Heliconia Food Festival รวมสุดยอดเซเลบริตี้เชฟ สร้างปรากฏการณ์ “เรียลลิตี้ ฟู้ด เฟส” ครั้งแรกในไทย

Heliconia Food Festival รวมสุดยอดเซเลบริตี้เชฟ สร้างปรากฏการณ์ “เรียลลิตี้ ฟู้ด เฟส” ครั้งแรกในไทย
nnanthisin
29 กรกฎาคม 2566 ( 13:00 )
4K

        Heliconia Food Festival สุดยอดเทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่กับการรวมตัวของเหล่าเซเลบริตี้เชฟชื่อดังมากกว่า 70 คน จาก มาสเตอร์เชฟ,ท็อปเชฟ,ไอรอนเชฟ พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ “เรียลลิตี้ ฟู้ด เฟส” ครั้งแรกในเมืองไทย โดยบิ๊กบอส “หนุ่ม” กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษทั เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด เผยว่า

 

 

        งานเทศกาลอาหาร “Heliconia Food Festival” ถือว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีคนจัดมาก็ว่าได้เพราะงานนี้จะเป็นการรวบรวมเหล่าเซเลบริตี้เชฟชื่อดังมากกว่า 70 คนจาก มาสเตอร์เชฟ,ท็อปเชฟ,ไอรอนเชฟ มาร่วมเปิดบูธเพื่อให้แฟนรายการหรือแฟนของเชฟแต่ละท่านได้มีโอกาสชิมอาหารฝีมือของเชฟแต่ละคนที่นอกจากจะเน้นความอร่อยแล้ว ยังเน้นความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย โดยภายในงานจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนให้กลายเป็น “อุโมงค์เขาวงกตมหัศจรรย์” โดยโซนแรกจะเป็นโซนอาหาร Appetizers (อาหารเรียกน้ำย่อยหรืออาหารว่าง)จะถูกเนรมิตให้เป็นสไตล์แคลิเบียนหรือแนวโจรสลัด ซึ่งอาหารที่ออกมาจะเป็นแบบใต้ท้องทะเล  โซนที่สอง Main Course (อาหารจานหลัก) จะถูกดีไซน์ตกแต่งเป็นสไตล์เมืองพ่อมด อาหารจะมีหน้าตาออกไปทางเมจิคล้ำๆแต่เน้นความอร่อย  และโซนสุดท้ายคือโซน Dessert (ของหวาน)จะแตกแต่งเป็นแนววันเดอร์แลนด์ดินแดนเทพนิยายต่างๆ เรียกว่าคนที่เข้าไปเดินในแต่ละโซนจะตื่นตาตื่นใจในความอลังการอย่างแน่นอน นอกจากเซเลบริตี้เชฟแล้วงานนี้บรรดากรรมการจากรายการ มาสเตอร์เชฟ,ท็อปเชฟ,ไอรอนเชฟ อาทิ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์,เชฟเอียน,เชฟแพม พิชญา, เชฟต้น ธิติฏฐ์,เชฟพฤกษ์,เชฟอ๊อฟ,เชฟอาร์ ฯลฯ มาร่วมออกบูธด้วย

 

 

        แต่ที่เป็นไฮไลท์หรือปรากฏการณ์ใหม่ของการจัดงานฟู้ดเฟสคือการจัดแข่งขันการขายอาหารของเซเลบริตี้เชฟและเหล่ากรรมการที่มาออกบูธ โดยจะมีการจัดระดับยอดขายของเซเลบริตี้เชฟทั้งหมดที่มาออกบูธว่าใครมียอดขายที่ดีกว่ากันด้วยการจัดลำดับยอดขายดีสุด 10 ลำดับและยอดขายต่ำสุด 10 ลำดับ ทุกๆครึ่งชั่วโมงด้วยการอัพเดทบนหน้าจอในงานอีเว้นท์และบนโซเซียลมีเดียของเฮลิโคเนียทุกช่องทาง ซึ่งงานี้นทุกคนก็จะได้เห็นเชฟและกรรมการต่างงัดกลยุทธ์ต่างๆ ออกมาสู้กันอย่างสนุก และเชื่อว่านี้จะเป็นงานฟู้ดเฟสแห่งแรกของเมืองไทยที่มีการออกบูธและแข่งขันกันแบบนี้ สำหรับงาน “Heliconia Food Festival” จะมีขึ้นในวันที่ 11-20 ส.ค. 66 ณ บริเวณลานด้านหน้าห้าง Centralworld”

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้