กินเจ เยาวราช 16 อาหารเจ เมนูเด็ด ไปงานกินเจ เยาวราช ต้องห้ามพลาด !

กินเจ เยาวราช 16 อาหารเจ เมนูเด็ด ไปงานกินเจ เยาวราช ต้องห้ามพลาด !
MEEKAO
1 กันยายน 2565 ( 16:30 )
20.9K
2

     กินเจ 2565 ใครกำลังมีคำถามว่าในปีนี้ กินเจเริ่มวันไหน ถึงแม้ในปีนี้ทาง เยาวราช ได้ประกาศงดจัดงาน เทศกาลกินเจเยาวราช ประจำปีแล้วไปแล้ว แต่เยาวราชก็ยังคงเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเจ ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ และเทศกาลกินเจก็จะดำเนินต่อไป ในวันที่ 25 กันยนยน - 4 ตุลาคม 2565 สำหรับใครที่อยากหาอาหารเจทาน ที่ย่าน เยาวราช บอกเลยว่าร้างรวงต่างๆ เค้าจัดเต็มเหมือนเดิม เมนูอาหารเจยอดฮิต ร้านอาหารเจ เจ้าอร่อยเจ้าดัง บนถนนเยาวราช ก็ยังเปิดขายกันอยู่เหมือนเดิม ตลอดทั้ง 10 วัน 10 คืน บอกเลยว่าใครอยากหาอาหารเจอร่อยๆ ทาน มาที่นี่ที่เดียว ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ว่าแต่ถ้าอยากรู้กันแล้วว่ามี อาหารเจ เยาวราช จานเด็ด เมนูไหนที่ต้องห้ามพลาดบ้าง ก็ตามเรามาดูลิสต์นี้กันเลยค่าา

 

shutterstock.com/kitsada wetchasart

 

อาหารเจจานเด็ด งานกินเจ เยาวราช 2565

 

1. ก๋วยจั๊บเยาวราช เจ

 

 

     ถ้าพูดถึงของอร่อยเยาวราช เมนูแรกที่ทุกคนคิดถึงคงหนีไม่พ้นเมนู ก๋วยจั๊บเยาวราช ใช่มั้ยล่ะคะ และทุกๆ ปีในช่วง เทศกาลกินเจเยาวราช ร้านก๋วยจั๊บเจ้าดัง ก็จะกลายเป็นร้าน ก๋วยจั๊บเจ ซึ่งรสชาติอร่อยไม่แพ้ของดั้งเดิม น้ำซุปยังคงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือความเผ็ดพริกไทย อร่อยกลมกล่อม เส้นก๋วยจั๊บลวกสุกกำลังดี เผือกทอดที่ใส่คือเด็ด ใครมางานกินเจเยาวราช เราขอแนะนำให้มาปักหมุดร้านนี้เป็นที่แรกเลยจ้าา

 

 

 

2. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด สูตรเยาวราช

 

 

     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ขนมปังเนยนมก็เจได้ ! ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด สูตรเยาวราช บอกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ที่เริ่มทำเมนู ขนมปังปิ้งเนยนมเจ ด้วยความที่ร้านทำนมข้นเอง ทำให้รสชาตินมข้นเจของที่นี่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ปังปิ้งกรอบนอกนุ่มในชุ่มฉ่ำ ไส้เยิ้มๆ มาเต็มแบบไม่มีกั๊ก กินกี่ทีก็ฟินทุกครั้ง

 

 

3. ยำเกี่ยมฉ่าย เจ้แดง

 

 

     ยืนหนึ่งในเยาวราช สำหรับร้าน ยำเกี่ยมฉ่ายเจ้แดง บอกเลยว่าใครมาเยาวราชช่วงกินเจก็ต้องมีหิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้านกับซักถุงสองถุง ยำเกี่ยมฉ่ายน้ำมันงาของที่นี่โดดเด่นกว่าใคร รสชาตินัวอร่อยลงตัว หอมกลิ่นน้ำมันงา และตัวผักดองที่กรอบอร่อย หวาน เค็มเปรี้ยว เผ็ดปลายลิ้น กินกับข้าวต้มร้อนๆ คือดีแบบ 10 เต็ม 10 ไปเลยจ้าา

 

 

4. อิ่วก้วย เยาวราช

 

