สุโค่ยยยย 10 น้ำอร่อย ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ต้องกดมาชิมให้ได้ถ้าได้ไป !

สุโค่ยยยย 10 น้ำอร่อย ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ต้องกดมาชิมให้ได้ถ้าได้ไป !
เอิงเอย
25 มิถุนายน 2561 ( 18:26 )
13.7K

      นอกจาก ที่เที่ยวในญี่ปุ่น ที่มีเยอะแยะมากมาย อาหารอร่อยๆ ทั่วเมืองในทุกๆ ที่แล้ว อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็คือ ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ค่ะ เพราะไปที่ไหนก็จะมีตู้กดน้ำเยอะไปหมดแทบทุกตรอกซอกซอยเลยทีเดียว แล้วไอเทมในตู้แต่ละอย่างก็สุดยอดทั้งนั้น เอิงเอยเลยมาขอแนะนำน้ำอร่อยสุดๆ ในตู้กดน้ำที่เอิงเอยเจอมาฝากกันจ้า


       เอิงเอยไปตะเวน กดน้ำจากตู้มาลองชิมกัน บอกเลยว่า สุโค่ยยยย แทบทุกอย่าง เอาล่ะ ตามมาเช็คลิสต์กันว่า มีน้ำอะไรให้ไปลองกดกันมาชิมดูบ้าง 

ปล. ส่วนใหญ่แล้ว ราคาน้ำในตู้กดจะไม่เกิน 200 เยนค่ะ กดเพลินๆ ไปเลย

 

 

 


Premium Morning Tea
รสพีช

 


       อันนี้เป็นขวดแรกเลยที่ขอแนะนำ Premium Morning Tea รสพีช ค่ะ เป็นชาใสรสพีชที่หอมพีชมากๆ แต่ไม่หวานมากจนเกินไป เหมาะมากสำหรับตอนเดินเหนื่อยๆ แล้วแวะกดมาดื่ม เพราะทันทีที่ดื่มเข้าไป จะรู้สึกเฟรชมากๆ สดชื่นสุดๆ แต่ไม่ได้มีทุกฤดูนะจ๊ะ น่าจะมีแค่ช่วงเข้าฤดูร้อน ใครได้ไปกดมาทันก็โชคดีไป

================

 


เมล่อนโซดา


       มาต่อกันด้วยความสดชื่นอย่างต่อเนื่อกับเมล่อนโซดา ความดีคือ หวานกำลังดี ไม่มากไป และซ่า ให้ความรู้สึกได้นำตาลในเลือดมากๆ ค่ะ กินเข้าไปรู้สึกเฟรชสุดๆ แถมฟองโซดา เรายังรู้สึกว่ามีความซ่าแบบละเอียด ละมุนๆ ไม่ได้ซ่าจนแสบคอเหมือนที่อื่นๆ อีกด้วย

================

 


Craft Tea รสส้ม


        สาวกชาก็ต้องมาลองกันดู Craft Tea รสส้ม ด้วยความเป็นคราฟท์ แน่นอนว่า รสชาติก็จะไม่ได้เข้มข้นอะไร เป็นชาใสๆ อ่อนๆ ดื่มง่าย มีกลิ่นและรสชาติของส้มที่มีความหวานๆ เปรี้ยวๆ แบบจางๆ ให้ความรู้สึก สดชื่นดีเหมือนกัน

================

 


เบียร์ ไม่มีแอลกอฮอล์


       อันนี้สำหรับคนที่ชอบรสชาติของเบียร์ แต่ไม่อยากเมา ที่ญี่ปุ่นเขาก็มีทางออกให้ด้วย เบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ คือรสชาติจะออกแนวเบียร์เลย แต่ไม่ขมเท่าเบียร์ไทย เป็นรสชาติที่จางกว่า แต่หอมกว่า ดื่มง่ายๆ เราเอามาดื่มหลังไปออนเซ็น บอกเลยว่าฟินมาก !

