ไม่ไหวบอกไหว! 19 ร้านอร่อย เจ้าดัง ในกรุงเทพ คิวยาว แต่ต้องลอง แต้มบุญน้อย ยืนรอต่อไป

ไม่ไหวบอกไหว! 19 ร้านอร่อย เจ้าดัง ในกรุงเทพ คิวยาว แต่ต้องลอง แต้มบุญน้อย ยืนรอต่อไป
Filmthii
11 มีนาคม 2562 ( 03:55 )
169.9K
29

         แก ! เรามีอะไรจะบอก "อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ ว่าอะไรสำคัญไปกว่า...(ของกิน)" เตรียมท้อง เตรียมใจ และเตรียมร่างกาย รวมไปถึงข้อเข่า ของทุกคนเอาไว้ให้พร้อม ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปต่อคิว 19 ร้านอร่อย ในกรุงเทพ คิวยาว รอนานแค่ไหน ก็ต้องกินให้ได้ในชาตินี้ บอกเลยว่า ร้านดัง รสเด็ดทั้งนั้น ! ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

Setta Sornnoi / Shutterstock.com

 

01
โอ้กะจู๋

 

 

        มาเริ่มต่อคิวกันที่ร้านแรก ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าไม่มีเวลาจริง รอไม่ได้หรอกนะ อย่างร้าน โอ้กะจู๋ นั่นเองครับ บอกเลยว่าไม่ว่าจะไปทานสาขาไหน ก็ต้องรอคิวไม่ต่ำกว่า 30 นาทีเชียวนะ ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านดังจาก เชียงใหม่ มาเปิดตัวสาขาในกรุงเทพฯ ปัจจุบันกำลังขยับขยายสาขาไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนเมืองอย่างเราเข้าถึงได้ง่าย ด้วยคอนเซ็ปต์ "อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ" เลยไม่แปลกที่ทุกเมนูจะมีรสชาติที่สด ใหม่ อร่อยทุกจาน นั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด

พิกัด : ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 08-2444-2251
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohkajhu

 


02
เจ๊โอว

 

 

        หลายคนมักมาบ่นให้เราฟัง ว่า ไปกินร้านเจ๊โอวทีไร กล้ามขาขึ้นทุกที ! เราเลยขอมาพิสูจน์กันซักหน่อย สรุปรอไปเกือบ 2 ชั่วโมงเลยจ้าาาา ฮ่าาา ร้านนี้มีเมนูเด็ดตรงที่ ข้าวต้มเป็ดสูตรโบราณ และ มาม่าต้มยำหม้อไฟ ที่เผ็ดร้อน และแซ่บเว่อร์ แอบกระซิบบอกอีกอย่างนึงว่ายำแซลมอนของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กันนะครับ

พิกัด : 206 ซ.จุฬา 22 ถ.จรัสเมือง ปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.30 - 02.00 น.
โทร : 08-1682-8816
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RanCeXow

 


03
Brown Cafe

 

 

        เรียกได้ว่าเพิ่งมาเปิดใหม่ สดๆ ร้อนๆ สำหรับร้าน Brown Cafe หลายคนอาจจะคุ้นเคยร้านนี้เป็นอย่างดี ถ้าหากเคยไปเที่ยวเชียงใหม่ เพราะเป็นร้านดังจากที่นู้น เมนูเครื่องดื่มชานมไข่มุกที่นี่ โดดเด่น อร่อยไม่เหมือนใครอีกด้วย แถมมาเปิดอยู่ใจกลางสยามสแควร์แบบนี้ มีเหรอจะไม่พลาด ! เอาเป็นว่าต้องไปลองกันให้ได้นะครับวันหยุดนี้ แต่ต้องเตรียมใจมาหน่อยก็ดีนะครับ เพราะต้องต่อคิวยาวนิดนึง ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Brown Cafe สยามสแควร์ คาเฟ่ ชานมไข่มุก เปิดใหม่ กลางสยาม สาวกของหวานต้องไปโดน

พิกัด : Siam Square One ตรงกันข้ามกับร้าน Neversaycutz
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-9269-6924
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/browndessert

 


04
ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

 

 

        สมัยนี้ แม้กระทั่งร้านผัดไทย ยังต้องรอคิว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร้านนี้เลยครับ ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ ผัดไทยมันกุ้ง ที่ผัดโดยเตาถ่านนั่นเอง ส่วนเรื่องคิวนั้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ก็ได้กินแล้วครับ แนะนำว่าให้รองท้องกันไปก่อนสักหน่อยก็จะดีมาก ไม่งั้นต้องมีใครสักคนโมโหหิวอย่างแน่นอน