 

     อิ่วก้วย ของว่าง ของกินเล่น อาหารสไตล์จีน ที่คนรุ่นใหม่บางคนอาจจะไม่รู้จัก เป็นแป้งห่อไส้แล้วนำไปทอด มีทั้งไส้คาวและหวาน แล้วนำไปทอด ในช่วงเทศกาลเจทางร้าน เจ้เกียว อิ่วก้วย เยาวราช จะทำไส้หน่อไม้, ไส้เผือก และไส้กะหล่ำปลี แต่ละไส้จะรูปทรงไม่เหมือนกัน มีทั้งแบบสามเหลี่ยม แบบกลม และแบบครึ่งวงกลม โดยร้านนี้เปิดมานานกว่า 130 ปีแล้ว บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

 

5. กระเพาะปลาเจ

 

 

     กระเพาะปลาเจ อีกหนึ่งเมนูที่ต้องมีในงานกินเจเยาวราช สำหรับกระเพาะปลาเจนั้น บางร้านอาจจะใช้เยื่อไผ่ และหมี่กึง มาใส่แทนตัวกระเพาะปลา บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อมไม่แพ้กัน ปีนี้ใครกินเจ ต้องลองซื้อมาชิม รับรองว่าอร่อยไม่ผัดหวังเลยค่า

 

 

6. เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดเจ

 

 

     อีกหนึ่งเมนูเด็ดหน้าเจอย่าง เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดเจ เมนูนี้คือตอบโจทย์คนเบื่ออาหารเจรสจืดๆ ด้วยการนำเส้นหมี่มาผัดลงบนกระทะร้อนๆ แล้วใส่ผักกระเฉดลงไป ปรุงรส เติมพริกสดสักหน่อย บางร้านอาจจะเพิ่มเติมด้วยการใส่เห็ด เต้าหู้ และโปรตีนเกษตร บอกเลยว่าเป็นจานเด็ดในดวงใจใครหลายๆ คน เพราะรสชาติจานนี้จะมีครบ ทั้งเผ็ด เค็ม หวาน และความกรอบของผักกระเฉด บวกกับกลิ่นคั่วกระทะ จึงไม่แปลกเลยที่หน้าร้านมักจะมีคนรอคิวอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

 

7. ผัดหมี่ซั่ว ผัดหมี่เจ

 

 

     ผัดหมี่ซั่ว ผัดหมี่เจ หนึ่งในเมนูเจง่ายๆ หาซื้อได้ตามร้านอาหารทั่วไป แถมทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองอีกด้วย เป็นเมนูอีกจานที่ฮิตมากๆ ในช่วงกินเจ เพราะทั้งเส้นหมี่ ทั้งผักที่ผัดเข้าด้วยกันนั้น อร่อย ทานง่าย แล้วยังอยู่ท้อง อิ่มด้วย ได้บุญด้วยจ้าา

 

 

8. เผือกทอด ไช้เท้าทอด ปอเปี๊ยะทอด เต้าหู้ทอด

 

 

     มีงานกินเจที่ไหน ต้องมี ร้านของทอดเจ ที่นั่น ! ไม่ว่าจะเป็น ปอเปี๊ยะทอด เต้าหู้ทอด เผือก ข้าวโพด ไช้เท้าทอด บอกเลยว่าถ้าไม่กินเหมือนยังไม่ฟิน เมนูนี้คือของโปรดของใครหลายๆ คน สามารถช่วยเพิ่มพลังงานได้ดีมากทีเดียวค่ะ กินผักไม่หนักท้อง มาต่อกันด้วยของทอดนี้ รับรองว่าอิ่ม

 

9. ปาท่องโก๋เสวย เยาวราช

 

 

     ปาท่องโก๋เสวย เยาวราช อีกหนึ่งร้านเด็ดเยาวราช ที่สายหวาน สายกรุบต้องห้ามพลาดเด็ดขาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเค้าทอดปาท่องโก๋สดใหม่ขึ้นมาขายได้ตลอด เรียกได้ว่า กรอบ อร่อย ร้อน และไม่อมน้ำมัน แน่นอนแถมยังมีดีกรีได้มิชลอน ไกด์ ด้วย แล้วแบบนี้จะไม่แวะซื้อได้หราาา

