รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น Kami @The Walk วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น คนรักซาชิมิไม่ควรพลาด

รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น Kami @The Walk วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น คนรักซาชิมิไม่ควรพลาด
แมวหง่าว
18 มีนาคม 2557 ( 09:23 )
39.1K

ใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ น่าจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ของ ตลาดปลาซึคิจิ (Tsuki Fish Market) กันมาบ้างแน่ๆ เพราะเปรียบได้ดั่งสวนสวรรค์ของผู้ชื่นชอบรับประทานปลาดิบกันเลยทีเดียว เพราะความสดใหม่ของวัตถุดิบนับเป็นหัวใจสำคัญของอาหารญี่ปุ่นจริงๆ 

 

แต่ถึงจะชอบขนาดไหน ถ้าให้บินไปญี่ปุ่นเพื่อไปลิ้มรสความสดกันบ่อยๆ คงไม่ไหว วันนี้จึงขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น “Kami” (คามิ) ที่โครงการ The Walk เกษตร-นวมินทร์ ที่ส่งตรงวัตถุดิบมาจากตลาดปลาซึคิจิ รับประกันความสดที่มากกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปแน่ๆ 

 

ร้าน Kami นั้นบรรยากาศโดยรวมของร้านให้ความรู้สึกเป็นกันเองมาก ออกสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ ที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือหนุ่มสาววัยทำงานก็เหมาะ เพราะราคาอาหารสมเหตุสมผลไม่ฉีกกระเป๋าคุณ ข้าวของจานชามที่เลือกใช้ในร้านดูสวยงาม (แค่ถ้วยน้ำจิ้มก็ยังดูศิลป์เลย) สมกับชื่อร้าน Kami ที่มีความหมายว่า “Spirit of Japanese” รวมถึงชุดพนักงานที่สวมใส่ภายในร้านยังเป็นเสื้อ “ฮัปปิ” อันเป็นสัญลักษณ์ของชาวประมงญี่ปุ่นอีกด้วย

 

สำหรับเรื่องรสชาตินั้นไม่ต้องเป็นห่วง เพราะได้เชฟผู้มีประสบการณ์การทำงานมาทั้งประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา มาเป็นผู้ฝึกสอน และถ่ายทอดวิชาให้เชฟภายในร้าน เมื่อประกอบกับความสดของวัตถุดิบที่มีแล้ว เรื่องความอร่อยนั้นเกินมาตรฐานอยู่แล้ว เมนูมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งประเภทซูชิ ซาชิมิ โรล ข้าวหน้าต่างๆ เมนูน่ารับประทานก็เช่น

 

“ฮามาจิ ซาชิมิ” เพื่อเป็นการพิสูจน์ความสดใหม่ จึงต้องลองที่ปลาดิบกันก่อนเลย ปลาฮามาจินับเป็นหนึ่งในปลาที่เหมาะแก่การทำซาชิมิมากที่สุด และไม่มีมัน ซึ่งฮามาจิของร้าน Kami นั้นก็สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาวจริงๆ ชิ้นหนาแน่นเต็มคำดี อร่อยมากครับ

 

เมนูนี้แนะนำให้สาวๆ เลย “เอ็นงาวะ นิกิริ” เอ็นงาวะนั้นเราใช้เรียกส่วนครีบของปลาตาเดียว จุดเด่นคือมีโปรตีนคอลลาเจนสูงมาก รสชาติดีมีรสสัมผัสกรุบๆ นุ่มลิ้นละลายในปาก

 

มาลองโรลรสจัดจ้านกันซักหน่อย “สไปซี่ แซลมอนโรล” โรลไส้แซลมอน และอโวคาโด เสริมรสชาติด้วยซอสพริกเข้มๆ หอมมัน เด็กๆ วางใจได้เพราะไม่เผ็ดจัดจนเกินไป 

 

ทานปลามากันเยอะแล้ว คั่นรายการกันสักหน่อย ด้วย“ฟัวกราส์ นิกิริ” ตับห่านชิ้นใหญ่ถูกใจ บังข้าวญี่ปุ่นจนเกือบมิด ย่างมาพอดีๆ ตับไม่แข็ง ทำให้เวลากัดลงไปมันของตับละลายออกมาผสมกลมกลืนกับข้าว ไม่มีกลิ่นคาว ใครชอบฟัวกราส์ห้ามพลาด

 

“วากิว นิกิริ” ข้าวปั้นหน้าเนื้อที่ Grill มาพอดี ไม่สุกเกินไป เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่ายไม่เหนียว เมื่อกัดพร้อมกับข้าวญี่ปุ่นที่ชุ่มซอส ทำให้เป็นซูชิที่อร่อย โดนใจคนรักเนื้อ

 

“คานิมิโสะ นิกิริ” เห็นหน้าตาอย่าเพิ่งคิดว่าเป็นปูอัดธรรมดา เพราะเขาใช้ซอสมิโสะ หรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นอย่างดีที่ทางร้านภูมิใจมาคลุกเคล้ากับปูอัด รสของมิโสะเข้มข้น และหอมกำลังดีเลยครับ

 

“ฟัวกราส์โรล” ฟินกันสุดๆ เพราะจานนี้รวมความอร่อยของฟัวกราส์ และแซลมอนย่างเข้าด้วยกัน โรยหน้าอีกชั้นด้วยไข่กุ้ง และแป้งเทมปุระทอดจนเหลืองกรอบ ช่วยเพิ่มรสสัมผัสได้เป็นอย่างดี

 

โดยรวมแล้ว ร้านอาหาร Kami เหมาะมากที่สุดหากคุณเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบหลากหลาย ใช้วัตถุดิบสดใหม่ ราคาไม่แพง และไม่ต้องดั้นด้นเข้าไปหาร้านถึงในเมือง ที่สำคัญรับประกันความอร่อยครับ 


ภาพบรรยากาศภายในร้าน


 

Kami @ The Walk

The Walk ถ.เกษตร-นวมินทร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00 am – 10.00 pm.
โทร. 02-116-8818 
www.facebook.com/VrKami


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