พิกัด : สี่แยกสำราญราษฎร์ ประตูผี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2226-6666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thipsamaipadthai

 


05
Sweet Circle

 

 

        ร้านบัวลอย สมัยนี้ก็ไม่เคยยอมแพ้ใคร คิวยาวมากเช่นกัน สำหรับร้าน Sweet Circle ร้านอร่อย ยอดฮิตในซอยจุฬา เมนูบัวลอย ที่เราประทับใจเป็นอย่างมาก คือ Fluffy Cha น้ำแข็งใสชาไทย โอ๊ยย ใครที่เป็นสายชาเย็น ชาไทย นี่ต้องฟินแน่นอนครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พาไปอิ่มร้านบัวลอย Sweet Circle ร้านขนมหวาน กรุงเทพ จุฬาซอย 5 จัดเต็มตั้งแต่น้ำขิง ยันนมสด

พิกัด : สวนหลวงสแควร์ ซ.จุฬา 5 สามย่าน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.30 น. เป็นต้นไป
โทร : 09-1951-9656
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SweetCircle

 


06
Gram Pancakes Thailand

 

 

        ถ้าหากแวะเวียนกันไปเดินเล่นที่พารากอนในช่วงนี้ล่ะก็ จะต้องตกใจกับการต่อแถว รอคิวของร้าน Gram Pancakes Thailand อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นร้านดัง ต้นตำรับจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของเมนูแพนเค้กที่นี่ ก็คือ การวางแพนเค้กซ้อนกันถึง 3 ชั้น เสิร์ฟมาพร้อมกับครีมเนียนละมุนในปาก ! โอ๊ยยยยย บอกเลยว่ามันดีมาก ต้องรีบไปต่อแถวกันด่วน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Gram Pancakes Thailand พาบุก ร้านแพนเค้ก เจ้าดังจากญี่ปุ่น เปิดใหม่ สาขาแรกในไทย

พิกัด : ชั้น G ห้างสรรพสินค้าพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 11.00 น.
โทร : 06-1469-6745
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/grampancakesthailand

 


07
ตวงติ่มซำ

 

 

        ไปอร่อยกันที่อาหารประเภทติ่มซำกันบ้าง ที่ร้านตวงติ่มซำ ร้านนี้เปิดเสิร์ฟความอร่อยมาอย่างยาวนานหลายสิบปี เมนูยอดฮิตอย่างขนมจีบกุ้ง และฮะเก๋า ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไส้กุ้งด้านในนี่แน่น รสชาติดี บอกลาร้านอื่นๆ ที่ผสมแป้งไปได้เลย ฮ่าๆ เอาเป็นว่าต้องมาลองเอง แล้วจะรู้ว่าเป็นยังไง

พิกัด : 2029/9 ถ.เจริญกรุง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และวันอังคาร)
โทร : 08-9603-0908
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


08
หมูกระทะเฮงเฮงเฮง ตรอกจันทน์

 

 

        ใครอยากกินอะไรหนักๆ คุ้มๆ ต้องมาร้านนี้เลยครับ หมูกระทะเฮงเฮงเฮง เราขอบอกเลยว่า เลิฟมากจริงๆ สำหรับร้านนี้ ตั้งแต่เนื้อหมูสไลด์ติดมัน ไปจนถึงน้ำจิ้มรสแซ่บ ส่วนเรื่องคิวนี่ ต้องอดทนรอกันนิดนึง เพราะลูกค้าแน่นเว่อร์

พิกัด : 3 แยกตรอกจันทน์ เยื้องกับร้านชาเทียม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 23.00 น.
โทร : 08-9146-6141
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/3heng.mugata

 


09
โบ๊กเกี้ย ท่าดินแดง

 

 

        เปลี่ยนฟีลไปต่อคิว ทานขนมหวานโบราณ สูตรลับจากประเทศจีนกันบ้างดีกว่าครับ หลายคนอาจจะไม่รู้จัก ขนมโบ๊กเกี้ย เพราะหาทานได้ยากแล้วในสมัยนี้ แต่ถ้ามาย่านท่าดินแดงล่ะก็ จะเจอร้านนี้อย่างแน่นอนครับ บอกก่อนเลยว่าร้านจะเปิดตั้งแต่ช่วงตอนเย็นไปจนค่ำ ดังนั้นช่วงเช้าให้นอนอยู่ห้องเนอะ

พิกัด : ถ.ท่าดินแดง (ด้านหน้าทางเข้าตลาดท่าดินแดง) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 21.00 น.
โทร : 08-1751-2659
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

10
The Alley Thailand

 

 

