12 คาเฟ่ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดชิล คนรักธรรมชาติต้องเลิฟ

12 คาเฟ่ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดชิล คนรักธรรมชาติต้องเลิฟ
nnanthisin
20 ตุลาคม 2563 ( 15:00 )
14.6K

        วันหยุดสั้นๆ แบบนี้ ไปไหนดีน้าา ... สำหรับสายคาเฟ่แล้ว การได้ไปเช็คอินคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ คือวันหยุดที่แสนหรรษา ใช่แล้วค่ะ วันนี้เราก็เลยอยากจะพาสายคาเฟ่ไปเช็คอินที่เก๋ๆ กับ 12 คาเฟ่ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดชิล ชมวิวปัง แถมมุมถ่ายรูปเพียบ ! รับรองว่างานนี้เมมโมรี่อาจเต็มได้ ฮ่าาาๆ ไปค่ะ ตามเราไปจดลิสต์ดีๆ กันเลยดีกว่า รับรองว่าสดชื่นนน ! 

 

 

คาเฟ่สวย ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ

 

1. Rongsri Studio

นนทบุรี

        Rongsri Studio บอกเลยว่าเป็นคาเฟ่ที่ชาวนนทบุรีห้ามพลาด ! หรือสายคาเฟ่ก็ควรค่าแก่ไปเช็คอินสุดๆ อยู่ใกล้กรุงเทพนิ๊ดดเดียว ! บรรยากาศดีต่อใจ ไปนั่งชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดีไซน์ของเค้าสุดเท่ด้วยการปรับปรุงจากโรงสีเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิค เหมาะกับการชวนเพื่อน หรือคนพิเศษมานั่งชิลในวันหยุดค่ะ แถมอาหารก็ยังมีครบทั้งคาวหวาน สายคาเฟ่ต้องมาจ้า

 

===========

 

2. Arelomdee Cafe

นนทบุรี

        อาลมดี คาเฟ่ อีกหนึ่งคาเฟ่ริมแม่น้ำ ที่บอกเลยว่าใครไปก็ต้องตกหลุมรักในบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำ ที่มองเห็นวิถีชีวิตชาวฝั่งคลอง ได้ฟีลไปนั่งพักผ่อนบ้านญาติที่ต่างจังหวัดมากค่ะ และบอกเลยว่าไม่ว่าจะหิวหนัก หิวเบา ก็สามารถฝากท้องกับร้าน อาลมดี ได้เลยค่ะ เพราะเค้ามีเมนูให้เลือกเพียบ ! ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น อาหารมื้อหลัก ขนม เบอร์เกอร์ เครื่องดื่มต่างๆ จัดเต็มมาเสิร์ฟริมน้ำกันเลยทีเดียว จะถ่ายรูปก็ชิค รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอนจ้า

 • พิกัด : https://g.page/arelomdeecafe?share
 • ที่อยู่ : ซอยติวานนท์ 18 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)
 • โทร : 0-2085-8443
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/arelomdeecafe/

 

===========

 

3. สวนกู เดอะคาเฟ่

นนทบุรี

        สวนกู เดอะคาเฟ่ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่บรรยากาศในสวน อาจจะไม่ได้อยู่ติดริมแม่น้ำใหญ่ แต่ในสวนเค้าก็มีลำธารเก๋ๆ ให้เราได้นั่งชิลริมน้ำค่ะ บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องไป เพราะเค้ามีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ส่วนเมนูของก็มีทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มดีๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบเมนูโรตี บอกเลยว่าต้องโดน ! เพราะของเค้าหวาน มัน หอมจริงๆ ค่ะๆ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/szY2CVat54AxDRkc6
 • ที่อยู่ : 8/8 หมู่ 7 ซอย ผู้ใหญ่ประเสริฐ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง นนทบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 0.00 - 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 09-6775-5553
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanguu/

 

===========

 

4. บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ cafe & farm

ปทุมธานี

        บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ cafe & farm คาเฟ่ในสวน บรรยากาศดี ริมแม่เจ้าพระยา ฟีลบ้านสวนริมคลอง นอกจากเค้าจะเป็นร้านกาแฟชิลๆ แล้ว เค้ายังมีมุมกิจกรรมมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโซนเลี้ยงไก่ เก็บไข่เป็ด โซนพายเรือ โซนปลูกพักออแกนิค โซนปั้นดิน โซนปลูกข้าว บอกเลยว่า ถ้าได้มาที่นี่เหมือนได้มาเที่ยว One day trip เลยล่ะค่ะ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WjygobX3phT6dfzz9
 • ที่อยู่ : 48/8 หมู่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
 • ร้านเปิดบริการ : เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 17.00 น.
 • โทร : 09-1998-2466
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/๑000cafefarm

 

===========

 

5. Prem Cafe In the Garden

ปทุมธานี

        Prem Cafe In the Garden คาเฟ่ในสวน บรรยากาศริมน้ำ ใครที่เป็นสาวกแคคตัสต้องเลิฟค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีสวนแคคตัสสวยๆ ให้สายฮิปสเตอร์ได้ถ่ายรูปกันเก๋ๆ บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เรื่องอาหารและเครื่องดื่มเค้าก็ดีต่อใจ ไม่แพ้บรรยากาศเลยจริงๆ ค่ะ รับรองว่าไปแล้วต้องได้ความประทับใจ และความชิลหอบกลับบ้านเยอะมากมายเลยจ้า