================

 


เบียร์บ๊วย


       กระป๋องนี้บอกเลยว่าสาวๆ น่าจะชอบ เพราะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ซ่าๆ ให้สดชื่น แต่ก็มีแอลกอฮอล์อยู่ 3% ค่ะ ก็ไม่ได้มากมาย แต่ถ้าคออ่อนก็อาจจะเมาได้อยู่เหมือนกันนะจ๊ะ แต่ถ้ากินแค่พอขำๆ ไม่มีเมาหรอกนะ เอาไว้กินตอนเย็นๆ หลังไปเดินเที่ยวมา ก็เพิ่มความสดชื่นมากๆ เลยค่ะ

================

 


Kirin Milk Tea

 


      ต้องบอกว่า แทบทุกตู้กดน้ำในญี่ปุ่นมีชานมให้เลือกเพียบ เราก็เลือกสุ่มไปเรื่อยๆ เหมือนกันค่ะ แต่ที่เอาอันนี้มาแนะนำ เพราะเราคิดว่า อร่อย และน่าจะถูกปาก สำหรับขวดนี้เป็นชานมที่ดื่มง่ายมากๆ มีกลิ่นหอมชาสุดๆ แต่รสชาติไม่ได้เข้มข้นมากอย่างชานมในบ้านเรานะคะ จะให้อารมณ์ดื่มง่ายๆ มากกว่า

================

 


โค้กพีช

 

 

      สาวกน้ำดำต้องไม่พลาดสิ่งนี้ โค้กพีช อีกรสชาติหนี่งของโค้กที่หากินไม่ได้ในเมืองไทยค่ะ แต่มีที่ญี่ปุ่น แน่นอนว่า ความโค้ก และความพีชมาเต็ม ซ่า สดชื่น หวาน หอม เรียกได้ว่าโดนใจสุดๆ ไปเลย แต่ขวดนี้ไม่มั่นใจว่ามีเฉพาะแค่ประจำฤดูกาลรึเปล่า ถ้ามีให้กดกันได้ทั้งปี ก็ฟินไปเลย !

================

 


กาแฟนม


        กระป๋องนี้ เป็นกาแฟนม ที่คอกาแฟอาจจะไม่ได้เลิฟมาก แต่มือสมัครเล่นอย่างเราชอบสุดๆ ค่ะ เพราะเป็นแนวลาเต้ รสชาติไม่เข้มข้นมาก กินขำๆ ดื่มง่ายๆ แล้วก็มีความหอมกาแฟมากๆ รสชาติของนมก็ดีมาก บอกเลยว่า ต้องลอง !

================

 


Royal Milk Tea

 


       วนกลับมาที่ชานมอีกครั้ง สำหรับขวดนี้ เราก็ชอบเหมือนกันค่ะ แต่รสชาติของชาจะเข้มข้นหน่อยๆ เหมือนเป็นชาแก่ๆ ที่ใส่นม กินแล้วหอมชาและนมมากๆ สมกับเป็นรอยัลจริงๆ

================

 


Fuji Craft Beer

 

 

      ปิดท้ายกันที่ Fuji Craft Tea เป็นเบียร์ที่มีขายเฉพาะบนภูเขาฟูจิ และแถบๆ จังหวัดซึ่งเป็นที่ตั้งของฟูจิค่ะ เพราะฉะนั้น เราจะไม่ได้เห็นเบียร์นี้ในตู้กดน้ำในเมืองแน่ๆ ที่สำคัญคือ เขาบอกกันว่า น้ำที่ใช้ทำเบียร์น่าจะมาจากน้ำแร่บนภูเขาไฟฟูจินั่นเอง รสชาติก็ดีตามท้องเรือง เหมาะกับผู้ใหญ่นะจ๊ะ

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล
แช่ออนเซ็น ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น

เดินเที่ยวครึ่งวันที่ ตลาดปลาสึคิจิ ซูชิ ซาชิมิ ถูกและดี
ระดับตำนาน ปิดท้ายแวะศาลเจ้าตลาดปลา (มีคลิป)

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