         เรียกได้ว่ามาแรงมากๆ ในขณะนี้ สำหรับร้าน The Alley Thailand ที่ตอนนี้มีสาขาในกรุงเทพฯ มากกว่า 3 สาขาเชียวนะ! บอกเลยว่าสายชานมไข่มุกจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากร้านนี้มีสัญชาติไต้หวันอันเลื่องลือ ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับความหอมหวานของตัวชานม และไข่มุกที่ทางร้านบรรจงเคี่ยวด้วยน้ำตาลทรายแดง ดูดคู่กันแล้วลงตัวสุดๆ บอกเลยว่าเมนู Brown Sugar Deerioca & Fresh Milk อร่อยจริงจัง จนต้องซ้ำ ! ใครที่ชอบทานน้ำตาลทรายแดงเคี่ยวกับไข่มุกล่ะก็ ต้องลองเลยครับ

พิกัด : ถ.พระรามที่ 1 (ชั้น 4 Siam Square One) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 09-7998-9582
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thealleythailand 

 

 

11
Ko Si Rae โคซิแร

 

 

         คนรักเมนูปิ้งย่างเกาหลีจะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี สำหรับร้าน Ko Si Rae โคซิแร บอกเลยว่าเครื่องเคียงเกาหลีที่นี่ดีงามเว่อร์ๆ จัดเต็มทุกจาน แถมสั่งมาทานกันได้อั้น แถมราคาเพียง 299 บาทต่อคน เลยไม่แปลกที่จะมีเหล่าสาวกปิ้งย่างยืนรอต่อคิวหน้าร้านเพียบ! รวมไปถึงเมนูหมูหมักซอสเกาหลีที่นี่อร่อยมาก เนื้อนุ่ม ละมุนในปากเชียวล่ะ ห้ามพลาดนะทุกคน

พิกัด : สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ (ทางออก 3) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30 - 22.00 น. ทุกวัน
โทร : 0-2714-8683
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

12
Best Beef 

 

         อีกหนึ่งร้านปิ้งย่างที่เราเลิฟมากๆ ก็คือร้าน Best Beef  แถวย่านอ่อนนุช สายปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ราคาประหยัด เตรียมจดลิสต์เอาไว้ได้เลยครับ เพราะร้านนี้อร่อย ดี และคุ้มค่าแน่นอน เมนูแนะนำของที่นี่อย่างเมนูเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม สไลด์บางๆ ลวดลายสวยงาม หื้มมมม ยิ่งได้นำไปปิ้งกับเนยบนกระทะร้อน จากนั้นก็จุ่มน้ำจิ้มรสเด็ดประจำร้านไปด้วย มันช่างเข้ากัน ฟีลเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เชียวล่ะครับ 

พิกัด : ถ.สุขุมวิท (อยู่ระหว่างสถานี BTS พระโขนง และอ่อนนุช) 
เปิดบริการ : 16.00 - 24.00 น. ทุกวัน
โทร : 0-2742-9416
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BestBeefsukhumvit

 

 

13
ร้านก๋วยจั๊บเอ็กซ์

 

 

         ใครจะไปคิดว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่ต้องมายืนต่อคิว เพื่อรอทานเมนูก๋วยจั๊บ ใครที่แวะเวียนกันไปแถวย่านเมืองเก่า เยาวราชล่ะก็ จะต้องรู้จักร้านก๋วยจั๊บเอ็กซ์ กันเป็นอย่างดี บอกเลยว่าร้านนี้ลูกค้าแน่นมาก!ถ้าเผลอไปช่วงพีคไทม์ อาจจะต้องยืนรอนานหน่อย แต่เรากล้าพูดได้เลยว่าคุ้มแน่นอนสำหรับรสชาติเมนูก๋วยจั๊บที่นี่ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ความหอมของเครื่องเทศ รสชาติที่ได้มา มันช่างร้อนแรงถึงใจ รวมไปถึงเครื่องใน หมูกรอบ ที่เจ้าของร้านใส่มาให้ในชามจนล้น โอ๊ยย เรียกได้ว่าถ้วยเดียว เอาอยู่จริงๆ

พิกัด : ซ.เยาวราช 9 ถ.เยาวราช แขวงสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 23.00 น.
โทร : 0-2226-4651
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


10
ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย

 

 

        ร้านขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย แถววังหิน โชคชัย 4 ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แม้จะต้องรอคิวนานแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะว่า เทคนิคในการรอก็คือ การนั่งหมูกระทะ ร้านตรงข้ามรอ นั่นเองครับ ฮ่าา กลับมาสู่ขนมเบื้อง ! รสชาตินั่นไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเราชอบมาก แป้งกรอบนอก ด้านในนุ่มนิดหน่อย ไส้ก็เยอะเต็มคำ ไม่หลอกดาวอย่างแน่นอน

