เปิดลิสต์ 12 นมเจ นมสำหรับคนกินเจ อร่อยได้ไม่ซ้ำ โดนใจสายบุญในวันกินเจ 2565

เปิดลิสต์ 12 นมเจ นมสำหรับคนกินเจ อร่อยได้ไม่ซ้ำ โดนใจสายบุญในวันกินเจ 2565
Maysylvie
30 กันยายน 2564 ( 14:30 )
19.2K

      ใกล้เข้าสู่ช่วง เทศกาลกินเจ 2565 เข้ามาทุกที ซึ่งปีนี้จะเริ่มกินตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน - 4 ตุลาคม เราเลยไม่รอเช้า เอาใจคนกินเจกันหน่อย เปิดลิสต์ 12 นมสำหรับคนกินเจ อร่อยได้ไม่ซ้ำ โดนใจสายบุญในวันกินเจ นมทางเลือกที่ยกมาให้แบบจัดหนักจัดเต็ม แถมหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าต่างๆ รีบไปซื้อหาซื้อตุนไว้ก่อนเลยจ้า

 

 

นมทางเลือกของคนกินเจ นมเจ เทศกาลกินเจ

 

1. ไวตามิ้ลค์ นมถั่วเหลือง สูตรเจ

 

      ถ้าพูดถึงอาหารเจ ของเจที่ต้องไปซื้อในเซเว่น อันดับ 1 ในใจทุกคนคงหนีไม่พ้น นมถั่วเหลืองเจ โดยยี่ห้อที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือไวตามิ้ลค์แน่นอน เพราะรสชาติเข้มข้น หวานอร่อย เด็กก็สามารถกินได้ แต่ต้องเช็คให้ดี เพราะสูตรเจจะต้องเป็นกล่องสีเหลืองเท่านั้นน้า กล่องสีฟ้าจะไม่เจจ้า

 

2. ดีน่า นมถั่วเหลือง ผสมน้ำนมอัลมอนต์


       นมถั่วเหลืองอีกหนึ่งยี่ห้อที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับดีน่า ซึ่งปกติเราจะคุ้นเคยกับดีน่างาดำใช่ไหมละ แต่อันนี้เป็นสูตรใหม่ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและคนกินเจมาก เพราะเป็นดีน่า น้ำนมถั่วเหลืองผสมนมอัลมอนต์ บอกเลยว่านอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังหอมอร่อยอีกด้วย

 

3. ดอยคำ น้ำนมถั่วเหลืองผสมวุ้นมะพร้าว

 

        เป็นอีกยี่ห้อที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามีนมถั่วเหลืองด้วย นั่นก็คือ ดอยคำ ซึ่งดอยคำทำออกมาเป็น นมถั่วเหลืองผสมวุ้นมะพร้าว บอกเลยว่าแปลกใหม่ แต่อร่อยมาก น้ำนมถั่วเหลืองหวานหอม พร้อมด้วยเนื้อมะพร้าวหนึบๆ อร่อยไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนกินเจแล้วเบื่อนมถั่วเหลืองแบบเดิมๆ มากจ้า

 

4. ฟองฟอง นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้

 

       ถ้าอยากกินนมถั่วเหลืองที่จัดเต็มเหมือนไปซื้อตามร้านต้องอันนี้เลย ฟองฟอ นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้ ที่บอกเลยว่านอกจากตัวน้ำนมถั่วเหลืองจะอร่อยเข้มข้นแล้ว ฟองเต้าหู้ก็ให้มาแบบจัดเต็ม ได้เคี้ยวกรึบๆ เพลินๆ เหมาะสำหรับคนอยากกินน้ำเต้าหู้แต่ไม่มีเวลาออกไปซื้อ อันนี้เลยตอบโจทย์ เก็บไว้กินได้หลายวันด้วย

 

5. โทฟุซัง น้ำเต้าหู้ผสมเม็ดแมงลัก

 

      อีกหนึ่งยี่ห้อนมออร์แกนิกที่ถูกใจคนรักสุขภาพมากๆ นั่นก็คือ โทฟุซัง ซึ่งเขามีหลายโปรดัคสำหรับคนกินเจมาก ซึ่งอันนี้จะเป็น น้ำเต้าหู้ผสมเม็ดแมงลัก รสชาติน้ำเต้าหู้เข้มข้น ผสานกับเนื้อแมงลักที่ให้มาแบบจัดเต็ม เหมือนไปซื้อตามร้านขายน้ำเต้าหู้ข้างนอกเลย แต่อันนี้หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อท่วไปเลยจ้า

