Front Room ห้องอาหารไทย รสมือแม่ ที่ Waldorf Astoria Bangkok

Front Room ห้องอาหารไทย รสมือแม่ ที่ Waldorf Astoria Bangkok
Maysylvie
6 กันยายน 2565 ( 15:00 )
1.4K

         โรงแรม วอลดอร์ฟแอสโทเรีย Waldorf Astoria Bangkok ย่านราชดำริ ต้อนรับเหล่านักกิน ด้วยห้องอาหารไทย Front Room กับเมนูอาหารไทยที่นำเสนอแปดรสชาติเด่นของอาหารไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รังสรรค์เป็นเมนูอาหารหน้าตาดี รสชาติดี ถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่ละจานถูกสร้างสรรค์ด้วยการปรุงอาหารในสไตล์ตะวันตกผสมผสานกับความเป็นไทย พร้อมด้วยบรรยากาศร้านสุดอบอุ่น รอให้เหล่านักชิมได้เดินทางมาลิ้มลอง จะเป็นยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย

 

 

Front Room ห้องอาหารไทย
โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

 

        ห้องอาหาร Front Room ณ โรงแรม วอลดอร์ฟแอสโทเรีย ตั้งอยู่บริเวณชั้น Lobby ทางด้านหน้าโรงแรม ตัวห้องอาหารตกแต่งในสไตล์ห้องรับแขกแบบร่วมสมัย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีสว่างตัดกับตัวไม้ และพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนเพิ่มความเย็นตา แถมยังมีหน้าต่างใสที่โอบล้อมตัวห้องอาหารไว้กว่า 80% เข้ามานั่งแล้วให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สบาย ไม่อึดอัด จะนั่งรับประทานอาหาร หรือคุยงานก็ได้ยาวๆ

 

 

        อย่างที่บอกไปว่าห้องอาหาร Front Room เป็นห้องอาหารไทยที่ต้องการนำเสนอรสชาติเด่นทั้งหมด 8 รสชาติ ได้แก่ เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม มัน ปร่า (ฝาด) และจืด ซึ่งเป็นรสชาติที่ครบเครื่องและแทรกอยู่ในทุกเมนูอาหารไทย มาพร้อมกับครัวแบบเปิด ที่ทำให้เห็นการพิถีพิถันในการทำแต่ละเมนูอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ การรับประทานอาหารที่ปรุงด้วยความรักและความเอาใจใส่ของแม่ หรือการรับประทานอาหารรสมือแม่นั่นเอง

 

 

       พูดถึงห้องอาหารมาพอสมควร เรามาเริ่มที่เมนูอาหารของที่นี่กันเลยดีกว่า โดยทุกโต๊ะหากเข้ามารับประทานอาหารใน Front Room ทางร้านจะมี Complementary เสิร์ฟเป็นออร์เดิร์ฟให้ก่อน โดยจะเป็นเมนู ข้าวเกรียบกุยช่าย โดยการนำกุยช่ายทำเป็นแผ่นให้บางกรอบคล้ายสาหร่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มกุยช่ายรสจัดจ้าน เป็นการเปิดต่อมรับรสอาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

 

         จากนั้นไม่รอช้า เสิร์ฟต่อกับเมนูของว่างทานเล่นสุดอร่อย โดยเริ่มที่ กุ้งแพพริกแกงกับอาจาด ปกติกุ้งแพที่เราเห็นจะใช้กุ้งฝอยเป็นหลัก แต่สำหรับ Front Room ใช้เป็นกุ้งตัวใหญ่ ทอดมาบนแพสวย ทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาดบอกเลยว่าเข้ากันมาก ต่อด้วย ปูนิ่มห่อหองเต้าหู้ทอด เป็นเมนูที่หน้าตาเหมือนหอยจ๊อ แต่รสชาติซับซ้อนมากกว่านั้น ปูนิ่มและฟองเต้าหู้ที่ทอดมากรอบกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสเปรี้ยวหวาน เป็นอีกเมนูของว่างที่พลาดไม่ได้เช่นกัน