พิกัด : โชคชัย 4 ซ.54 ถ.ลาดพร้าว 53 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.30 - 22.00 น.
โทร : 08-1347-0020
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย

 


11
มนต์นมสด

 

 

        ใครไม่รู้จักร้านนี้ ก็บ้าแล้ว ฮ่าๆ เรื่องนมสด และ ขนมปัง ยังไงๆ ก็ต้องมาร้านนี้ เพราะด้วยราคาที่เป็นมิตรเอามากๆ และรสชาติที่ติดปาก เลยทำให้ไม่มีร้านไหนฆ่าร้านนี้ได้เลย พูดอีก..ก็จะหาว่าเราเว่อร์ นมสดเย็นร้านนี้รสชาติละมุนลิ้นสุดๆ หวานกำลังดี เหมือนไม่มีอะไรปรุงแต่ง ใครจะแวะเวียนมาลอง ก็ต้องอดทนในการรอคิว และโต๊ะกันหน่อยนะครับ เพราะ คนเยอะมากจริงๆ

พิกัด : ถ.ดินสอ ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 14.00 - 23.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MontNomsod.Issaraphap

 


12
เครปป้าเฉื่อย

 

 

        ใครที่เข่ายังดีๆ อยู่ ต้องไปโดนร้านเครปป้าเฉื่อย เลยครับ ! แค่พูดชื่อร้านขึ้นมา หลายคนก็ขนลุกแล้วครับ เพราะ ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการต่อคิวรอ แต่ถึงแม้ว่าจะรอนานแค่ไหน ลูกค้าก็ยังแน่นอยู่ดี เพราะแป้งเครปของป้า ดีงามพระรามแปดมากๆ ครับ

พิกัด : 33/311 ถ.โชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : เฉพาะวันเสาร์ 21.00 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


13
ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

 

 

         ไปเดินเล่นที่แถวย่านเยาวราช จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ที่ไม่ต้องพูดเยอะในเรื่องของการต่อคิว และความอร่อยของเมนูขนมปังปิ้ง บอกเลยว่าความเด็ดของขนมปังที่นี่ คือ กรอบนอกนุ่มใน แถมไส้เยิ้ม แน่น จัดเต็มสุดๆ ใครที่เป็นสายหิวกลางคืนล่ะก็ นั่งรถไปเยาวราชเลยครับ

พิกัด : ถ.เยาวราช (หน้าธนาคารออมสิน) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 19.00 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

 


14
Midnight A Cocoa

 

 

        ใครเคยได้ยินเรื่องโกโก้มื้อค่ำ แบงค์ 50 บ้าง ? จะบอกว่าร้านนี้แหละคือที่มาของคำนี้ ด้วยชื่อเสียงของร้านที่โด่งดังมากๆ ในขณะนี้ ไม่แปลกใจเลยที่คิวจะแน่นจนร้านปิด จุดขายของร้านคือ ทุกคนสามารถสั่งระดับความเข้มของโกโก้ได้ 3 ระดับ ตามความอยากล้วนๆ และไฮไลท์อีกอย่างของร้านคือ ขั้นตอนการจ่ายเงิน ที่ทางร้านรับเฉพาะแบงค์ 50 แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีจุดรับแลกเงินข้างๆ ร้านเลยครับ ฮ่าๆๆ

พิกัด : ติดร้านสุนทรวาดรูป 347/1 ถ.ประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 22.00 - 02.00 น.
โทร : 08-0076-6767
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/midnightacocoa

 


15
เปิ้ล หมูกระทะ จิ้มจุ่ม

 

 

         ใครที่เป็นสายหมูกระทะ จะต้องคุ้นเคยร้านหมูกระทะคุณเปิ้ล เป็นอย่างดี แม้ที่นี่จะไม่ได้บริการมาในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ แต่บอกเลยว่าลูกค้าแน่นเว่อร์ ! ยิ่งถ้าสั่งชุดใหญ่มาลองล่ะก็ หื้มม กิน 3 – 4 คนก็อิ่มแล้วครับ แนะนำว่าถ้าหากจะมาลอง ให้นั่งรถแท็กซี่มาดีกว่าเนอะ ฮ่าๆ

พิกัด : ซ.มิถุนา 20 แยก 20 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 15.00 - 23.00
โทร : 0-2277-6533
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mujumkunple

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

พาไปลอง! ทาโก้ เบลล์ Taco Bell ร้านอาหารเม็กซิกัน แบรนด์ดังจากอเมริกา

10 ร้านบุฟเฟ่ต์ ราคาประหยัด ย่านอุดมสุข บางนา

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้