17 ร้านอาหารอร่อย จันทบุรี ไปทั้งทีต้องแวะชิมให้ครบ

17 ร้านอาหารอร่อย จันทบุรี ไปทั้งทีต้องแวะชิมให้ครบ
aichan
6 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
322.2K

     แนะนำ 17 ร้านอาหารอร่อย จันทบุรี เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงเรื่องสวนผลไม้เท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกชิมมากมาย ทั้งร้านอาหารไทยพื้นเมืองจันท์และร้านอาหารทะเล บรรยากาศดีๆ วันหยุดแวะไปเที่ยวจันทบุรีทั้งที บอกเลยต้องแวะไปชิมให้ครบ!

 

 

ร้านอาหาร จันทบุรี ซีฟู้ด

 

1. Koff House Coffee Bar & Eatery

    คอฟเฮาส์ โซนด้านหน้าของร้านจะเป็นคาเฟ่ ส่วนด้านหลังจะเป็นร้านอาหาร บรรยากาศดีติดแม่น้ำจันทบูร ตัวอาคารดูน่านั่งทรงบ้านอิฐสไตล์ยุโรป ตอนกลางวันโซนด้านนอกอากาศอาจจะร้อนไปสักหน่อย แต่ถ้ามาตอนกลางคืนบรรยากาศโดยรวมจะดูดีมากๆ มีดนตรีสดแบบยุค 90 ด้วย ด้านอาหารก็จะมีทั้งอาหารไทย และอิตาเลียน แนะนำให้ลองพวกพิซซ่า และพาสต้าต่างๆ รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

==================

 

2. จันทรโภชนา

    จันทรโภชนา เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของจันทบุรี ส่งต่อความอร่อยมายาวนานกว่า 50 ปี มีเมนูหลากหลายให้ลิ้มลอง โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้านเมนูต้นตำรับที่หารับประทานได้เฉพาะจันทบุรีเท่านั้น เช่น แกงหมูชะมวง มัสมั่นทุเรียน เส้นจ้นท์ผัดปู รวมถึงเมนู ยำมังคุด ส้มตำทุเรียน ที่หากได้ชิมเป็นต้องติดใจ

 

 

==================

 

3.ท่ามาจัน Tamajun Riverside Cuisine & Cafe

 

    ท่ามาจันเป็นร้านอาหารพื้นเมือง ริมแม่น้ำจันทบูร ร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมท่ามาจัน ที่เป็นโรงแรมแบบฮิปๆ แต่กลมกลืนเข้ากันกับชุมชนได้เป็นอย่างดี อาหารของร้านจะเน้นอาหารไทยเสิร์ฟมาในปิ่นโต ทั้งแกงเลียงกุ้งสด หมูชะมวง ยำท่ามาจัน แกงหมูชะมวง ฯลฯ ส่วนคนรักซีฟู๊ดก็น่าจะถูกใจ เพราะมีเซ็ตซีฟู๊ดแบบจุใจด้วย ทั้ง ปู กุ้ง หมึก หอย ปลากะพง

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/51SixWTLkCq3w3Z9A
 • ที่อยู่ : ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
 • โทร : 09-8968-6111, 09-8935-5588
 • ร้านเปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 16.00 - 23.59 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 12.00 - 23.59 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tamajuncuisine

 

==================

 

4. ครัวลุงเชย

    ครัวลุงเชย ร้านอาหารคู่เมืองจันทบุรีมานานกว่า 15 ปี บริการอาหารพื้นบ้านหลากเมนูในราคาไม่แพง เมนูที่ต้องลองชิม เช่น ปลากระบอกแดดเดียว หมูบ้านผัดเผ็ด สะตอผัดกะปิกุ้งสด และหมูชะมวง นอกจากนี้ตัวร้านยังมีความกว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้ากรุ๊ปใหญ่หรือลูกค้าทัวร์ได้สบาย

 

 • พิกัด : https://g.page/loongchaey?share
 • ที่อยู่ : 661 ถนนท่าแฉลบ ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
 • โทร : 0-3931-1987
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 -21.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/loongchaey/

 

==================

 

5. เรือนริมน้ำซีฟู้ด

    เรือนริมน้ำซีฟู้ด ร้านเด็ดอาหารทะเลสดที่ต้องแวะฝากท้องสักครั้ง นอกจากบรรยากาศริมแม่น้ำสุดชิลล์แล้ว ยังบริการอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมึกผัดไข่เค็ม ปลาเก๋านึ่งมะนาว หอยตลับผักน้ำพริกเผา และปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว กินข้าวไปด้วยชมวิวไปด้วย มื้อนี้ฟินสุดๆ

 

 

==================

 

6. ยายตุ๊ ซีฟู้ด

    ยายตุ๊ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลตรงหาดเจ้าหลาว ที่ยกทัพสดใหม่จากทะเลมาเสิร์ฟตรงหน้า ที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย เช่น หมึกนึ่งมะนาว หอยตลับผัดฉ่า น้ำพริกไข่ปู ปูนิ่มทอด ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูพื้นบ้านให้เลือกชิมอีกด้วย เที่ยวหาดเจ้าหลาวแล้วต้องไม่ลืมแวะไปฝากท้องรับรองไม่ผิดหวัง

 

 

==================

 

7. ปูจ๋า ท่าแฉลบ

    ร้านปูจ๋า ท่าแฉลบ ไม่เพียงมีซีฟู้ดสดอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลากหลายให้ลิ้มลอง จัดเต็มทั้งปู กุ้ง หอย หมึก คัดมาตัวใหญ่ๆ ปรุงสดใหม่ เช่น น้ำพริกไข่ปู ปูไข่นึ่ง กุ้งอบวุ้นเส้น และแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว หากมีโอกาสต้องไม่พลาดแวะไปชิม

 

 

==================

 

8. บางมะนาว

    บางมะนาว ร้านอาหารบรรยากาศดีติดทะเล มีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา เหมาะกับการไปนั่งรับประทานอาหารชิลล์ๆ ที่นี่เสิร์ฟอาหารทะเลหลากหลาย ทั้งผัดฉ่าทะเล ยำบางมะนาว ส้มตำทะเล แกงคั่วปูไข่ ต้มยำปลาคัง และอีกมากมายให้เลือกชิม 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bKJM16pXjJmd7Yyp7
 • ที่อยู่ : บ้านเสม็ดงาม ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
 • โทร : 09-2538-6511
 • ร้านเปิดบริการ : 12.00 -22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bangmanao/

 

==================

 

9. เจ๊เพ็ญ เย็นตาโฟ

    เจ๊เพ็ญ เย็นตาโฟ ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังที่พลาดไม่ได้ เพราะเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวชามโต จัดเต็มซีฟู้ดสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู กั้ง นอกจากก๋วยเตี๋ยวทะเลน้ำใสแล้ว ใครอยากซดน้ำแซ่บๆ ต้องสั่งแบบต้มยำ รวมถึงเย็นตาโฟก็เป็นอีกเมนูเด็ด นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ทอด หมูย่างช่อชะมวงให้ได้ชิมกันอีกด้วย

 

 

==================

 

10. ครัวลุงเต้น

    ครัวลุงเต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ ทั้งแกงส้มไข่ปลาเรียวซียว กุ้งแช่น้ำปลา ปลาหมึกไข่แดดเดียว หอยเชลล์ผัดฉ่า และอีกมากมาย นอกจากนี้ร้านยังติดชายหาดแหลมสิงห์ บรรยากาศริมทะเลชิลล์ๆ เหมาะกับการนั่งรับประทานอาหารสุดๆ

 

 

==================

 

11. ฟาร์มปูนิ่ม

    ฟาร์มปูนิ่ม ร้านอาหารทะเลที่คัดเอาของสดใหม่มาเสิร์ฟ ใครที่ชื่นชอบซีฟู้ดต้องไม่พลาด โดยเฉพาะปูนิ่มที่มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ นอกจากนี้ยังมีปลาตัวใหญ่ๆ กุ้ง หอยนางรม ให้เลือกสั่งอีกด้วย