 

===========

 

6. นิทาน Cafe & Garden

ปทุมธานี

        นิทาน Cafe & Garden อีกหนึ่งคาเฟ่ถ่ายรูปสวย ปทุมธานี ที่สายคาเฟ่ต้องไป ! โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบโลกนิยาย รับรองว่าต้องกดเลิฟรัวๆ ไปเลยค่ะ เพราะบรรยากาศที่นี่จะเหมือนเราได้หลุดเข้าไปในโลกนิทานเลยทีเดียวค่ะ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ! เรียกได้ว่ากดชัตเตอร์กันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ส่วนเมนูก็จะมีทั้งอาหารคาว ขนมเค้กเบเกอรี่ และเมนูเครื่องดื่มมากมายๆ วันหยุดนี้ต้องไปเช็คอินจริงๆ จ้า

 

===========

 

7. Taster days cafe

ปทุมธานี

        Taster days cafe คาเฟ่สุดชิค ดีต่อใจสายชิล บรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำ ตั้งอยู่ในชุมชนเก่าบางเตยค่ะ ใครที่ชอบดื่มกาแฟโบราณต้องมา ! บอกเลยว่าหอมละมุมจากหม้อต้ม Moka pot สุดคลาสสิก คอกาแฟห้ามพลาดรสชาติสุดวินเทจนี้จริงๆ ค่ะ แถมถ่ายรูปก็ดูคูล ไหนจะมีอาหารบริการ ไม่ว่าจะหิวหนัก หิวเบา ก็สามารถมาอิ่มใจ อิ่มท้องกันได้ที่นี่เลยจ้า

 

===========

 

8. ลับแล คาเฟ่

นครนายก

        ลับแล คาเฟ่ คาเฟ่สุดชิล ในจังหวัดนครนายก เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็สามารถนั่งชิลที่นี่ได้แล้วค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีต่อใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ริมน้ำ คนรักธรรมชาติต้องเลิฟกับการได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ไหนจะมีเบเกอรี่อร่อยๆ ให้ได้ชิมกัน รวมถึงถ้าใครหิวแบบจัดเต็มเค้าก็มีเมนูอาหารคาวให้บริการค่ะ รับรองว่าถูกใจสายชิลแน่นอนจ้า

 

===========

 

9. Fourbuta Cafe’

นครนายก

        Fourbuta Cafe คาเฟ่ที่มาในสไตล์เรือนกระจก บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ มีทุ่งนาสีเขียวล้อมรอบ บรรยากาศดีต่อใจสุดๆ เลยล่ะค่ะ มีมุมถ่ายรูปริมน้ำเก๋ๆ มีสะพานไม้ให้เดินชิล รับรองว่าสายถ่ายรูปต้องมีเมมโมรี่เต็มกันบ้างล่ะค่ะ ฮ่าาาๆ เพราะมุมถ่ายรูปเค้าเป็นธรรมชาติที่สวยงามสดชื่นจริงๆ เรื่องอาหารเครื่องดื่มเค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเค้ก เบเกอรี่ และอาหารฟิวชั่น จบครบทุกความชิลจริงๆ จ้า

 

===========

 

10. Montreux cafe' and farm

นครนายก

        Montreux Cafe and Farm อีกหนึ่งคาเฟ่นครนายก ท่ามกลางทุ่งนาสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ สายชิลต้องไม่พลาดจริงๆ ค่ะ บรรยากาศร้านจะมาในสไตล์โรงนาในยุโรปชนบท และมีต้นไม้ล้อมรอบ ให้ความสดชื่น ร่มรื่นใจเหลือเกินค่ะ ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารคาวหวาน ไหนจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย บอกเลยว่าสายคาเฟ่ห้ามพลาดเลยน้า

 

===========

 

11. Tree Shade

ราชบุรี

        Tree Shade คาเฟ่บรรยากาศดีริมน้ำ ในจังหวัดราชบุรี สำหรับคนรักธรรมชาติต้องมาที่นี่เลยค่ะ เพราะเค้ามีทั้งวิวต้นไม้ สระน้ำ และบรรยากาศร่มรื่น ให้เราได้สูดหายใจเข้าไปอย่างเต็มปอด และรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี เมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่เค้าเน้นเป็นอาหารจานเดียว พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่ม ขนม ในราคาเป็นกันเองค่ะ

 

===========

 

12. DIN CAFE'

นครนายก

 

        DIN CAFE' คาเฟ่วิวหลักล้าน ใครมาเที่ยวเมืองกาญจน์ เราขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ เค้าเป็นคาเฟ่ริมแม่น้ำแคว บรรยากาศดีสุดๆ และอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้บรรยากาศก็คือ อาหาร และเครื่องดื่มเค้าก็เลิศน้าา วันหยุดนี้ใครมาชิลที่กาญจนบุรี อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปเช็คอินกันค่า

 

 • พิกัด : goo.gl/maps/Fc6aGFmtkZ1gKttu5
 • ที่อยู่ : แม่น้ำแคว ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30-22.00 น.
 • โทร : 0-3451-2888
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/dincafekanchanaburi

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC