คชา บราเธอร์ส นำเข้า 'Oyatsu no Jikan' ร้าน Kakigori ชื่อดัง โดยสุดยอดเชฟ 2 ดาวมิชลินจากโตเกียว สาขาแรกนอกญี่ปุ่น!

คชา บราเธอร์ส นำเข้า ‘Oyatsu no Jikan’ ร้าน Kakigori ชื่อดัง โดยสุดยอดเชฟ 2 ดาวมิชลินจากโตเกียว สาขาแรกนอกญี่ปุ่น!
MEEKAO
23 เมษายน 2567 ( 11:30 )
195

     คชา บราเธอร์ส ผู้นำธุรกิจของหวานสไตล์ญี่ปุ่นกว่า 17 ปี ด้วยแบรนด์ อาทิ Kyo Roll En, Teraoka Gyoza, Mont Blanc และ Jerome Cheesecake พร้อมนำเข้าแบรนด์ Kakigori น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นสุดฮอตจากกรุงโตเกียว ‘Azuki to Kouri’ ที่ต้องจองคิวล่วงหน้าหลายเดือน โดยเชฟ Hiroyasu Kawate ระดับ 2 ดาวมิชลิน และอันดับที่ 2 ร้านอาหารยอดเยี่ยมในเอเชีย จาก Asia's 50 Best Restaurant 2024 ภายใต้ชื่อร้าน “Oyatsu no Jikan” by Azuki to Kouri ที่รวมเมนูของหวาน สุด Exclusive พร้อมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้คนไทยได้ลิ้มลอง 22 เมษายน นี้

 

 

     นายเดช คิ้วคชา รองกรรมการผู้จัดการและเชฟใหญ่ บริษัท คชา บราเธอร์ส จำกัด แชมป์ขนมหวาน La Liste Pastry Chef of the Year 2023 เปิดเผยว่า แผนการตลาดปีนี้ ยังคงมุ่งเจาะตลาดไฮเอนด์ เนื่องจากกำลังซื้อของกลุ่มผู้บริโภคนี้โตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขึ้นชื่อระดับโลก ได้รับความนิยมมากๆ เมื่อมาที่ไทย รวมไปถึงสินค้า Collaboration กับเชฟมิชลิน เชฟที่มีชื่อเสียง และอยู่ในกระแสโลกโซเชียล ก็จะยิ่งได้รับความนิยมสูงสุด ซึ่งเมื่อปลายปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดแบรนด์พรีเมียมระดับเชฟ 3 ดาวมิชลิน ‘Jerome Cheesecake’ สาขาแรกนอกญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงเทพ ในซอยทองหล่อ 13 นำเข้า Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในย่าน Ginza โตเกียว ด้วยคุณภาพของการผลิต วัตถุดิบที่ใช้และรสชาติที่ได้ลิ้มลอง ทำให้ยังเป็นสินค้าที่ขายดี ตอบรับดีเกินกว่าที่คิด พร้อมขยายสาขา Mont Blanc by Kyo Roll En ที่ศูนย์การค้า Emsphere เมื่อเดือนธันวาคม 2566 สำหรับปีนี้ บริษัทฯ จึงมีแผนขยายธุรกิจเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งปีจะมีการขยายสาขาต่างๆ ของ Kyo Roll En และ Mont Blanc นอกจากนี้ยังเตรียมการที่บริษัทฯ จะเปิดเป็น "World Class Brand" นำเข้าแบรนด์ชื่อดังจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นมาอีก โดยครั้งนี้ได้นำ 
Azuki to Kouri (อะสึกิ โตะ โคริ) ร้าน Kakigori น้ำแข็งไสญี่ปุ่น ขึ้นชื่อจากกรุงโตเกียว โดยเชฟระดับ 2 ดาวมิชลิน ที่ชาวไทยเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องจองคิวล่วงหน้าหลายเดือน มาเปิดภายใต้ชื่อร้าน “Oyatsu no Jikan” by Azuki to Kouri (โอยัตสึ โนะ จิกัน บาย อะสึกิ โตะ โคริ) ตั้งอยู่ที่โครงการ Velaa สินธร ซอยหลังสวน

 

 

     “สำหรับ Oyatsu no Jikan หมายถึง “ช่วงเวลาของอาหารว่าง” จึงเป็นที่ที่ต้อนรับทุกท่านในช่วงเวลาดีๆ กับอาหารว่างแสนอร่อย เบื้องต้นเปิดตัวเมนู Kakigori หรือน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็น Signature ขึ้นชื่อทุกรสชาติจากร้าน Azuki to Kouri  ควบคุมการผลิตโดยเชฟ Kawate ระดับ 2 ดาวมิชลิน และเจ้าของร้าน Azuki to Kouri ประเทศญี่ปุ่น อย่างเมนู  Milk & Meringue Kakigori น้ำแข็งไสรสนมไส้ถั่วแดงญี่ปุ่นเนื้อหวาน มัน พร้อมเมอแรงค์กรอบๆ รวมถึง Avocado Kakigori เมนูที่ผมคิดขึ้นมาเป็นพิเศษร่วมกับเชฟ Kawate โดยนำส่วนผสมเมนูอาหารคาวมาดัดแปลงเป็นของหวานได้ลงตัว และพลาดไม่ได้กับ French Toast เนื้อขนมปังนั้นเป็นแบบ Brioche (บริออช) หรือขนมปังฉ่ำเนยชุบไข่สัญชาติฝรั่งเศส เวลาทานจะได้สัมผัสแบบ กรอบนอก ฉ่ำใน ทานคู่กับโฟมถั่วแดง และเกลือทะเล เข้ากันมากๆ”

 

 

     เชฟเดช คิ้วคชา กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ผมกับเชฟ Kawate รู้จักกันมากว่า 10 ปี ตั้งแต่สมัยเปิดร้าน Florilège ร้านอาหารฝรั่งเศสแนวโมเดิร์น 2 ดาวมิชลิน ที่โตเกียว เพราะส่วนตัวผมมีความชื่นชอบและหลงใหลในอาหารและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น จนได้มีโอกาสร่วมงาน Event โดยไปทำของหวานที่ร้านของเชฟที่ญี่ปุ่น ทำให้มีความคุ้นเคย และต่างก็ชื่นชอบในผลงานซึ่งกันและกัน ในครั้งนี้จึงเป็นนิมิตหมายอันดีที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เพื่อเปิดแบรนด์ ‘Oyatsu no Jikan’  by Azuki to Kouri ร้าน Kakigori ขึ้นชื่อจากกรุงโตเกียว ถือเป็นสาขาแรกของโลกอยู่ที่เมืองไทย!”

 

 

     ด้าน เชฟ Hiroyasu Kawate (ฮิโรยาสึ คาวาเตะ) เจ้าของร้านและเชฟร้านอาหารฝรั่งเศสแนวโมเดิร์น ‘Florilège’ แห่งกรุงโตเกียว ได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลินติดต่อกันกว่า 6 ปี ล่าสุดได้รับรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมอันดับที่ 2 จาก Asia's 50 Best Restaurant 2024 และเป็นเจ้าของร้าน Azuki to Kouri กล่าวว่า “ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเมืองไทยในรอบนี้ และได้มาร่วมงานกับเชฟเดชอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมาเคย Collaboration ร่วมกันมาแล้ว สำหรับช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อน เชื่อว่าทุกคนก็จะนึกถึงน้ำแข็งไสที่ทานแล้วสดชื่น ซึ่งที่ญี่ปุ่นเอง ‘Kakigori’ ถือเป็นเมนูยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนมากๆ เช่นกัน โดยผมได้ปรับเปลี่ยนเมนูและวัตถุดิบที่ใช้ไปตามฤดูกาล เน้นการตกแต่งให้สวยงามเหมือนงานศิลปะที่ทานได้ มีลูกค้าทั้งชาวญี่ปุ่น และชาวไทยและต่างชาติที่ไปเที่ยวแล้วชื่นชอบ มีคิวจองเต็มตลอด ในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ได้นำเมนูพิเศษมาให้คนไทยได้ลองชิม

 

 

     “ที่ Azuki to Kouri ทุกเมนู Kakigori เน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำเชื่อม ใช้ผลไม้และของสดที่ผลิตแบบวันต่อวัน ใช้น้ำแข็งที่ทำขึ้นพิเศษผ่านกรรมวิธีสูตรลับเฉพาะ เพื่อให้เกร็ดน้ำแข็งนุ่มปุยเหมือนหิมะ แต่ละถ้วยต้องใช้ระยะเวลาและความชำนาญมาก ดังนั้นคุณภาพจะเหมือนกับที่ผมใช้ในร้าน 2 ดาวมิชลิน  ‘Florilège’ ซึ่งนอกจากเมนูที่ผมยกต้นตำรับมาจากญี่ปุ่น อย่างเมนู  Milk & Meringue Kakigori ซึ่งผมใช้ถั่วแดงแบบเม็ดโต คัดพิเศษ ไม่ใช้ถั่วแดงกวนสำเร็จรูป ก็ยังมีเมนูที่ทำขึ้นตามฤดูกาลที่คิดขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับคนไทย อาทิ เมนู สตรอเบอร์รี่และมัทฉะ เพราะ 2 เมนูนี้คนไทยส่วนใหญ่ชอบรับประทานมากๆ และพลาดไม่ได้กับเมนู Collaboration ที่ผมกับเชฟเดชคิดค้นร่วมกัน เนื่องจากผม เป็นเชฟอาหารคาว และเชฟเดชเป็นเชฟของหวานที่มีการนำวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารคาวมาออกแบบให้เป็นเมนูของหวานได้อย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งขณะนี้ผมว่าเป็นเชฟขนมหวานที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง ผมจึงเชื่อมั่นว่า ลูกค้าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ที่ดี ได้ทานของหวานอร่อยๆ ที่ใช้ทั้งวัตถุดิบคุณภาพ รวมถึงความพิถีพิถันตั้งใจอย่างแน่นอน จึงอยากเชิญทุกท่านมาลิ้มลองกันให้ได้นะครับ” เชฟ Hiroyasu Kawate กล่าวทิ้งท้าย 

 

     ‘‘Oyatsu no Jikan’  by Azuki to Kouri’ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ที่ชั้น G โครงการ Velaa สินธร วิลเลจ ซอยหลังสวน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ www.oyatsubk.com สอบถามรายละเอียดและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ IG: @oyatsubk, Facebook: Oyatsu no Jikan, Line: @oyatsubk หรือ โทร. 099-654-8755

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้