 

 

==================

 

12. ร้านโกเหลียง

 

     ร้านโกเหลียงนี้มีเอกลักษณ์ด้วยบรรยากาศแบบคลาสสิค และวินเทจมากๆ ด้วยการตั้งร้านอยู่ในบ้านไม้เก่าที่มีอายุกว่าร้อยปี ทำให้ได้บรรยากาศสมัยเก่า รวมไปถึงเมนูที่หลากหลาย แม้แต่ละจานชื่อเมนูอาจจะฟังดูธรรมดามากๆ แต่เต็มได้ด้วยความสดจากอาหารทะเลเต็มปากเต็มคำค่ะ ทั้ง เย็นตาโฟ หรือ ต้มยำ จะมีกั้งนึ่งตัวโตๆ และกุ้งให้เต็มชามทีเดียว

ดูรีวิวเต็ม : ร้านโกเหลียง ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด ต้มยำ เย็นตาโฟทะเล เต็มปากเต็มคำ ร้านอร่อย จันทบุรี ในบรรยากาศวินเทจ

 

 

==================

 

13. ทะเลบุรี

    ทะเลบุรี ร้านนี้รู้กันว่าถ้าอยากได้อาหารทะเลสดๆ ทะเลเผาจานใหญ่ๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติไม่ผิดหวังล่ะก็ต้องมาที่ร้านนี้ให้ได้ ร้านอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวเนินนางพญาเลย อาหารออกเร็ว ราคาคุ้มค่าสมกับวัตถุดิบ

 

 

==================

 

14. หมูย่างเจงกีสข่าน

    อีกหนึ่งตำนานร้านหมูกระทะที่เปิดมาอย่างยาวนานนับสิบปี ด้วยความที่ยังใช้เตาดินเผา ย่างบนถ่านแบบดั้งเดิม จึงได้เนื้อย่างที่กลิ่นหอมมากๆ มาเป็นจุดขายของร้านนี้ ที่แม้จะมีที่นั่งไม่กี่โต๊ะแต่ลูกค้าก็แทบจะเต็มตลอด รับรองวัตถุดิบสดใหม่ และเนื้อต่างๆ ที่หมักมาได้นุ่มมาก รสชาติลงตัวเหมาะกับบรรยากาศริมแม่น้ำจันทบุรีอย่างแท้จริง

 

 

==================

 

15. พริก จันทบุรี

    ร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่อยู่ในชานบุรี รีสอร์ท บรรยากาศร้านจะขาวๆ คลีนๆ แต่เรื่องรสชาตินั้นจัดจ้านถึงใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น หมูกรอบคั่วพริกเกลือ ทะเลผัดไข่เค็ม ปลากะพงต้มกระวาน ฯลฯ รับประกันความเผ็ดกลมกล่อม รสชาติอร่อยที่รับประทานได้ทุกคน

 

 

==================

 

16. ครัวอลิสา

    ใครอยากลองนั่งกินข้าวแบบโอบล้อมด้วยป่าโกงกาง ยื่นลงไปในทะเลเลย ต้องมาแวะนั่งชิลที่ครัวอลิสาสักครั้ง เป็นร้านอาหารทะเลสด เน้นว่าเมนูห้ามพลาดจะเป็น "ปู" ใหญ่ๆ แน่นๆ ทั้งปูนึ่ง ปูนิ่มผัดมะนาว ปูผัดผงกะหรี่ ฯลฯ ได้อาหารทะเลสดในราคาไม่แพง ตรงตามเมนูทุกอย่าง

 

 

==================

 

17. พิกุลโภชนา ขลุง

    ฟาร์มปูนิ่ม ร้านอาหารทะเลที่คัดเอาของสดใหม่มาเสิร์ฟ ใครที่ชื่นชอบซีฟู้ดต้องไม่พลาด โดยเฉพาะปูนิ่มที่มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ นอกจากนี้ยังมีปลาตัวใหญ่ๆ กุ้ง หอยนางรม ให้เลือกสั่งอีกด้วย

 

 

==================

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