 

 

 

 

       มาที่เมนูอาหารจานหลักกันบ้าง เปิดเมนูแรกสุดเข้มข้นกับ ทะเลกับสะตอคั่วซอสเค็ม โดยที่นี่ใช้สะตออ่อน กลิ่นไม่ฉุนมาก แบบที่คนไม่กินสะตอก็สามารถทานได้ มาพร้อมกับกุ้งลายเสือเนื้อเด้งและปลาหมึกชิ้นอวบ รสชาติออกเค็มเผ็ด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากัน ส่วนสายเนื้อก็พลาดไม่ได้กับเมนู เนื้อเค็มต้มกะทิ ใช้ส่วนแก้มวัว นำมาต้มกับเครื่องแกงและกะทิสูตรเฉพาะของทานร้าน จานนี้รสชาติไม่จัดจ้าน แต่มีความละมุนกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ที่ห้ามพลาด

 

 

 

       ต่อกันอีกสองเมนูปลารสชาติจัดจ้าน ยำมะเขือยาวปลากระพงทอด มะเขือยาวที่นำไปย่างจนนุ่มและหอม ยำคู่กับเครื่องต่างๆ รสชาติเปรี้ยว หวานกำลังดี ท็อปด้วยปลากระพงทอดชิ้นโต เนื้อสด เป็นเมนูที่ทานแล้วให้ความสดชื่นเป็นอย่างมาก และสำหรับคนรักปลาต้องสั่งเมนูนี้ให้ได้กับ ปลาเก๋านึ่งพริกลาบคั่ว ปลาเก๋าเนื้อขาวแน่น เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มพริกลาบคั่วรสชาติจัดจ้าน เวลาทานให้นำมาราดบนตัวปลาเก๋า ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินลื้ม

 

 

 

        ห้องอาหาร Front Room ไม่ได้โดดเด่นแค่อาหารไทยเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูขนมไทยฟิวชั่นที่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ได้อย่างดีอีกด้วย แต่ก่อนจะไปลิ้มรสขนมไทย ทางร้านจะเสิร์ฟ Complementary เพื่อล้างปากเช่นเคยโดยจะเป็น ส้มจี๊ดเจลลี่เสิร์ฟพร้อมพริกเกลือส้มซ่า รสชาติเปรี้ยวเปิดต่อมรับรสขนมได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูขนมเมนูแรกที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือ มิลเฟยตะโก้ลูกชิด ทางร้านนำเอาแป้งมิลเฟยจากฝรั่งเศสมาเรียงสลับชั้นกับสาคูต้น ลูกชิด และเจลลี่กะทิของไทย ก่อนทานให้ราดซอสไวท์ช็อกโกแลต พร้อมกินในคำเดียว บอกเลยว่าฟินมาก ต่อด้วยเมนูสำหรับคนรักชีสเค้กกับ มะพร้าวชีสเค้ก ชีสเค้กที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว หอมละมุนเนื้อเนียน เป็นการผสมผสานระหว่างชีสเค้กและเนื้อมะพร้าวได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

 

       ทั้งนี้ที่ห้องอาหารไทย Front Room ยังมีเมนูเครื่องดื่ม ที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในทุกเมนู มีให้เลือกทั้งม็อกเทลและเครื่องดื่มพิเศษ จิบแล้วเรียกความสดชื่นและคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นห้องอาหารไทยที่ไม่ธรรมดา รสชาติจัดจ้าน สามารถพาครอบครัวมารับประทานอาหารกันได้ รับรองโดนใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน

 

 

ห้องอาหาร Front Room โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok

  • พิกัด : https://g.page/FrontRoomBangkok?share
  • ที่อยู่ : Lower Lobby 151 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : มื้อกลางวัน 11.30 - 14.30 น. / มื้อค่ำ 17.30 - 21.30 น.
  • โทร : 0-2846-8888
  • ที่จอดรถ : มี 
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FrontRoomBKK

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