บางมะนาว ร้านอาหารทะเลสดใหม่ ใกล้เมือง ติดทะเล บรรยากาศสุดชิลล์ ในจันทบุรี

บางมะนาว ร้านอาหารทะเลสดใหม่ ใกล้เมือง ติดทะเล บรรยากาศสุดชิลล์ ในจันทบุรี
aichan
1 กันยายน 2558 ( 17:00 )
20.1K


Words by aichan

Photo by เอิงเอย

 

ใครได้แวะเวียนไปเที่ยวเมืองสวรรค์ร้อยพันธุ์ผลไม้อย่างจันทบุรี นอกจากสวนผลไม้อร่อยๆ แล้ว อยากหาร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมทะเล ไปทานอาหารทะเลสดๆ ตาม Travel Truelife ไปอิ่มอร่อยกับร้านที่บรรยากาศดีที่สุดแห่งนี้ ร้านบางมะนาว ตั้งใกล้ๆ กับวัดเสม็ดงามนี่เองค่ะ
 


บางมะนาว 
เป็นร้านอาหารทะเลที่ตั้งอยู่ติดริมทะเล และด้วยการตกแต่งร้าน มีสนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวโดยรอบ ยิ่งทำให้บรรยากาศของที่นี่ชิลล์สุดๆ ไปเลยค่ะ หากไปช่วงกลางวัน แนะนำให้นั่งในร้านค่ะ เพราะอากาศบ้านเราไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้นั่งทานข้างนอกสักเท่าไหร่ เดี๋ยวจะร้อนจะเป็นลมเอาได้ แต่ถ้าช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก แนะนำว่าขึ้นไปนั่งชั้นบนชมทัศนียภาพสวยๆ หรือนั่งตรงโต๊ะริมทะเล รับลมทะเลเย็นสบาย รับรองว่าฟินค่ะ
 


ความพิเศษไม่ได้อยู่ที่บรรยากาศของร้านเท่านั้น เพราะที่ร้านบางมะนาว มีเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาจากอาหารทะเลสดใหม่ให้เราได้ทานกันมากมาย เริ่มกันที่เมนูเบาๆ อย่าง ยำบางมะนาว เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่คัดเลือกเอาหมึก กุ้ง เนื้อปลา มายำกับผักสด ด้วยน้ำยำสูตรพิเศษของร้าน รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวานกำลังดี


ต่อด้วยส้มตำทะเล ที่รสไม่จัดจนเกินไปกำลังเหมาะ คนไม่ชอบเผ็ดสามารถทานได้สบาย เส้นมะละกอกรุบๆ กับหมึก กุ้งใส่จัดเต็ม ที่สำคัญสดมากๆ ถูกอกถูกใจเรายิ่งนัก


มาถึงเมนูถัดไปที่เราสุดจะปลื้ม นั่นก็คือ แกงคั่วปูไข่ เน้นว่าจานใหญ่มาก ปูสีส้มชิ้นใหญ่คลุกเคล้ามากับเครื่องแกงสีเหลืองน่ากิน กลิ่นหอมโชยมาตั้งแต่ยังไม่ถูกวางลงบนโต๊ะ เนื้อปูเรียกว่าแน่นมากๆ บางตัวมีไข่ด้วย รสชาติกลมกล่อม อร่อยเพลินจนหยุดไม่อยู่


ตามมาด้วยต้มยำปลาคัง รสจัดจ้านถึงเครื่อง เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ที่ทางร้านคัดมาอย่างดีนั้น ไม่คาวเลย อีกทั้งน้ำซุปรสเผ็ดร้อนซดระหว่างมื้อคล่องคอดีมากทีเดียวเชียวค่ะ


ปิดท้ายด้วยปลาอีคุดทอด ซึ่งเป็นปลาจับธรรมชาติไม่ใช่ปลาเลี้ยงในประชัง ทอดมาจนกรอบ เนื้อปลาแน่นๆ กินเปล่าๆ หรือกินกับข้าวสวยก็อร่อย


ใครยังไม่อิ่มหนำ ที่ร้านบางมะนาวยังมีขนมหวาน ไอศกรีมอีกเพียบให้เลือกตามใจชอบ เรียกว่ามื้อนี้อิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจกับบรรยากาศด้วยค่ะ ไปจันทบุรีเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาดเลย

 

 

บางมะนาว

บ้านเสม็ดงาม อ.เมือง จ.จันทบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/BangManao

เบอร์ติดต่อ : 092-538-6511

การเดินทาง : จากตัวเมืองจันทบุรี ใช้เส้นทางหลวง 3348 เลี้ยวเข้าซอย องค์การบริหารส่วนตำบล จันทบุรี 3018 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปทางบ้านเสม็ดงาม ผ่านวัดเสม็ดงาม จะเจอร้านบางมะนาวอยู่ติดริมทะเลทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงอู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก ทีมงาน


 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


บางมะนาว

บ้านเสม็ดงาม อ.เมือง จ.จันทบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/BangManao

เบอร์ติดต่อ : 092-538-6511

การเดินทาง : จากตัวเมืองจันทบุรี ใช้เส้นทางหลวง 3348 เลี้ยวเข้าซอย องค์การบริหารส่วนตำบล จันทบุรี 3018 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปทางบ้านเสม็ดงาม ผ่านวัดเสม็ดงาม จะเจอร้านบางมะนาวอยู่ติดริมทะเลทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงอู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