 

 

10. ขนมกะลอจิ๊

 

 

     ขอเอาใจสายกรุบกรอบกันอีกสักเมนู กับเมนู ขนมกะลอจิ๊ แป้งข้าวเหนียวปั้นแบนๆ ชุบน้ำมัน แล้วนำไปทอดให้กรอบๆ ในน้ำมันพืช จากนั้นนำขึ้นมาคลุกน้ำตาล เกลือป่น และงา กรอบนอกนุ่มใน หวานๆ เค็มๆ เหนียวสู้ฟันนิดๆ บอกเลยว่าอร่อยเคี้ยวเพลินมาเลยพี่จ๋า

 

 

11. กาน่าฉ่ายเห็ดหอม

 

 

     อีกหนึ่งเมนูเครื่องเคียง กับข้าวที่กินกับข้าวต้มได้ไม่มีเบื่อนั่นคือเมนู กาน่าฉ่ายเห็ดหอม นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ผักดองสูตรพิเศษ เค็มนำ หวานตาม และกลิ่นน้ำมันงาที่มาสมทบ บอกเลยว่าอร่อย ปังๆ สำหรับพิกัดที่สามารถหาซื้อกาน่าฉ่ายได้ก็คือในซอยตลาดเก่าเยาวราชค่ะ เน้นที่สีเข้มๆ เข้าเนื้อๆ รับรองว่าดีทุกร้าน

 

 

12. เห็ดนางฟ้าหยอง

 

 

     อีกหนึ่งเมนูของกินเล่นที่ต้องห้ามพลาดในช่วงเจ อย่าง เห็ดนางฟ้าหยอง ขอบอกว่าเมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูน่ากินมากๆ ช่วงกินเจค่ะ ทำจากเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้นเล็กๆ นำไปตากแดดและทอด โรยงาขาวนิดหน่อย รสชาติหวานๆ เค็มๆ อร่อยเหาะ มักนิยมทานคู่กับข้าวต้ม แต่ใครจะอร่อยคู่กับข้าวสวย หรือกินเล่นๆ ก็ได้เหมือนกันจ้า

 

13. ลาบ น้ำตก เจ

 

 

     ลาบเจ น้ำตกเจ เมนูเด็ดช่วงกินเจสำหรับคนติดรสชาติสไปซี่ อยากได้ความเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ แซ่บๆ แน่นอนว่า ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์แต่อย่างใด เพราะเป็นการใช้เต้าหู้มาแทนที่ รวมถึงไม่มีเรื่องผักมีกลินฉุน เป็นอีกเมนูแก้ขัดในช่วงไปกินเจไปก่อนได้เป็นอย่างดี

 

 

14. ทอดมันเห็ดเจ

 

 

     มาต่อที่เมนู ทอดมันเจ ไม่ว่าจะเป็น ทอดมันเต้าหู้ โปรตีนเกษตร ทอดมันเห็ดเข็มทอง หรือเห็ดหอม บอกเลยว่ารสชาติดี ทำรสออกมาได้คล้ายของออริจินัลมากจ้าา ตัดทอดมันหอมพริกแกง เนื้อเด้งสู้ฟัน ราดน้ำจิ้มหวานๆ เผ็ดๆ คือดี เดินกินกันได้เพลินๆ เลยค่า

 

15. ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเจ

 

 

     เดินเล่นเริ่มเหนื่อย มาต่อที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเจ บอกเลยว่ารสชาติดี มีทั้งแบบต้มยำ และแบบธรรมดา ความเด็ดของจานนี้อยู่ที่ความฟองเต้าหู้ทอดด้านบนจ้าาา อร่อยกรุบ แล้วรีบซดน้ำซุปร้อนๆ ตามคือฟินไปเล้ยย

 

 

16. เกาลัดคั่ว

 

 

     มาเที่ยวเยาวราช จะพลาดเกาลัดปได้ยังไง บอกเลยว่าใครกำลังมองหาของกินเล่น ติดไม้ติดมือกัลบไปฝากคนที่บ้าน เกาลัด เยาวราช จะเป็นคำตอบให้คุณได้ ด้วยรสชาติหวานมัน สดอร่อย แกะๆ แล้วเคี้ยว เม็ดเดียวไม่เคยพอจ้าา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้