 

6. วีฟาร์ม น้ำนมข้าวโพด

 

      นอกจากนมถั่วเหลืองที่คนกินเจสามารถทานได้แล้ว น้ำนมข้าวโพดก็เป็นอีกหนึ่งชนิดนมที่สามารถทานได้เช่นกัน แต่ต้องดูดีๆ น้า เพราะบางยี่ห้อคนกินเจก็ไม่สามารถทานได้ ส่วนยี่ห้อนี้คือ วีฟาร์ม น้ำนมข้าวโพดที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น รสชาติเข้มข้น หอมมันกลิ่นข้าวโพดชัดเจน อร่อยมาก

 

7. นมถั่วเหลืองแลคตาซอย

 

       อีกหนึ่งยี่ห้อนมถั่วเหลืองที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ แลคตาซอย นั่นเอง แต่แลคตาซอยสำหรับคนกินเจต้องเป็นสูตรนี้เท่านั้นน้า ห้ามซื้อผิดเด็ดขาด ซึ่งรสชาติก็ยังคงความเข้มข้นเหมือนกล่องออริจินอลเช่นเคย สายกินเจต้องมีซื้อติดตู้เย็นไว้บ้างละ

 

8. โทฟุซัง นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้

 

      อย่างที่บอกว่าโทฟุซัง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำนมถั่วหลืองออกมาหลายรสชาติมาก เราเลยจะหยิบยกมาแนะนำอีกรสชาตินึงแล้วกัน นั่นก็คือ นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้ นั่นเอง บอกเลยว่านอกจากรสชาตินมถั่วเหลืองที่เข้มข้นแล้ว ฟองเต้าหู้ก็ให้เยอะจุใจ บอกเลยว่าสายกินเจต้องลอง

 

9. Butterfly นมอัลมอนต์ออร์แกนิค

 

       Butterfly เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อนมถั่วเหลืองสไตล์ออร์แกนิค ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยมากนัก เพราะอาจจะไม่วางขายตามเวเว่น แต่วางขายตามห้างสรรพสินค้านั่นเอง จุดเด่นของเขาคือ เป็นนมถั่วเหลืองที่สกัดอย่างพิถีพิถัน ด้วยกรรมวิธีออร์แกนิค บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย

 

10. 137 ดีกรี นมอัลมอนต์

 

      นมอัลมอนด์ สูตรมอลต์ 137 ดีกรี มีปริมาณมอลต์มากถึง 8% (ผลิตภัณฑ์เป็นเจทั้งหมด ไม่มีส่วนผสมของนมวัว) ไม่เติมน้ำตาลทราย แคลเซียมสูง เทียบเท่านมวัว คั้นสดจากถั่วอัลมอนด์เต็มเมล็ดเท่านั้น อัลมอนด์มีวิตามิน B และ E สูงตามธรรมชาติ แถมคนกินเจสามารถกินได้จ้า

 

11. วีซอย น้ำนมถั่วเหลืองรสจืด

 

       ถือเป็นนมถั่วเหลืองที่ตอบโจทย์คนไม่ชอบกินหวานมากๆ เพราะนี่เป็นนมถั่วเหลืองของวีซอยที่ทำมาในสูตรจืด สำหรับใครที่ไม่อยากรับน้ำตาลมากเกินไป หรือกลัวอ้วน ตอบโจทย์มากๆ นอกจากนี้ยังหอมกลิ่นนมถั่วเหลืองชัดเจนด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่สาวๆ กลัวอ้วนต้องลอง

 

12. มายช้อยส์ นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้

 

      ปิดท้ายด้วย นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้ จากยี่ห้อมายช้อยส์ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำน้ำนมถั่วเหลืองออกมาได้เข้มข้น และทำออกมาในรูปแบบขวดฝาหมุนปิด กินสะดวกและสามารถเก็บไว้กินต่อได้ ฟองเต้าหู้ที่ให้มาก็ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ตอบโจทย์คนกินเจอีกแล้วจ้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้