

2. น้ำจิ้มซีฟู้ด หอยนางรม

 


       ซอสหอยนางรม ก็ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดออกมาเช่นกันจ้า โดยยี่ห้อนี้เขามีน้ำจิ้มซีฟู้ดในลักษณะสีเขียวมากกว่าแดงเหมือนกัน เปิดฝามาจะมีกลิ่นกระเทียมชัดมาก ใครชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดที่กลิ่นกระเทียมหนักๆ ต้องเลือกยี่ห้อนี้เลย รสชาติมีความเปรี้ยวนำ และไม่เผ็ดมากจนเกินไป แต่ก็ไม่อ่อนจนเกินไป เป็นอีกนี่ห้อที่รสชาติกลมกล่อม และยังคงความแซ่บอยู่เช่นกัน

 

3. น้ำจิ้มซีฟู้ด ท็อปส์


       ท็อปส์ ก็ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดออกมาในแบรนด์ตัวเองเหมือนกัน ต่างจาก 2 ยี่ห้อด้านบนตรงที่ น้ำจิ้มซีฟู้ดมีลักษณะสีแดงมากกว่าเขียว และเห็นเม็ดพริกลอยชัดเจน ไม่มีความข้นมากเท่าไหร่นัก แต่จะได้สัมผัสของเม็ดพริกเต็มๆ มีกลิ่นหอมมะนาวอ่อนๆ ไม่ชัดมาก แต่กลมกล่อม มีความเผ็ดนำหวานตาม ใครชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ไม่เปรี้ยวมาก แนะนำยี่ห้อนี้เลย

 

4. น้ำจิ้มซีฟู้ด พันท้ายนรสิงห์


      พันท้ายนรสิงห์ ก็เป็นอีกยี่ห้อที่ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบขวดออกมาเช่นกัน ลักษณะของพันท้ายนรสิงห์ จะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบเหลวทั้งหมด ไม่มีเนื้อพริก เนื้อกระเทียมให้เห็น เหมือนปั่นรวมไปเลย มีสีเขียวเข้ม รสชาติของพันท้ายนรสิงห์จะมาในลักษณะหวานนำ และมีกลิ่นสมุนไพรน้อยๆ เหมาะสำหรับเด็ก หรือคนที่ไม่ชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เผ็ดมาก

 

5. น้ำจิ้มซีฟู้ด ซันซอส


       อีกหนึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีลักษณะเหลวเหมือนกัน แต่ยังพอให้เห็นเม็ดพริกจางๆ อยู่บ้าง เนื้อน้ำจิ้มซีฟู้ดจะเป็นสีเขียวอ่อน ปนแดง เหมือนผสมระหว่างพริกแดงและเขียวในสัดส่วนที่พอกัน มีรสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตาม เหมาะสำหรับการนำไปทำน้ำยำ หรือปรุงเพิ่มให้ได้รสชาติเผ็ดและหวานตามมา 

 

6. น้ำจิ้มซีฟู้ด เพียวฟู้ดส์

 

     เพียวฟู้ดส์ เป็นอีกหนึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีลักษณะเนื้อข้นและเหลวเหมือนกัน มีสีเขียวเข้มออกไปทางน้ำตาล รสชาติจะมีกลิ่นคล้ายพริกดอง มีความพิเศษเฉพาะตัว แต่ถ้าบางคนไม่ชอบกลิ่นของดองไม่แนะนำ รสชาติมีความเปรี้ยวหวาน คล้ายน้ำจิ้มข้าวหมกไก่ สามารถนำมาปรุงเพิ่มความเผ็ดและเค็มได้

 

7. น้ำจิ้มซีฟู้ด กู๊ดไลฟ์

 

     กู๊ดไลฟ์ ถือเป็นแบรนด์ในเชิงสุขภาพ ที่ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดออกมาได้ปังไม่แพ้กัน ลักษณะจะมีสีเขียวเข้มปนน้ำตาล มีให้เห็นเม็ดพริกจางๆ ไม่ได้เหลวไปซะหมด มีรสชาติเปรี้ยวนำ ไม่เค็มและเผ็ดจนเกินไป แถมนี่ห้อนี้ยังทำออกมาเป็นสูตรลดโซเดียมและน้ำตาล ทำให้กินแล้วรู้สึกไลท์ๆ และดีต่อสุขภาพ

 

8. น้ำจิ้มซีฟู้ด เทสโก้

 

 

      เทสโก้ ก็ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดออกมาขายเช่นกัน โดยลักษณะเนื้อซีฟู้ดของเทสโก้จะเป็นสีเขียวอ่อน ข้นพอประมาณ และยังมองเห็นเนื้อกระเทียมและพริกพอสมควร เมื่อเปิดฝามาจะมีกลิ่นเปรี้ยวนำ และมีกลิ่นหอมของกระเทียมชัดกว่ายี่ห้ออื่น เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เหมาะแก่การไปทำยำที่เน้นความเปรี้ยวเช่นหมูมะนาว เป็นต้น

 

9. น้ำจิ้มซีฟู้ด นกเพนกวิน 3 ตัว

 

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งยี่ห้อน้ำจิ้มซีฟู้ดที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคย แต่รสชาติดีไม่แพ้กัน น้ำจิ้มมีความเข้มข้น เนื้อสีเขียวเข้มปนหม่นๆ มีรสชาติที่ค่อนข้างชัด และมีกลิ่นผักชีโดดเด่น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด กลางๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเผ็ดมาก เด็กก็สามารถทานได้จ้า

 

10. น้ำจิ้มซีฟู้ด อสร.

 

      ปิดท้ายกันด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดตรา อสร. เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีเนื้อน้ำจิ้มสีเขียวสดกว่าทุกยี่ห้อ มีความข้นพอสมควร และเห็นเนื้อหนืดๆ ของพริกจางๆ รสชาติจะมีกลิ่นเขียวนำ และมีความเปรี้ยวเผ็ด ไม่หวานมาก เหมาะแก่การเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จิ้มกับอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้