7 คาเฟ่ริมน้ำ กรุงเทพ บรรยากาศน่านั่งชิล ชมวิวเจ้าพระยา

7 คาเฟ่ริมน้ำ กรุงเทพ บรรยากาศน่านั่งชิล ชมวิวเจ้าพระยา
nnanthisin
28 พฤษภาคม 2563 ( 15:00 )
1.1K
1

        วันนี้พาสายคาเฟ่ ไปชิลกันขั้นสุด ! กับ 7 คาเฟ่ริมน้ำ กรุงเทพ บรรยากาศน่านั่งชิล ชมวิวเจ้าพระยา บอกเลยว่าแต่ละร้านดีต่อใจเหลือเกิน นอกจากบรรยากาศจะดี เครื่องดื่มและอาหารเค้าก็ดีไปหมดเลยเด้อ อ่ะๆ ถ้าไม่เชื่อ ไปจดพิกัดแล้วตามเราไปเช็คอินได้เลยจ้า 🥰

 

 

คาเฟ่ริมน้ำ กรุงเทพ บรรยากาศน่านั่งชิล

 

1. Woodbrookbkk

        มาเริ่มกันที่ร้านแรกค่ะ กับ Woodbrookbkk บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องไปโดนกันให้ได้ค่ะ เค้าอยู่ย่านเยาวราช ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาชิลๆ การตกแต่งร้านมาในโทนอบอุ่นสุดๆ เน้นวัสดุที่ทำจากไม้ มองไปทางไหนก็สบายตาไปหมด ไฮไลท์อยู่ที่ชั้นบนสุดของร้านสามารถมองเห็นวิวโค้งสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา ใครมาก็ต้องหลงรักเลยจ้า ส่วนเมนูทางร้านก็มีทั้งอาหรคาว หวาน เครื่องดื่ม เบเกอรี่ต่างๆ ครบ ! 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Cx2BWkYFZf9c8DPcA
 • ที่อยู่ : 1222/1 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • โทร : 06-4424-2929
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/woodbrookbkk/

 

===========

2. บ้านอากงอาม่า

       ไปชิลริมน้ำกันต่อที่ บ้านอากงอาม่า คาเฟ่ริมน้ำสุดวินเทจ ที่บอกเลยว่าคลาสสิคมากกก เค้าเป็รคาเฟ่เล็กๆ ที่เปิดให้บริการบริเวณชั้นล่างของบ้านเก่าแก่กว่า 90 ปีเลยทีเดียว บรรยากาศดีๆ ดูอบอุ่น มองไปทางไหนก็ดูเก๋มีสไตล์ วินเทจแบบจีนเบาๆ มีระเบียงให้นั่งชิล ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับเครื่องดื่มก็เข้ากับบรรยากาศเหลือเกินค่ะ แนะนำให้สั่งเครื่องดื่มสมุนไพร รับรองว่าสดชื่น เข้ากับโลเคชั่นดีๆ แบบนี้แน่นอน

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6J875DGPJGoF4PVMA
 • ที่อยู่ : 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น.
 • โทร : 0-2437-5183
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/mygpshouse/  

 

===========

 

3. N10 CAFÉ

         อีกหนึ่งคาเฟ่ยอดฮิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในซอยวัดระฆังค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้นอกจากบรรยากาศจะน่านั่งชิลริมน้ำแล้ว สไตล์การตกแต่งร้านยังเท่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเน้นงานไม้โทนสีดำน้ำตาล มีโต๊ะเก้าอี้ดีไซน์เก่า แบบเก๋ๆ เหมาะแก่การไปคาเฟ่ฮอปปิ้งเหลือเกินจ้า เค้ามีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้ง Indoor Outdoor ใครอยากชิลขั้นสุดก็จับจองพื้นที่โซนบาร์ นั่งอินกับวิวได้เต็มที่เลย ส่วนเครื่องดื่มเค้าก็มีทั้งเมนูร้อน เย็น และขนมค่ะ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NMgAg8YbPAVQdPLn6
 • ที่อยู่ : 342 ซอยวัดระฆัง ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 09.00 - 19.30 น.
 • โทร : 08-8000-8342
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/N10cafebangkok/  

 

===========

 

 

 

4. Ha Tien Cafe' Bangkok

        ไปชิลกันต่อที่ร้าน Ha Tien อีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีๆ ยอดฮิต ที่เหล่าคาเฟ่ต้องไปเช็คอินกันให้ได้ เพราะด้วยการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจโบราณ ผสมกับลอฟต์ เลยไม่แปลกที่จะถ่ายรูปออกมาได้ดูเท่สุดๆ ไม่ว่ามุมไหนก็ดีต่อใจ ส่วนเมนูขนมและเครื่องดื่มเค้าก็ดีไม่แพ้บรรยากาศเลยจ้า เอาเป็นว่าสายชิล สายคาเฟ่ ต้องปักหมุดกันให้แน่นเลยนะ !

 

===========

 

5. Supanniga Eating Room

        มาถึงอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราอยากจะพาทุกคนไปชิลกัน นั่นก็คือ Supanniga Eating Room ที่นอกจากมีอาหารสไตล์ไทยๆ ที่เลิศรส และวิวสวยๆ ของวัดอรุณฯ แล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีมุมคาเฟ่ด้วยจ้า บอกเลยว่าไม่ว่าจะหิวหนัก หิวเบาๆ แบบฟีลมานั่งชิลๆ ก็จบครบที่นี่ที่เดียว ทั้งบรรยากาศ วิว อาหาร ครบเครื่องสุดๆ !

 

===========

 

6. On The River Cafe

        อีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีๆ แถมมุมถ่ายรูปเพียบ ! On The River ออกมาทางปทุมธานีนิดนึงค่ะ เราขอแนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ บอกเลยว่าลมดีมากกก วิวก็ดี๊ดี มีไฮไลท์เป็นเปลตาข่ายให้โพสต์ท่าถ่ายรูปกันชิคๆ ส่วนเรื่องเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็คือต้องไปโดนกันเอง เมนูละลานตามากก ! แถมอร่อยดีต่อใจด้วยนะ

 

===========

 

 

7. Samsara Bar

        ปิดท้ายกันไปด้วย ร้าน Samsara Bar แซมซาร่า หรือจะเรียกกันแบบไทยๆ ว่า สามศาลา เค้าเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าใครไปก็ต้องตกหลุมรักในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ส่วนใหญ่แล้วจะไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกกันค่ะ ฟีลกู้ดมากๆ ที่นี่เค้าตกแต่งในสไตล์วินเทจ เข้ากับบรรยากาศเก๋ๆ สุดๆ ต้องลองไปเช็คอินสักครั้งกันแล้วน้า

 

===========

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง