MOKA Muse of Kaffeine Addicts ร้านกาแฟ คาเฟ่กรุงเทพ พิกัดดีๆ ของคนรักกาแฟ

MOKA Muse of Kaffeine Addicts ร้านกาแฟ คาเฟ่กรุงเทพ พิกัดดีๆ ของคนรักกาแฟ
nnanthisin
2 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
747
1

        วันนี้เรามีพิกัดดีๆ สำหรับคนรักกาแฟมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือร้าน Moka : Muse of Kaffeine Addicts คาเฟ่ ร้านกาแฟ กรุงเทพ ที่มีถึง 3 สาขาด้วยกันค่ะ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา !!! เพราะเค้าเป็นร้านกาแฟที่ครบวงจรสุดๆ เอาใจใส่ทุกขั้นตอนการผลิตด้วยใจจริงๆ ค่ะ ตามเราไปดูกันเล้ยยย 

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ กรุงเทพ คอกาแฟต้องไปโดน !

 

          MOKA : Muse of Kaffeine Addicts เป็นร้านกาแฟที่เจ้าของร้านผลิตเองแบบครบวงจรด้วยหัวใจจริงๆ ค่ะ ตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก การคั่ว และการชง แถมยังใช้เมล็ดกาแฟพระราชทานสายพันธุ์ไทยไม่ตัดแต่ง ทำให้คนที่ได้ดื่มกาแฟไม่ได้สัมผัสดีๆ แค่กับรสชาติเท่านั้น แต่เป็นการดื่มด่ำสุนทรียของรสชาติและจุดกำเนิดของเมล็ดกาแฟอีกด้วยค่ะ

          คุณบุ๋ม - กิรณา วงษ์สุวรรณ เจ้าของร้านเล่าถึงแรงบันดาลใจของจุดเริ่มต้นการเปิดร้านกาแฟที่ทำแบบครบวงจรว่า เมื่อตอนเด็กๆ ได้ดูข่าวในพระราชสำนักกับครอบครัวทุกวัน หนึ่งในเรื่องราวที่ประทับใจและเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีวันนี้คือ พระมหากรุณาธิคุณของ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9” ที่ทรงมีพระวิสัยทัศน์กว้างไกลพลิกฟื้นพัฒนาชีวิตชาวไทยภูเขา จากแดนฝิ่นเป็นถิ่นกาแฟ พระราชทานต้นกล้ากาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์ “Bourbon” (เบอร์บอน) สายพันธุ์กาแฟที่เหมาะสมกับสภาพที่สูงของประเทศไทยให้ชาวไทยภูเขาหันมาปลูกกาแฟทดแทนฝิ่น ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจซึ่งมีแค่ 70 ประเทศทั่วโลกเท่านั้น ที่สามารถปลูกกาแฟได้ จากกาแฟต้นแรกในวันนั้น นำรายได้มหาศาลเปลี่ยนชีวิตใหม่ให้ชาวไทยภูเขามีทุกวันนี้ จากความผูกพันที่เติบโตมากับกาแฟตั้งแต่เด็กและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 จุดประกายความฝันให้พี่มีเป้าหมาย อยากผลักดันให้เมล็ดกาแฟพระราชทานสายพันธุ์ไทยที่ไม่ตัดแต่งพันธุกรรมเป็นที่รู้จักระดับโลกค่ะ

 

 


        MOKA : Muse of Kaffeine Addicts เป็นร้านกาแฟที่เริ่มต้นจากความรัก ด้วยความที่เจ้าของร้านรักในบ้านเกิดและหลงใหลในรสชาติของกาแฟ บวกกับสามี ซึ่งเป็นชาวตุรกีก็เป็นนักคั่วกาแฟที่มีประสบการณ์กว่า 12 ปี ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจและกาแฟสายพันธุ์ไทยก็มีรสชาติที่ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก ก็เลยทำกาแฟเองแบบครบวงจรโดยทำงานร่วมกันกับชาวอาข่า ปลูกกาแฟเองที่ไร่จังหวัดเชียงราย พิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสายพันธุ์กาแฟมาเพาะปลูก และปลูกกาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์ “Bourbon” (เบอร์บอน) ซึ่งเป็นสายพันธุ์พระราชทานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ค่ะ จุดเด่นของเมล็ดกาแฟสายพันธุ์นี้คือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของฮันนี่ รสสัมผัสที่ได้จะมีความหอมหวานของช็อกโกแลต, คาราเมล

 


        เครื่องดื่ม Signature ที่แนะนำ

  • Sea Salted Caramel มีความผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความหอมหวานจากซอสคาราเมลกับกาแฟคั่วบดคุณภาพดีส่งตรงจากไร่ จะได้รสความหอมหวานนุ่มละมุนของกลิ่นกาแฟกำลังดี หรือถ้าใครที่รักสุขภาพต้องลองค่ะ
  • Passionfruit mango smoothie สมูตตี้โบว์ลสีสันสดใสด้วยผลไม้สารพัดประโยชน์ มีทั้งมะม่วง และเสาวรส 
  • Sea Salted Brownie สำหรับคนรักขนมหวานต้องชอบเมนูนี้ค่ะ ความผสมผสานที่ลงตัวระหว่างคาราเมลและโกโก้ เพิ่มกิมมิคความอร่อยด้วยบราวนี่ นอกจากรสชาติจะไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปแล้ว ยังเพิ่มความอร่อยที่ลงตัวระหว่างขนมกับเครื่องดื่มอีกด้วย และยังมีอีกหลายเมนูให้เราได้เลือกลิ้มลองอีกมากมายค่ะ

 

 

        จากจุดเริ่มต้นที่เกิดจากความหลงใหลในรสชาติกาแฟจนการเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ที่ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ ปลูกกาแฟภายใต้แนวคิดเกษตรที่ยั่งยืนร่วมกับชุมชนชาวอาข่า สู่การตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่มุ่งวิจัยและพัฒนาเมล็ดกาแฟพระราชทานสายพันธุ์ไทยไม่ตัดแต่ง เพื่อให้กาแฟไทยเป็น Thai Single Origin Coffee หนึ่งในสายพันธุ์กาแฟที่โด่งดังไปทั่วโลก MOKA : Muse of Kaffeine Addicts จึงไม่ใช่เพียงร้านกาแฟ แต่ยังเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่ใจใหญ่ที่สู้เพื่อให้เกษตรผู้ปลูกกาแฟไทยได้มีอาชีพอย่างยั่งยืนจริงๆ ค่ะ

 


        สำหรับคอกาแฟที่อยากจะลิ้มรสความอร่อยในรสชาติกาแฟสายพันธุ์ไทยแท้ๆ หรือหลงใหลในรสชาติของกาแฟออร์แกนิคก็สามารถตามไปชิมกันได้ที่ MOKA : Muse of Kaffeine Addicts ทั้ง 3 สาขาค่ะ ได้แก่ อาคารสิริภิญโญ พญาไท, The 51 Tasty Moments (เดอะ 51 เทสตี้โมเม้นท์) ทองหล่อ และสาขาใหม่ล่าสุด วิลล่า มาร์เก็ท สาขาหลังสวน ชั้น B1 โครงการเวลา สินธร วิลเลจ

 

    📍 MOKA : Muse of Kaffeine Addicts

  • สาขา อาคารสิริภิญโญ พญาไท (ฺBTS พญาไท)ฃ
  • สาขา The 51 Tasty Moments ทองหล่อ (ฺBTS ทองหล่อ)
  • สาขา Villa Market สาขาหลังสวน
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/MokaMuse/

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