ตระเวนชิมของอร่อยรอบโลก กับ 4 ห้องอาหารหลากสไตล์ เรือ Superstar Gemini Star Cruises (มีคลิป)

ตระเวนชิมของอร่อยรอบโลก กับ 4 ห้องอาหารหลากสไตล์ เรือ Superstar Gemini Star Cruises (มีคลิป)
แมวหง่าว
5 เมษายน 2559 ( 10:10 )
4.3K

การได้นอนเล่นริมสระ ปล่อยร่างกายให้สัมผัสสายลมแสงแดดอย่างเต็มที่บนเรือสำราญสุดหรูอย่าง Superstar Gemini Star Cruises นั้นเรียกได้ว่าเป็นความฟินอย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นาๆ แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดบนเรืองหนึไม่พ้นเรื่องของอาหารการกินนั่นเอง ใครที่คิดว่าบนนี้คงมีของกินให้เลือกไม่มาก ขอบอกเลยว่าผิดถนัด! เพราะถ้านับรวมทั้งห้องอาหาร และบาร์แล้วมีถึง 10 กว่าที่อยู่ตามจุดต่างๆ บนเรือ รับรองว่าหิวเมื่อไหร่ก็ได้กินเมื่อนั้น ไม่มีทางได้ท้องว่างง่ายๆ หรอก

 

อันที่จริงแล้วก็ตั้งใจว่าจะพาไปชมให้ครบทุกที่อยู่ แต่ด้วยเวลาที่มีอยู่ 2 คืน Travel Truelife กินแล้วกินอีกจนแน่นพุง จนได้ 4 ร้านอาหารที่อยากแนะนำหากได้มาล่องเรือ Superstar Gemini Star Cruises เลือกนั่งตามสไตล์อาหารที่ชอบได้เลย

*เวลาการให้บริการของห้องอาหารแต่ละห้องอาจไม่ตรงกันในแต่ละวัน สามารถเช็คเวลาได้จากกำหนดการที่ทางเจ้าหน้าที่จะนำมาเหน็บไว้ที่หน้าห้องในทุกๆ วัน*

 

เริ่มจากห้องแรก Blue Lagoon อยู่ชั้น 11 ริมสระว่ายน้ำ ตกแต่งห้องด้วยสีฟ้าสดใส เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ให้บริการอาหารจานเดียวสไตล์ Asian เป็นหลัก รสชาติถูกใจคนไทยแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น

 

Malaysia Bak Kut Teh

 


Hainan Chicken Rice


Star Cruises Fried Rice


Sichuan Spicy Chicken


Nasi Lemak

เมนูน้ำผลไม้ปั่นสามารถเลือกได้ว่าจะเอาหวานระดับไหน จุดนี้เอาใจคนรักสุขภาพได้ดีจริงๆ

 

ถัดมาคือห้อง Bella Vista ชั้น 9 ให้บริการอาหารตะวันตก เสิร์ฟเป็นคอร์สไล่เรียงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่

 

Appetizer


– Kani Kyuri Salad with Chrispy Fish Skin

 


– Greek Salad

Soup


– Cream of Broccoli

Main Course (เมนูจานหลักนั้นจะมีส่วนของ A La Carte ด้วย คือต้องเสียเงินเพิ่มนั่นเอง ซึ่งในเมนูจะมีบอกชัดเจนอยู่แล้วครับ)


– Miso Snapper Fillet


– Grilled Tiger Prawns


– Norwegian Salmon


– US Steak

Desserts


– New York Cheese Cake

 


– French Apple Tart Tatin

มาที่มื้อเช้าบ้าง ใครคิดถึงอาหารเช้าแบบที่เราคุ้นเคยล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่ Dynasty Restaurant ชั้น 11 ท้ายเรือ ให้บริการอาหารจีนแบบบุฟเฟต์ ทั้งข้าวต้ม ติ่มซำ ปาท่องโก๋

 

 

 

และห้องสุดท้าย Mariners Restaurant ให้บริการบุฟเฟต์นานาชาติ ซึ่งวันที่เรามานั้นผู้เข้าพักส่วนใหญ่เป็นชาวอินเดีย วันนี้ที่นี่เลยเน้นอาหารอินเดียเป็นพิเศษหน่อย เราเลยได้โอกาสลองลิ้มชิมรสเครื่องแกงร้อนแรงไปด้วย รวมถึงเมนูมังสวิรัติต่างๆ ที่เน้นข้าวหุง และธัญพืชนานาชนิด

อย่างที่บอกว่านี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากร้านอาหารทั้งหมดบน Superstar Gemini Star Cruises เท่านั้น ใครที่ใฝ่ฝันอยากจะลองชิมอาหารจานเด่นจากทั่วทุกมุมโลก แบบที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลย (แต่ต้องล่องเรือออกจากแผ่นดินหน่อยนะ) การได้มาลองทริปล่องเรือ Star Cruises นั้นน่าจะเป็นหนึ่งใน to do list ที่คุณควรทำก่อนตายอย่างแน่นอนครับ

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้